Mark Zuckerberg giới thiệu kính VR mới với video “thực tế ảo điên rồ”

Nhà sáng lập kiêm CEO của Facebook Mark Zuckerberg hy vọng sẽ loại bỏ khái niệm cô đơn khi giới thiệu phiên bản VR mới nhất của công ty, Oculus Rift, trong buổi thuyết trình tại California hôm Thứ Năm (6/10).

_91552860_whatsubject
Mark Zuckerberg phát trực tiếp thế giới thực tế ảo của anh trên sân khấu Oculus Connect.

Buổi giới thiệu nói về cách sử dụng Rift để chơi với thực tế, nhưng xa hơn là mọi người có thể khám phá thế giới thực tế ảo với nhau, hoặc nếu thích bạn có thể chơi bài với họ hay bàn công việc.

Khi bước vào thế giới thực tế ảo, mọi người trông giống như nhân vật hoạt hình (ít nhất là cho đến hiện nay), nhưng nếu bỏ qua điều này bạn sẽ thấy Facebook đã tập trung vào những thứ như nét mặt và cử chỉ.

Ngoài ra, Oculus, công ty thực tế ảo thuộc sở hữu của Facebook, hiện đang nỗ lực làm công nghệ này có giá phải chăng hơn.

Zuckerberg đã đăng đoạn video “thực tế ảo điên rồ” của anh trên trang Facebook cá nhân với dòng giải thích: “Đây là bản giới thiệu thực tế ảo điên rồ tôi đã phát trực tiếp trên sân khấu Oculus Connect hôm nay (6/10)“.

Một khi vào thế giới thực tế ảo, bạn có thể làm bất cứ điều gì với mọi người – lên sao Hỏa, chơi game, chiến đấu bằng kiếm, xem phim hoặc dịch chuyển tức thời về nhà để thấy gia đình của bạn. Bạn có một môi trường có thể trải nghiệm bất cứ điều gì“.

Iris, theo Business Insider