Kỳ lạ chú gấu đứng bằng 2 chân đẩy xe lăn cho người dạy xiếc

Chuyện nghe khó tin nhưng thật sự diễn ra ở Nga. Con gấu to lớn không những đứng thẳng đẩy xe lăn mà còn có hành động rất thân thiết với người từng chăm sóc mình sau 4 tháng xa cách.

Tờ Mirror hôm 1/2 đưa tin, Oleg Alexandrov, nhân viên dạy xiếc thú trong rạp xiếc Nizhegorodsky ở Nga, gặp tai nạn trong lúc tập luyện – ngã từ độ cao hơn 18m xuống đất. Vụ việc khiến anh bị gãy hai chân, cánh tay và phải điều trị tại bệnh viện suốt 4 tháng liền.

Alexandrov lo ngại những con gấu có thể không nhận ra anh sau 4 tháng không gặp nhau. “Chúng tôi mua tất cả thức ăn trẻ em ở các cửa hàng để chúng ăn, chúng tôi cho chúng tu nước từ chai và chăm sóc chúng. Tôi rất lo mối quan hệ giữa tôi và những con gấu sẽ thay đổi. Ý nghĩ đó xoáy sâu trong trí óc tôi suốt thời gian nằm viện. Tôi băn khoăn liệu lũ gấu có chấp nhận tôi trở lại hay không và chúng có tỏ ra xa cách không“, Alexandrov chia sẻ.

Tuy nhiên, những lo lắng của Alexandrov dường như trở nên thừa thãi bởi những con gấu không chỉ chấp nhận anh sau tai nạn mà còn bắt đầu giúp đỡ anh.

Một chú gấu thấm chí đẩy xe lăn giúp Oleg. (Ảnh: Ruptly)

Một con gấu tên Yasha thậm chí còn đứng bằng hai chân để đẩy xe lăn chở Oleg trên con đường ngập tuyết ở Moscow, Russia. Nó tỏ ra hết sức thân thiết với Alexandrov khi không ngừng dụi vào mặt anh và thỉnh thoảng ăn đồ ăn trên tay anh.

Theo VNE