Nga: Lãnh đạo đảng đối lập bị bắn chết ở Moscow

Ông Nemtsov bị bắn 4 phát vào lưng khi đang đi qua một cây cầu ngay phía sau Quảng trường Đỏ.

Ngày 28/2, các quan chức Nga cho biết lãnh đạo đảng đối lập nước này Boris Nemtsov đã bị bắn chết ngay trên đường phố gần điện Kremlin ở thủ đô Moscow.

Cảnh sát Moscow cho hay ông Nemtsov bị một tay súng không rõ danh tính ngồi trong xe hơi bắn 4 phát vào lưng, khi ông đang đi cùng một phụ nữ qua một cây cầu phía sau Quảng trường Đỏ, gần điện Kremlin lúc rạng sáng ngày 28/2.

Ông Boris Nemtsov bị bắn chết khi đang đi bộ phía sau Quảng trường Đỏ

Ông Nemtsov thiệt mạng chỉ vài giờ sau khi phát đi lời kêu gọi ủng hộ một cuộc tuần hành ở Moscow vào ngày Chủ nhật để phản đối cuộc chiến tranh ở Ukraine.

Người phát ngôn điện Kremlin Dimitry Peskov cho hay Tổng thống Nga Vladimir Putin đã lên án vụ giết người này, và ông Putin đã gọi đây là một vụ “giết thuê” nhằm gây khiêu khích chính trị ở Nga.

Cảnh sát Nga phong tỏa hiện trường vụ án

Ông Nemtsov từng là phó thủ tướng dưới thời cựu Tổng thống Boris Yeltsin trong thập niên 1990. Từ năm 2012, ông giữ chức đồng chủ tịch Đảng Cộng hòa của Đảng Tự do Nhân dân Nga (RPR-PARNAS), một đảng đối lập với đảng của Tổng thống Putin.

Ông Nemtsov là một nhân vật thường xuyên đứng ra tổ chức các cuộc biểu tình đường phố và viết các bài báo lên án các quan chức tham nhũng của Nga, đặc biệt là tình trạng tham nhũng liên quan đến Thế vận hội mùa đông Sochi năm 2014.

Theo Dân Việt