Hồi sinh lại vẻ đẹp của các hoa hậu Mỹ trong bức ảnh đen trắng cách đây gần 100 năm

Nhờ công nghệ phục chế ảnh đen trắng, nghệ sĩ Matt Loughrey sống tại Westport, Ireland đã “thổi hồn” cho những bức ảnh khiến người xem có cái nhìn rõ ràng hơn về tiêu chuẩn sắc đẹp của phụ nữ cách đây cả gần 100 năm. 

Vào những năm 1920, các cuộc thi sắc đẹp đã được tổ chức tại nước Mỹ. Tuy nhiên thời điểm đó, công nghệ ảnh màu còn là điều khá mới mẻ nên những bức ảnh hoa hậu chụp trong thời điểm này vẫn chủ yếu là các bức ảnh đen trắng. 

Nhờ công nghệ phục chế ảnh đen trắng, nghệ sĩ Matt Loughrey sống tại Westport, Ireland đã “thổi hồn” cho những bức ảnh khiến người xem có cái nhìn rõ ràng hơn về tiêu chuẩn sắc đẹp của phụ nữ cách đây cả gần 100 năm.

Tuy những đường nét, chuẩn mực sắc đẹp ngày xưa đã khác xa so với bây giờ, không thể phủ nhận rằng các hoa hậu đều mang vẻ cuốn hút rất riêng biệt. Từ hoa hậu của các cuộc thi bãi biển cho tới người chiến thắng Hoa hậu hoàn vũ, những bức ảnh đã mang đến cho người xem cái nhìn gần gũi, chân thật về những người đẹp Mỹ cách đây cả trăm năm.

Mae Greene, 18 tuổi đoạt danh hiệu hoa hậu Chicago vào năm 1926. Cuộc thi năm ấy có tới 4,000 thí sinh.
Hoa hậu Washington Evelyn Lewis trong bộ trang phục đồ bơi, chụp tại khách sạn Wardman Park.
Hoa hậu Chicago 1925, Margarita Gonzales. Gonzales là thí sinh được cử đi thi quốc gia vào năm 1925 nhưng đã bị loại từ vòng đầu.
Nữ hoàng sắc đẹp Evelyn Cushing, 24 tuổi, người đoạt giải hoa hậu Illinois vào năm 1932 và bước vào cuộc thi hoa hậu Mỹ cùng năm.
Ella Van Hueson tập thể dục trên xe đạp vào tháng 6/1928 sau khi đạt danh hiệu Hoa hậu hoàn vũ.
Lola Swinnerton và Anna Neibel, người chiến thắng một cuộc thi sắc đẹp tại bãi biển Tidal Bathing, Washington vào năm 1922.
Eva Fridell giành cúp chiến thắng vào ngày 5/8/1922 tại cuộc thi bãi biển Washington.
Hoa hậu hoàn vũ Ella Van Hueson ngồi trong xe ô tô vào năm 1922.
Wallace Ford diện bộ trang phục dạ tiệc trong cuộc thi hoa hậu Mỹ vào năm 1927.
Eva Fridell nhận giải tại cuộc thi hoa hậu bãi biển Washington, tháng 8/1920.
Anna Neibel với chiếc cúp chiến thắng nhận được vào năm 1922 tại cuộc thi hoa hậu bãi biển Washington.

Theo Kenh14