Ấn Độ: Rắn hổ mang sắp chết khát tìm dân làng xin nước uống

Rắn hổ mang chúa thường tránh tiếp xúc với con người nhưng cơn khát đã buộc con rắn dài gần 4 mét này bò vào ngôi làng ở Ấn Độ để xin nước uống.

Một số nơi ở miền Nam Ấn Độ đang trải qua tình trạng hạn hán nghiêm trọng khiến nước ngọt trở nên khan hiếm. Con rắn hổ mang chúa dài 3,7 mét khát tới mức phải bò vào làng Kaiga ở Ấn Độ tìm nước uống, Longroom 29/3 cho biết.

Những người dân làng tốt bụng không ngần ngại giúp đỡ con vật hoang dã. Một người đàn ông cầm chai nước dốc vào miệng con vật để nó uống từng ngụm.

Người này biết rõ tình huống có thể trở nên nguy hiểm bất cứ lúc nào nên nắm chặt cây gậy bắt rắn để có thể tóm gọn con vật nếu nó tấn công. Những người bạn ở xung quanh giúp đỡ bằng cách túm chặt đuôi con rắn đề phòng nó lao tới cắn người.


Đồng hồ Casio giá SHOCK!

Theo cơ quan bảo vệ động vật hoang dã, hạn hán ảnh hưởng nặng nề đến động vật trong khu vực. Khi đội cứu hộ tìm thấy con rắn hổ mang bò vào làng Kaiga, việc đầu tiên họ làm là cho nó nước uống. Họ cũng đổ nước lên đầu con rắn để giúp nó mát mẻ hơn. Con rắn sau đó được đưa tới một cơ sở chăm sóc động vật.

Theo vnexpress