• TINHHOANET

Indonesia cử 5 luật sư bào chữa cho nữ nghi phạm trong nghi án Kim Jong-nam

Indonesia đã chỉ định một đội ngũ luật sư đại diện cho nữ nghi phạm Siti Aisyah, người bị buộc tội mưu sát công dân Triều Tiên.

kim-jong-nam-siti-aisyah-court-ap-1488423999
Nghi phạm Siti Aisyah (giữa) bị áp giải đến phiên tòa công bố cáo trạng sáng 1/3. (Ảnh: AP)

“Tất cả người dân Indonesia sẽ luôn ở bên cô ấy, và để tôn trọng luật pháp địa phương (Malaysia) 5 luật sư đã được chỉ định để đại diện cho cô ấy” – Phó đại sứ Indonesia tại Malaysia là Andreano Erwin tuyên bố sau khi tham dự phiên tòa đầu tiên đối với cô Aisyah hôm 1/3.

Andreano cho biết ông đã khuyên Siti Aisyah chăm sóc sức khỏe của mình vì ông dự đoán vụ việc sẽ mất thời gian dài để xử lý, theo Bernama.

Khi được hỏi liệu Siti Aisyah có yêu cầu sự giúp đỡ của sứ quán để gặp gia đình hay không, ông Andreano cho biết Siti Aisyah đã không đề nghị do cô không muốn gia đình buồn bã.

Hai nữ nghi phạm là Đoàn Thị Hương, người Việt Nam, và Siti Aisyah, người Indonesia, hôm 1/3 đã ra tòa ở Malaysia và bị buộc tội mưu sát ông Kim Chol, một công dân Triều Tiên.

Giới chức Hàn Quốc và Malaysia cho rằng nạn nhân trong vụ án chính là ông Kim Jong-nam, anh trai của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Tuy nhiên, Bình Nhưỡng chỉ xác nhận người thiệt mạng là công dân mang hộ chiếu ngoại giao Kim Chol.

Theo VNE

Xem Thêm: