• TINHHOANET

Lễ hội trang trí nhà bằng chậu hoa treo tường ở Tây Ban Nha

Cứ bắt đầu từ tháng 5 cho đến cuối năm, du khách khắp nơi lại lũ lượt đổ về thành phố Cordoba của Tây Ban Nha để thưởng thức lễ hội trang trí nhà bằng các chậu hoa treo tường.

Khởi đầu mùa lễ hội là một cuộc diễu hành có tên “Battle of the Flowers”, tiếp sau đó là cuộc tranh tài giữa những người dân trong việc làm đẹp ngôi nhà của mình bằng vô số chậu hoa mà người Tây Ban Nha thường gọi là “Fiesta of the patios”.

Trong suốt 2 tuần kế tiếp, người dân Cordoba mở rộng cửa để du khách bốn phương có thể tham quan ngôi nhà đã được trang trí của họ.

Lễ hội này được Tòa thị chính thành phố Cordoba tổ chức lần đầu vào năm 1918, tuy nhiên phải đến năm1 933 các cuộc thi mới được phổ biến và có các giải thưởng lớn đi kèm.

Sân và hiên của gia đình nào đẹp nhất, được chăm sóc kĩ lưỡng nhất hay nhận được nhiều bình chọn nhất sẽ đạt giải. Người thắng cuộc sẽ nhận được một khoản tiền thưởng lớn cùng bằng khen.

Các loại hình trang trí mà người dân ở Cordoba áp dụng rất đa dạng: truyền thống, hiện đại, tôn giáo, nghệ thuật nước, nghệ thuật chiếu sáng, v.v..

Bên cạnh việc thưởng ngoạn vẻ đẹp của hoa thì du khách còn có cơ hội chiêm ngưỡng một số công trình cổ được xây dựng từ thế kỉ thứ 10 trong các ngôi nhà này.

Khí hậu nơi đây khá khô nóng nên việc treo các chậu hoa trên tường, gần mái hiên, cửa sổ sẽ giúp ngôi nhà luôn mát mẻ.

Theo Amusingplanet, Vnexpress

x