• TINHHOANET

Lạc vào chuồng hổ, gấu con bị 14 con hổ bao vây

Một sở thú ở miền Đông Trung Quốc mới đây đã lắp đặt thêm camera giám sát sau khi một chú gấu con vô tình đi lạc vào khu vực nuôi hổ và bị ít nhất 14 con hổ bao vây giết chết.

Ít nhất 14 con hổ đã bao vây chú gấu nhỏ.

Chú gấu con 3 tuổi được đặt tên là Tiểu Hắc Hùng. Nó thuộc giống gấu đen Formosan, được nuôi tại công viên động vật hoang dã ở miền Đông Trung Quốc.

Khi bầy hổ phát hiện ra Tiểu Hắc Hùng, chúng bu lại tấn công. Chú gấu con nhổm dậy đứng trên 2 chân và tìm cách chống trả, nhưng bầy hổ quá đông và hung dữ nên gấu con dễ dàng bị áp đảo.

Một khách tham quan vườn thú đã chụp lại bức ảnh cho thấy, ít nhất 14 con hổ vây quanh Tiểu Hắc Hùng. Trong đó, có 4 con đang ngoạm lấy chú gấu. Một khách tham quan khác đã quay lại vụ tấn công, trong khi nhiều người khác la hét khi chứng kiến sự việc.

Nhân viên vườn thú đã tìm cách can thiệp để cứu Tiểu Hắc Hùng, nhưng con gấu đã chết trước khi được cứu. Sau sự cố, vườn thú cho biết, họ đã lắp đặt hệ thống camera giám sát để ngăn những tai nạn tương tự xảy ra, theo Mirror.

Hổ thường sống riêng lẻ trong môi trường tự nhiên, nhưng trong điều kiện nuôi nhốt chúng lại tập hợp thành bầy. Do đó, khi phát hiện con mồi, bầy hổ sẽ nằm phục và tấn công đồng loạt.

Theo Thanh Niên

Xem Thêm: