Indonesia: Nghe tiếng nổ sau máy bay, hành khách mở cửa thoát hiểm tháo chạy

Nghe thấy tiếng nổ sau một máy bay của hãng Lion Air chuẩn bị cất cánh tại sân bay ở Indonesia, nhiều hành khách  nháo nhào mở cửa thoát hiểm chạy ra, khiến một số người bị thương.

Indonesia: Nghe tiếng nổ sau máy bay, hành khách mở cửa thoát hiểm tháo chạy. 1
Một máy bay của hãng Lion Air. (Ảnh Wikipedia)

Phát ngôn viên của Bộ Giao thông Vận tải Indonesia hôm Thứ Sáu (24/4) thông báo, có khói đen phát ra từ động cơ của chiếc Boeing 737-900ER của hãng hàng không Lion Air, khi phi cơ chờ cất cánh tại sân bay Kualanamu ở Medan, đảo Sumatra, JA Barata. Sự cố diễn ra khoảng 13 giờ chiều cùng ngày (giờ địa phương).

Phát ngôn viên này cũng xác nhận, một số hành khách bị thương trong khi thoát khỏi máy bay nhưng không có người thiệt mạng.

Andy Saladin, phát ngôn viên của Lion Air tại Jakarta, thông báo, chiếc máy bay chở theo 214 người bao gồm cả phi hành đoàn, và xác nhận, hành khách nghe tiếng nổ ở phía sau máy bay nên hoảng sợ mở cửa thoát hiểm làm một số người bị thương nhẹ.

Nguyên nhân vụ việc vẫn đang được điều tra, phát ngôn viên này cho biết thêm.


Đồng hồ Casio giá SHOCK!

Lion Air là hãng hàng không lớn nhất Indonesia. Máy bay Air Batik của Tập đoàn Lion hồi giữa tháng bị dọa đánh bom, khiến phi cơ phải hạ cánh khẩn cấp.

Năm 2013, một máy bay Lion Air bị rơi xuống biển gần sân bay Bali. Đến tháng 9/2014, một cuộc điều tra về tại nạn này kết luận, nguyên nhân vụ việc do lỗi của phi công.

T/h