Hỏa hoạn tại khu cắm trại ở Hàn Quốc làm 5 người thiệt mạng

Vụ cháy xảy ra tại một lều tại khu cắm trại gần bãi biển trên đảo Ganghwa, thành phố cảng Incheon, vào khoảng 1 giờ 20 phút sáng 22/3, khi mọi người đang say ngủ, khiến 5 người thiệt mạng, tờ Korea Herald dẫn thông báo của Sở cứu hỏa Incheon Ganghwa.

Vụ cháy xảy ra tại khu cắm trại ven biển thuộc thành phố cảng Incheon. (Ảnh Yonhap)

Một người đàn ông họ Lee cùng 2 con trai, 6 tuổi và 11 tuổi đã chết trong vụ cháy. Một người đàn ông khác cùng một bé gái chưa xác định được danh tính cũng thiệt mạng sáng sớm ngày 21/3. Thi thể của 5 nạn nhân xấu số đã được chuyển đến nhà xác bệnh viện Gwanghwa.

Theo Korea Herald, con trai thứ ba của nạn nhân họ Lee đã được ông Park, 43 tuổi, người khi đó đang ngủ trong lều bên cạnh, cứu thoát. Ông Park và cậu bé đều bị bỏng cấp độ 2 và phải điều trị tại bệnh viện Đại học Soon Chun Hyang vì hít khói quá nhiều.

Các lính cứu hỏa cho hay ngọn lửa dường như bốc lên trong chiếc lều, vốn được làm từ các vật liệu dễ bắt lửa, chỉ trong vòng chưa đầy một phút. Hiện nguyên nhân gây cháy vẫn đang được điều tra làm rõ.

“Chúng tôi không có nhiều chứng cứ bởi căn lều đã bị phá hủy hoàn toàn trong đám cháy”, ông Ryu Hwan-hyeong, Sở trưởng Sở cứu hỏa Incheon Ganghwa Fire cho hay.

Các nhân viên cứu hộ nghi ngờ rằng ngọn lửa bắt nguồn từ một thiết bị sưởi ấm trong lều và đang yêu cầu cơ quan giám định thi thể cùng tiến hành điều tra theo hướng này.

Theo Dân Trí