Hạt dưa và những lợi ích cho sức khỏe

Lớp thịt đỏ của dưa hấu có những tác dụng tuyệt vời là điều dễ thấy, nhưng bên cạnh đó hạt dưa cũng có hiệu quả không kém đối với sức khỏe của bạn: giảm lượng chất béo, cholesterol trong máu, giúp phòng và điều trị các bệnh về tim mạch.

Theo các nhà nghiên cứu thì hạt dưa hấu có rất nhiều công dụng rất tốt đối với cơ thể. Hạt dưa hấu rất giàu protein, magiê và vitamin B. Hơn nữa, hạt dưa hấu có chứa các axit béo không bão hòa như axit linoleic, có thể giảm lượng chất béo, cholesterol trong máu, giúp phòng và điều trị bệnh tim mạch.

Ngoài ra, lượng axit béo không no trong hạt dưa hấu khá phong phú nên loại hạt này còn có tác dụng hạ huyết áp, phòng ngừa xơ cứng động mạch và là món ăn nhẹ của những bệnh nhân huyết áp cao.

Với những công dụng tuyệt vời trên, khi ăn dưa hấu bạn có thể giữ lại hạt để đem phơi sấy hoặc rang sao và thưởng thức chúng như một món ăn bổ dưỡng.

Ngoài ra, bạn có thể mua loại hạt dưa đã phơi khô, rang sẵn tại các cửa hàng để cùng gia đình nhâm nhi mỗi ngày.

Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận chọn loại hạt không có phẩm màu và hóa chất bảo quản, vì chúng đều ít nhiều không tốt cho sức khỏe nếu đưa vào cơ thể một lượng lớn.

Theo Huffingtonpost, VGT