• TINHHOANET

Máy bay động cơ tua bin cánh quạt của Indonesia mất tích

Ngày 2 tháng 10, giới chức Indonesia  đã phát động tìm kiếm chiếc máy bay động cơ tua bin cánh quạt Twin Otter của hãng Aviastar, chở 10 người, mất tích khi đang thực hiện chuyến bay nội địa ở đảo Sulawesi.

Hàng không Indonesia có lịch sử bay không mấy an toàn và đã hứng chịu ba tai nạn đường không lớn trong năm vừa qua, gồm cả vụ một máy bay của AirAsia lao xuống biển khi đang đi từ Bali tới Singapore hồi cuối tháng 12 năm ngoái và làm 162 người thiệt mạng.

dhc-6_mcvy

 

Một phát ngôn viên của Bộ Giao thông Indonesia là J.R Barata nói với MetroTV: “Máy bay khi đó còn cách Makassar khoảng hơn 100km. Chúng tôi đã bắt đầu tìm kiếm…Điều quan trọng nhất là phải tìm ra vị trí của nó đầu tiên”. Theo ông này, trên máy bay có 7 khách và 3 thành viên phi hành đoàn.Bộ Giao thông Indonesia cho hay, cuộc tìm kiếm được khởi động sau khi mất liên lạc với máy bay trên, khoảng 30 phút trước giờ hạ cánh dự định của nó xuống thành phố Makassar. Chuyến bay cất cánh từ thành phố Masamba.

Hãng hàng không Aviastar, chuyên bay các đường nội địa, đã mất liên lạc với máy bay vào giữa buổi chiều và sau đó liên lạc với cơ quan tìm kiếm.

Theo mạng thông tin an toàn bay, Aviastar từng hứng chịu 4 tai nạn chết người, gồm cả vụ máy bay British Aerospace 146-300 gặp nạn ở tỉnh Papua năm 2009 làm toàn bộ 6 người trên máy bay bỏ mạng.

Hồi tháng 8 vừa qua,một máy bay chở khách của Indonesia đâm xuống Papua làm toàn bộ 54 người trên máy bay thiệt mạng.

Theo vietnam.net

x