• TINHHOANET

Hình ảnh bé gái 3 tuổi tự lau nước đổ ra sàn bay gây “bão” trên mạng

Hình ảnh một bé gái 3 tuổi nghịch đánh rơi chai nước ra sàn ở sân bay được người bố đưa cho tờ giấy ăn và cháu tự động ra chỗ nước vừa làm đổ lau đã gây xôn xao cộng đồng mạng.

xon-xao-hinh-anh-be-3-tuoi-bi-bo-bat-tu-lau-nuoc-do-ra-sanh-cho-san-bay

Theo chia sẻ của người đăng tải bức ảnh trên một fanpage về ô-tô, anh Triệu Minh cho biết: “Cháu bé 3 tuổi nghịch đánh rơi chai nước ra sàn. Bố cháu không nói gì liền đưa cho tờ giấy ăn và cháu tự động ra lau chỗ nước vừa làm đổ. Ý thức của cháu bé 3 tuổi hơn ối người lớn ấy nhỉ”.

Hình ảnh bé gái tự lau sạch chỗ nước lỡ tay làm vương ra sàn nhà đã có sức mạnh lan toả đáng kể. Chỉ sau ít giờ đồng hồ, bức ảnh này đã nhận được hàng ngàn like và chia sẻ của động đồng mạng. Nhiều người dành những lời khen ngợi cho hành động của bé gái nhưng cũng có người thấy hổ thẹn khi chứng kiến hành động này.

xon-xao-hinh-anh-be-3-tuoi-bi-bo-bat-tu-lau-nuoc-do-ra-sanh-cho-san-bay (1)
Hành động của bé đã nhận được hàng ngàn like và chia sẻ của động đồng mạng.

Người dùng Nguyễn Quốc Việt bình luận: “Có lần đang trong Vincom cùng hội bạn, em thấy có 2 cái vỏ đồ chơi trẻ con nằm trên đường đi. Tự nhiên chúng nó thấy em dừng rồi cúi xuống nhặt rác lại bỏ vào thùng rồi chúng nó bảo: “Thằng dở, ở nhà không quét nhà bao giờ rồi ra đường lại làm màu”.Các bác ạ, ý thức dân mình bây giờ nó cần phải được giáo dục từ khi còn bé, phải có cha mẹ, bạn bè làm gương thì mới có thay đổi được. Mong các cụ có con cháu sẽ dạy chúng cách bỏ rác vào sọt và cũng phải làm gương cho chúng nó luôn. Em cảm ơn ạ”.

Không ít bình luận cho rằng cháu bé có được hành động này là do sự giáo dục tốt từ chính gia đình, như Hùng Quốc Dương viết: “Do giáo dục và hành động của người lớn tác động ý thức của bé từ nhỏ. Như các cụ hay bảo uốn cái cây phải uốn từ khi nó còn bé”; hay Facebooker Đăng Tuấn viết: “Cô bé thật hạnh phúc vì đã được sinh ra trong một gia đình có nền giáo dục tốt. Đáng học hỏi họ lắm”…

Theo doisongphapluat.com

x