• TINHHOANET

Nam diễn viên Hollywood từ chối đóng cảnh lãng mạn vì gia đình và chuẩn mực đạo đức của mình

Hiếm có một diễn viên nào sẵn sàng bất chấp trở ngại công việc, để có thể giữ vững nguyên tắc của mình. Diễn viên người Mỹ Neal McDonough chính là người đàn ông hiếm có đó khi từ chối tất cả các cảnh có vai diễn hôn người phụ nữ khác mà không phải vợ mình.

Gia đình Neal McDonough. (Ảnh qua Zimbio)

Diễn viên người Mỹ Neal McDonough, 52 tuổi, là một người Công giáo sùng đạo. Ông đang sống hạnh phúc với người vợ Ruve Robertson, một cựu người mẫu bikini đến từ Nam Phi. Cặp đôi đã có với nhau năm người con xinh đẹp.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với trang Christian Examiner, Neal cho biết: “Tôi có hai nguyên tắc trên màn ảnh: Không sử dụng tên Chúa tùy tiện và không hôn phụ nữ khác trên phim”.

Nam diễn viên đang nêu rõ lập trường của mình về việc từ chối làm trái với những tiêu chuẩn đạo đức trong Kitô giáo khi các vai diễn đòi hỏi ông phải bỏ qua ranh giới giữa đóng phim và thực tế.

Neal giải thích: “Giết người trên phim chỉ là giả chứ không phải thật. Nhưng khi bạn lên giường với một người phụ nữ khác trên màn ảnh thì sao? Chuyện đó lại là thật đấy. Tôi không thích những thứ như vậy”. Đồng thời, nam diễn viên cũng tiết lộ kinh nghiệm của mình về nhận thức giữa thật và giả trên phim ảnh.

Đáng lý một người đàn ông có nguyên tắc như vậy cần được tôn trọng, nhưng trong nhiều năm qua, Neal lại phát hiện rằng quan điểm cứng rắn của ông đang khiến ông mất đi cơ hội được làm việc tại kinh đô điện ảnh của nước Mỹ.

Neal từng tham gia diễn thử trên trường quay của phim truyền hình dài tập đài ABC có tựa đề Desperate Housewives, trong vai một diễn giả tên Dave Williams. Ông đã từ chối hôn người vợ là Edie, do Nicolette Sheridan thủ vai. Theo kịch bản sau đó, Dave Williams đã bị đưa vào Trại Tâm thần Ridgegate ở Boston trong cùng năm.

Neal đã tiết lộ trong cuộc trò chuyện với tạp chí Closer: “Sau đó, tôi không thể kiếm được việc nữa vì mọi người nghĩ tôi là kẻ cuồng tín”.

Neal một lần nữa mất vai diễn của mình trong bộ phim Scoundrels của đài ABC sau khi từ chối thể hiện những hành động lãng mạn trước ống kính. ABC đã trích dẫn việc nam diễn viên bị sa thải là vì vấn đề “thay đổi diễn viên”.

Neal mạnh dạn khẳng định: “Tôi rất sùng đạo. Tôi đặt Thiên Chúa và gia đình lên hàng đầu, còn tôi là thứ hai”. Niềm tin tôn giáo của Neal là khá khác thường trong môi trường Hollywood, đặc biệt là khi những nội dung nhạy cảm đang xuất hiện tràn lan trong các bộ phim lớn của Hollywood ngày nay.

Tuy nhiên, sau một loạt khó khăn, sự nghiệp của Neal đã tìm lại được chỗ đứng. Hiện ông đang tham gia vào bộ phim Greater trong vai Marty Burlsworth, anh trai của cựu thành viên đội bóng rổ Arkansas Bleachback Brandon Burlsworth. Neal thừa nhận rằng vai diễn này “không phải là điều dễ dàng”. Đó là một vai diễn vất vả, nhưng cũng là một trải nghiệm vô giá.

Và may mắn thay cho Neal, trong phim không có cảnh lãng mạn nào cả.

Neal đã tìm được trạng thái cân bằng trong sự nghiệp và có những thành công lớn trong nhiều thập kỷ tại Hollywood. Tuy nhiên, cuối cùng, nam diễn viên đã chọn ưu tiên các nguyên tắc cá nhân hơn là việc phát triển sự nghiệp và chúng ta hoan nghênh anh vì điều đó. Nam diễn viên nói với Closer: “Tôi sẽ không hôn bất kỳ người phụ nữ nào khác bởi vì đôi môi này chỉ dành cho một người phụ nữ mà thôi”.

Neal McDonough và người vợ của mình. (Ảnh: ©Getty Images | Vivien Killilea)

Vợ anh thực sự là một người phụ nữ may mắn.

Neal đã nhận ra rằng việc đóng vai “kẻ xấu” thường sẽ tránh được việc phải thực hiện những cảnh lãng mạn trên phim. Nhưng anh cũng phần nào dự đoán được về tương lai. Neal chia sẻ trong buổi trò chuyện cùng Christian Examiner: “Nếu một lúc nào đó, tôi không còn đóng vai kẻ xấu được nữa và cũng không thể đóng vai gì khác, thì tôi sẽ nghĩ ra một việc khác để làm”. Nhưng bây giờ, tôi thực sự thích sự nghiệp của mình cũng như tận hưởng hạnh phúc bên gia đình, và quan trọng nhất là mối liên hệ giữa tôi với Chúa”.

“Tôi hy vọng tôi đang làm Ngài tự hào”.

Hồng Liên

Nguồn: The Epoch Times

Xem thêm:

x