New York Times muốn hạ uy tín Epoch Times nhưng miếng đòn phản tác dụng, sự thật được phơi bày

28/10/20, 13:58 Góc Nhìn

Ngày 24/10, New York Times đăng một bài báo của Kevin Roose – tác giả đã cố gắng làm mất uy tín của Epoch Times, với những cáo buộc “không đúng sự thật”. 

Tuần trước, bài báo này đã được xuất bản, nêu bật sự bất an của giới truyền thông cánh tả, và phản ánh thực tế rằng Epoch Times đang gia tăng đáng kể ảnh hưởng của mình. Hiện tại, các phương tiện truyền thông chủ lưu ở Hoa Kỳ vẫn lấy thành kiến để trấn áp sự thật, và công chúng cần một phương tiện truyền thông có lương tâm và tuân thủ các nguyên tắc, để “nói lên sự thật”.

Epoch Times là một trong những kênh truyền thông uy tín dám "nói lên sự thật" bao nhiêu năm qua, gainhf được sự tín nhiệm của độc giả tại Mỹ và trên thế giới
Epoch Times là một trong những kênh truyền thông uy tín dám “nói lên sự thật” bao nhiêu năm qua, nhận được sự tín nhiệm của nhiều độc giả tại Mỹ và trên thế giới. (Ảnh qua ET)

New York Times và những cáo buộc không đúng sự thật về Epoch Times

 • Epoch Times phản đối Trung quốc?

Trong bài báo của mình, Roose nói rằng Epoch Times Tiếng Anh có lập trường “chống lại Trung Quốc”, đây là công khai vi phạm sự thật. Như mọi người biết, Epoch Times từ lâu đã vạch trần cuộc đàn áp nhân quyền của ĐCSTQ, và vạch trần bản chất tà ác của ĐCSTQ. Đây là kênh truyền thông kiên định nhất phản đối ĐCSTQ, yêu Trung Quốc và quảng bá văn hóa truyền thống Trung Quốc.

Nhiều năm qua, Epoch Times đã tập trung vào việc phân biệt ĐCSTQ với Trung Quốc trong các báo cáo của mình, nhấn mạnh rằng ĐCSTQ không có nghĩa là Trung Quốc, và yêu nước không có nghĩa là yêu Đảng. Điều đó đã giúp đông đảo độc giả phân biệt được rõ ĐCSTQ và Trung Quốc là hoàn toàn khác nhau, đồng thời lật tẩy những tuyên truyền dối trá về khái niệm lẫn lộn của chính quyền Trung Quốc.

Trong những năm gần đây, Hoa Kỳ đã điều chỉnh chính sách đối với Trung Quốc và bắt đầu tích cực ngăn chặn sự xâm nhập của ĐCSTQ, từ đó nhiều quốc gia cũng đang làm theo. 

Epoch Times Tiếng Trung khi dịch các bài phát biểu của các nhân vật chính trị ở Hoa Kỳ, và các nước khác chỉ trích ĐCSTQ thì thường dịch “Trung Quốc” thành “ĐCSTQ”(Trung cộng), hoặc thêm ghi chú trong ngoặc đơn (ví dụ: bài báo ngày 23/10:“Trump: Kẻ thù lớn nhất của Mỹ là ĐCSTQ”). Điều này không chỉ phản ánh ý nghĩa thực sự của các chính trị gia, mà còn ngăn người đọc có ác cảm không cần thiết đối với “Trung Quốc”.

Đầu năm 2020, đại dịch Vũ Hán dịch bùng phát và chính quyền ĐCSTQ bưng bít thông tin khiến virus lây lan toàn cầu. Epoch Times đã kịp thời đưa ra một bài báo đặc biệt, chỉ ra rằng virus là nhắm vào Đảng Cộng sản mà tới, cũng bởi vì Đảng Cộng sản giấu giếm tình hình dịch bệnh mới lan truyền toàn cầu. Vậy nên gọi nó là “virus ĐCSTQ” là chính xác nhất. Epoch Times tiếng Anh đã phát hành một số đặc biệt về “Virus ĐCSTQ”, và nhận được rất nhiều lời khen ngợi.

Ngoài ra, Epoch Times cũng phát hành một lượng lớn các cuộc phỏng vấn trực tiếp tới Vũ Hán và các khu vực dịch bệnh khác, vạch trần sự che giấu nghiêm trọng của ĐCSTQ về tình hình dịch bệnh thực sự, về việc giảm số ca lây nhiễm và tử vong trong nước. Thông tin được Epoch Times tiết lộ phù hợp với kết quả điều tra của một số phương tiện truyền thông nước ngoài khác. 

Hiện tại, đã có hơn một trăm quốc gia yêu cầu các cuộc điều tra độc lập về phản ứng của ĐCSTQ trong giai đoạn đầu của đại dịch, và một số chính phủ, tổ chức và người dân đã đệ đơn yêu cầu ĐCSTQ phải bồi thường thiệt hại vì đại dịch. Theo quan điểm này, thì việc theo dõi tình hình dịch bệnh của Epoch Times sẽ giúp duy trì sức khỏe, và sự an toàn tính mệnh của người dân ở Trung Quốc, Hoa Kỳ và thế giới, đồng thời trợ giúp các nước khác trên thế giới.

Vào tháng 7/2020, trang web tiếng Trung của New York Times đã đăng một bài báo công kích Epoch Times. Vào thời điểm đó, một cư dân mạng cho biết: “Thời báo Epoch Times là một phương tiện truyền thông đứng đầu trong việc chống Cộng. Nó không thể bị lật đổ bởi miệng lưỡi của một vài người cánh tả”.

 • Tin tức giả về cánh hữu

Thời báo Epoch Times đưa tin tức của Hoa Kỳ không phân chia theo đảng phái, nhanh chóng đưa tin về các hành động bảo vệ nhân quyền của đảng Cộng hòa và Dân chủ, phản đối chính sách tàn bạo của ĐCSTQ và tập trung vào kinh tế và sinh kế của người dân.

Tuy nhiên, Roose tuyên bố rằng Epoch Times “đứng về phía TT Trump”“cung cấp thông tin sai lệch về cánh hữu”, 

Là một trong những đại diện của giới truyền thông cánh tả ghét Tổng thống Trump – ‘New York times’ đã tích cực tung tin thất thiệt về việc Tổng thống Trump “thông đồng với Nga”, đồng thời bác bỏ mọi tin tức tích cực, khách quan về thành tích của TT Trump thì làm sao có đủ tư cách để đánh giá các phương tiện truyền thông khác?

Nội dung của phiên bản tiếng Trung của New York Times, có rất nhiều điểm tương đồng với tờ “Nhân dân Nhật báo” của ĐCSTQ
Nội dung phiên bản tiếng Trung của New York Times, có rất nhiều điểm tương đồng với tờ “Nhân dân Nhật báo” của ĐCSTQ. (Ảnh qua CNN)

Vào ngày 25/10, nhiều độc giả đã để lại lời nhắn trên Epoch Times tiếng Anh, phản bác quan điểm của New York Times.

 • Độc giả Karen Lukowski nói: “Epoch Times là tờ báo khách quan nhất vào lúc này, ngày càng có nhiều người trong chúng ta tẩy chay các phương tiện truyền thông khác, đặc biệt là NYT (New York Times)”.
 • Một người tên Susan Viscuso nói: “Năm nay tôi đã hủy đăng ký đặt báo (New York Times), và tôi nói với họ rằng tôi đã quá mệt mỏi với những thành kiến ​​trắng trợn của họ”.
 • Một cư dân mạng khác viết: “Tôi đã đọc Epoch Times được khoảng một năm. Tôi không tìm thấy đảng phái nào trong tin tức của họ. Nhưng đối với các phương tiện truyền thông chủ lưu, bao gồm cả “New York Times”, tôi không thể nói như vậy”.

Độc giả Mỹ tán dương Epoch Times 

Epoch Times tiếng Anh cung cấp tin tức phong phú và toàn diện về Hoa Kỳ, bao gồm chính trị, kinh tế, tư pháp, an ninh quốc gia, chính sách quốc gia, luật pháp, sức khỏe, giáo dục và các lĩnh vực khác. Người đăng ký chủ yếu đến từ Hoa Kỳ. Chúng ta hãy cùng điểm qua một số lời của độc giả gửi tới biên tập viên của Epoch Times  tiếng Anh sau đây:

 • C. Stanford: “Các bạn là ánh sáng trong thời đại đen tối, kiên trì phơi bày những thứ cản trở sự thật và tự do. Cảm ơn vì công việc và sự cống hiến của các bạn. Chúc phúc cho các bạn, các bạn hãy tiếp tục phát huy nhé, sự cố gắng của các bạn đã mang lại hy vọng cho nhiều người”.
 • Anthony S: “Tôi đã phục vụ đất nước này 34 năm và tôi thấy rằng nhiều người không thực sự hiểu những gì đang xảy ra hiện nay, và tác động của nó đối với chúng ta và lối sống của chúng ta, mọi gia đình ở Hoa Kỳ nên đọc Epoch Times”.
 • Nick S: “Hãy tiếp tục công việc phi thường của các bạn. Các bạn đã truyền cảm hứng cho tôi, các bạn nguyện ý chấp nhận những lời chỉ trích, ý kiến ​​và hành vi xúc phạm để làm điều đúng đắn. Xã hội này cần những người như các bạn, và tôi sẽ luôn sát cánh cùng các bạn”.
 • Dennis và Minette H. nói: “Chúng tôi yêu Epoch Times! Chúng tôi đã nhận được tờ báo và cũng có ứng dụng dành cho thiết bị di động. Xin chân thành cảm ơn sự nhiệt tình của bạn và tờ báo rất xuất sắc, chân thực, điều này rất quan trọng vì hiện nay, chân tướng và sự thật thường bị chê bai, vặn vẹo hoặc khinh thường.”
 • Karen H.: “Tôi đã đọc hầu hết mọi bài báo, và thấy rằng tờ báo này đã nâng cao kiến ​​thức và phù hợp với giá trị quan của tôi.” “Cuộc tổng tuyển cử sắp diễn ra. Tôi mong nhận được tờ báo này”.
 • Robin S., một cư dân của Appleton – Wisconsin viết: “Hôm đó, tôi nhận được bản sao miễn phí của Epoch Times, đó thực sự là một điều may mắn! Cuối cùng tôi đã đọc, những báo cáo được viết rất tuyệt vời với nhiều thông tin, không thiên vị, và một số chủ đề chưa bao giờ được báo chí địa phương đề cập đến. Cảm ơn Epoch Times, các bạn đã thể hiện tiêu chuẩn của một tờ báo thực sự, các bản tin cũng như các chuyên mục khác của các bạn rất đáng đọc, tôi mong chờ từng số của tờ báo”.

Ảnh hưởng của Epoch Times ngày càng lớn, khiến giới truyền thông cánh tả bất an

Bài báo của New York Times nhận định rằng, Epoch Times tiếng Anh đã phát triển thành “một trong những tờ báo có số lượng xuất bản lớn nhất” ở Hoa Kỳ. Câu này là một lời khẳng định đối với thực lực của The Epoch Times, đồng thời còn lộ ra sự ghen tị và lo lắng của New York Times. Đây là lý do thực sự cho một số lần phát động công kích của họ.

Ngày 25/10, Epoch Times tiếng Anh đã đưa ra phản hồi cho ‘New York Times’: ” Bài báo này có thể dễ dàng trở thành một câu chuyện thành công – Người Hoa ở Hoa Kỳ trân trọng các quyền mà “Tu chính án thứ nhất” đã trao cho, và thúc đẩy sự thành công phát triển của một phương tiện truyền thông lớn độc lập”.

Kể từ khi thành lập Epoch Times – một phương tiện truyền thông độc lập đã xuất hiện, phát triển theo xu hướng và dần được sự công nhận của độc giả từ mọi tầng lớp trong xã hội. Việc bôi nhọ của ’New York times’ phản ánh sự chú ý của giới truyền thông cánh tả đối với Thời báo Epoch Times, vừa vặn thể hiện chính xác địa vị của Epoch Times trong ngành truyền thông đang tăng lên.

Sáng ngày 26/10, độc giả tên VERITĀS ĀÉQUITĀS đã để lại lời nhắn trên Epoch Times: “Ban quản lý của New York Times rõ ràng là sợ hãi, bởi vì các nhà báo chân chính đang quay trở lại thông qua các phương tiện truyền thông quy mô nhỏ. Họ tiếp cận những người không tin vào ’New York Times’.

Một cư dân mạng nói tiếng Trung từng chỉ ra: “Phiên bản tiếng Anh của Epoch Times ngày càng tốt hơn. Nhiều nhân sỹ phe bảo thủ (Conservatives) đều đã đăng ký đặt hàng. ’New York Times’ càng lúc càng điên cuồng. Twitter tiếng Trung của họ cũng có khẩu khí rất kịch liệt.”

Báo cáo của ‘New York Times’ ngày 24/10 cũng đề cập rằng, ảnh hưởng của ‘Epoch Times tiếng Anh’ trong cộng đồng ủng hộ Tổng thống Trump cũng đang tăng lên từng ngày. 

Đương kim Tổng thống Trump và các thành viên gia đình của ông, đã chia sẻ các bài báo của Epoch Times trên phương tiện truyền thông xã hội, các thành viên nội các Trump cũng đã được Epoch Times phỏng vấn.

Có phải ‘New York Times’ ghen tị với Thời báo Epoch Times, vì đã giành được sự coi trọng của Tổng thống? ‘New York Times’ phải chăng đã thoái lui khỏi tòa bạch ốc, và Tổng thống Trump đã trao cho họ “Giải thưởng Tin tức giả” năm 2017, nên họ mãi canh cánh trong lòng? 

New York Times nên tự suy ngẫm

Các phương tiện truyền thông nên phát huy hết sức mạnh của “quyền lực thứ tư”, để cung cấp cho công chúng những thông tin chân thực, và dẫn dắt đạo đức theo hướng tích cực. Một khi báo chí mất đi nhân phẩm, thì đương nhiên sẽ mất đi sự tín nhiệm của độc giả. Lập trường thiên tả và ủng hộ ĐCSTQ liên tục của The New York Times đã làm tổn hại danh tiếng của họ, theo sau đó là mất nhiều độc giả. New York Times cần phải suy ngẫm về điều này.

Trong bài báo của mình, Roose đã phóng đại mối liên hệ giữa Pháp Luân Công và Epoch Times. Nhưng anh ta lại mơ hồ về cuộc bức hại Pháp Luân Công và mổ cướp nội tạng sống do ĐCSTQ tiến hành, điều này thể hiện rõ đạo đức thấp kém của New York Times.

Trong nhiều năm, Epoch Times đã đứng vững trước áp lực, tiếp tục vạch trần tội ác của ĐCSTQ và đóng góp vào việc bảo vệ nhân quyền ở Trung Quốc. Ngược lại, những phương tiện truyền thông giữ im lặng về cuộc đàn áp của ĐCSTQ, nhưng lại đi chỉ trích những kênh truyền thông dám đứng ra vạch trần cái ác, thực sự đang gây hiểu lầm cho độc giả, và thậm chí bị nghi ngờ rửa tiền cho tội phạm nhân quyền.

Vào tháng 7/2020, trang web tiếng Trung của New York Times đã công kích Epoch Times, nhiều độc giả nói tiếng Trung đã phải thốt lên:

 • “New York Times đã nhận được rất nhiều tiền từ ĐCSTQ trong những năm gần đây, để đăng các bài báo có lợi cho ĐCSTQ. Tại sao nó không tự suy nghĩ rằng nó đã trở thành tiếng nói của ĐCSTQ?”
 • “ĐCSTQ hiện đang chuẩn bị khai đao đối với Epoch Times cùng Apple Daily ở Hồng Kông, và” New York Times ” vào lúc này lại công kích Epoch Times là có ý gì?”

Vào ngày 7/7, Tần Bằng – một nhà bình luận kinh tế và chính trị hiện đại, nói trên Twitter: “Trong thời kỳ đại dịch, Epoch Times tiếng Anh đã tăng hàng trăm nghìn người đăng ký, bằng cách dựa vào quảng cáo trên YouTube. Đây là một cách kinh doanh khôn ngoan và chính thường. Làm thế nào mà trong mắt của New York Times lại biến sự việc này thành đại nghịch bất đạo? Ý các người là New York Times coi thường những tờ báo dựa vào hình thức quảng cáo bình thường này, để thu hút người đăng ký nhằm tăng doanh thu. Các người cảm thấy chỉ có dựa vào chi phí in ấn quảng cáo, xen kẽ với tờ “China Daily” và dựa vào các công ty được ĐCSTQ hỗ trợ để định hướng quảng cáo cho các người, như thế mới là ngay thẳng sao?”

Trớ trêu thay, chính sự coi thường cùng định kiến ​​về sự thật của một lượng lớn các phương tiện truyền thông như New York Times, đã góp phần vào sự phát triển nhanh chóng của The Epoch Times. Các cuộc công kích ác ý của họ cũng phản tác dụng, và sẽ chỉ khiến nhiều người hiểu hơn về Epoch Times.

Phương châm của The Epoch Times tiếng Anh là: Sự thật và Truyền thống (Truth and Tradition). Báo cáo sự thật và trở về truyền thống là đứng về phía chính diện của lịch sử.

Ad will display in 09 seconds

Vì sao chiều chuộng cháu mình nhưng người em lại bị anh trai kiện

Ad will display in 09 seconds

4 thủ đoạn ma quỷ hóa tôn giáo trong lịch sử nhân loại

Ad will display in 09 seconds

Sau khi thất bại, Ma Vương đã có lời nguyền gì với Đức Phật?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói: Phụ nữ càng dịu dàng như nước, đàn ông sẽ càng thành đạt?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao TT Trump bị một số người gọi là “kẻ ngốc”?

Ad will display in 09 seconds

Cây Thần kỳ của người thợ mộc

Ad will display in 09 seconds

Hòa thượng một lòng hướng Phật, vì sao vẫn phải chịu nhục hình?

Ad will display in 09 seconds

Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

Ad will display in 09 seconds

Con người ngày nay có thể tu luyện không?

Ad will display in 09 seconds

Thế lực nào đã thao túng 2 cuộc chiến tranh thế giới

 • Vì sao chiều chuộng cháu mình nhưng người em lại bị anh trai kiện

  Vì sao chiều chuộng cháu mình nhưng người em lại bị anh trai kiện

 • 4 thủ đoạn ma quỷ hóa tôn giáo trong lịch sử nhân loại

  4 thủ đoạn ma quỷ hóa tôn giáo trong lịch sử nhân loại

 • Sau khi thất bại, Ma Vương đã có lời nguyền gì với Đức Phật?

  Sau khi thất bại, Ma Vương đã có lời nguyền gì với Đức Phật?

 • Vì sao nói: Phụ nữ càng dịu dàng như nước, đàn ông sẽ càng thành đạt?

  Vì sao nói: Phụ nữ càng dịu dàng như nước, đàn ông sẽ càng thành đạt?

 • Vì sao TT Trump bị một số người gọi là “kẻ ngốc”?

  Vì sao TT Trump bị một số người gọi là “kẻ ngốc”?

 • Cây Thần kỳ của người thợ mộc

  Cây Thần kỳ của người thợ mộc

 • Hòa thượng một lòng hướng Phật, vì sao vẫn phải chịu nhục hình?

  Hòa thượng một lòng hướng Phật, vì sao vẫn phải chịu nhục hình?

 • Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

  Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

 • Con người ngày nay có thể tu luyện không?

  Con người ngày nay có thể tu luyện không?

 • Thế lực nào đã thao túng 2 cuộc chiến tranh thế giới

  Thế lực nào đã thao túng 2 cuộc chiến tranh thế giới

x