• TINHHOANET

Mỹ: Hố địa ngục nuốt chửng ngã ba đường ở New York

Vào sáng 4/8, một hố địa ngục lớn bất ngờ xuất hiện và nuốt chửng gần như toàn bộ một ngã ba ở khu Sunset Park, thành phố New York, may mắn là không có người nào bị thương.

Hố địa ngục bất ngờ xuất hiện nuốt chửng ngã ba đường ở New York.

Hố địa ngục xuất hiện ở ngã ba giao giữa Đại lộ 5 và đường 64 ở khu Sunset Park, Brooklyn, New York vào khoảng 8 giờ sáng 4/8, với độ rộng khoảng 6 m và sâu 6 m. Hình ảnh từ trên cao cho thấy hố địa ngục gần như nuốt trọn ngã ba.

Cảnh sát đã chặn giao lộ của Đại lộ 5 và đường 64 và khuyên các tài xế nên tránh đi vào khu vực này.

Hố sụp này đã làm gián đoạn các chuyến tàu điện ngầm đi hướng Bắc. Một số doanh nghiệp và nhà ở trong khu vực này cũng bị cúp nước.

Lực lượng cứu hộ cho biết không có người bị thương. Nhà chức trách địa phương đang điều tra nguyên nhân khiến mặt đường sụp xuống.

Có những chiếc xe trên đó chỉ vài phút trước đây“, Frank Bowman, người giám sát camera ngay trên hố sụt cho biết. “Không hề có cảnh báo, điều này xảy ra rất nhanh chóng“.

CBS NewYork cho rằng, hố sụt này có thể được gây ra bởi sự rò rỉ nước làm suy yếu đường. Một số cư dân gần đó suy đoán liệu xây dựng cao tốc Queens gần Brooklyn có thể là một yếu tố, vì việc này đã khiến xe tải lớn phải chuyển hướng xuống con đường hẹp và có thể làm mặt đường bị yếu đi.

Hố sụt khá phổ biến ở Florida, Texas, Alabama, Missouri, Kentucky, Tennessee và Pennsylvania. Những khu vực này dễ xuất hiện hố sụt do trong đất chứa nhiều chất cứng dễ phân hủy hoặc hòa tan như đá vôi, carbonate và tầng muối. Khi nước ngầm chảy qua những chất cứng đó, chúng sẽ phân hủy hoặc hòa tan, để lại hố và hang ngầm. Khi vòm của những hang ngầm sụp xuống, nó kéo theo cả phần đất phía trên khiến hang hiện ra.

Theo VNE, ibtime

x