Kết nối: Khi thói quen bộc lộ xấu xa

(PL)- Trên Facebook, một hướng dẫn viên du lịch kể câu chuyện đưa 29 khách Việt Nam đi du lịch Pháp và Thụy Sĩ, đến ngày cuối 15-7 thì có hai thành viên bị cảnh sát tạm giữ tại Zurich vì ăn cắp ba cặp mắt kiếng loại Gucci, LV… trị giá khoảng 300 euro/cặp trong siêu thị.

Sau khi nhận được tin nhắn của cảnh sát gửi cho một thành viên trong đoàn lúc 10 giờ đêm, hướng dẫn viên và người của công ty trong nhóm đến đồn cảnh sát. Vì mai đoàn về Hà Nội nên họ yêu cầu nộp phạt 2.000 franc Thụy Sĩ rồi thả người.

Câu chuyện không mới này một lần nữa gợi lên nỗi nhục quốc thể khi có thêm trường hợp người Việt ăn cắp lúc đi du lịch nước ngoài. Trong một xã hội mà việc xài chùa và ăn cắp của công đã trở thành một điều bình thường, một thói quen với nhiều người, thậm chí nhiều người còn tự hào với việc giàu lên mà nguồn gốc giàu là do ăn cắp của công thì chỉ đến khi họ bước ra xã hội văn minh có sự kiểm soát kỹ càng, cái thói quen đó bộc lộ hết bản chất, người ta mới tỉnh ra từ chuyện bình thường xấu xa đó. Vậy mà vẫn có nhiều người chưa tỉnh và không muốn tỉnh.

Facebooker NGUYỄN TRƯỜNG UY

Theo Pháp Luật TP.HCM


Đồng hồ Casio giá SHOCK!

Danh Mục : Tin Tổng Hợp