Hành trình “đạp xe vì tự do” của những thiếu niên có tấm lòng nhân ái

05/07/15, 20:58 Chưa phân loại

Thời gian gần đây, tại nước Mỹ có một nhóm các bạn trẻ tham dự một phong trào đạp xe rất ý nghĩa. Cuộc hành trình của họ có tên là Ride2Freedom (Đạp xe vì Tự do), với lộ trình hơn 4.828km nhằm mục đích giải cứu những trẻ em mồ côi ở Trung Quốc.

Đại sứ toàn cầu Ride2Freedom - em Aila Verheijke đại biểu cho Hồng Kông trên chặng đường 3000 dặm của hành trình. Các em đã tham dự một buổi mít-tinh tại Country Club Plaza, thành phố Kansas, Mo., ngày 27/6/2015 (Ảnh: Chris Jasurek/Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh)
Đại sứ toàn cầu Ride2Freedom – cô bé Aila Verheijke đại biểu cho Hồng Kông trên chặng đường 3000 dặm của hành trình. Các em đã tham dự một buổi mít-tinh tại Country Club Plaza, thành phố Kansas, Mo., ngày 27/6/2015 (Ảnh: Chris Jasurek/Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh)

Đến từ khắp nơi trên thế giới và đại diện cho các quốc gia khác nhau, 25 tay lái bắt đầu hành trình đạp xe từ ngày 1/6 tại Los Angeles.

Hành trình của họ nhằm mục đích nâng cao sự hiểu biết về cuộc đàn áp Pháp Luân Công bắt đầu từ năm 1999 tại Trung Quốc. Cụ thể hơn, họ muốn giải cứu 5 đứa trẻ mồ côi có cha mẹ bị chết vì cuộc đàn áp này.

Tất cả các bạn trẻ đều tập Pháp Luân Công, một môn luyện tập tinh thần kết hợp với các bài tập thiền định và tuân thủ theo các nguyên lý Chân-Thiện-Nhẫn.

Các cua-rơ Ride2Freedom ở Missouri ngày 2/7/2015 (Ảnh: Chris Jasurek/Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh)

Vậy điều gì đã thôi thúc các bạn trẻ này dùng chuyến nghỉ hè quý giá để đạp xe xuyên nước Mỹ? Vào ngày 27 của cuộc hành trình, phóng viên Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh đã bắt kịp đoàn Ride2Freedom tại thành phố Kansas để tìm hiểu.

Em Aila Verheijke, 11 tuổi, đại diện cho Hồng Kông, là thành viên nhỏ tuổi nhất trong đoàn. Cô bé là người gốc Hồng Kông, nhưng hiện đang sống tại San Francisco.

Aila xem chuyến đi này là “cơ hội một lần trong đời” mà em không muốn bỏ lỡ. Em chia sẻ “Việc nâng cao nhận thức và cứu 5 trẻ em mồ côi là rất quan trọng để chúng có thể sống một cuộc đời hạnh phúc.”

2 em Aila Verkeijke và Tanner Gao nghỉ giải lao sau xe tải của Ride2Freedom (Ảnh: Chris Jasurek/Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh)

Còn với Tanner Gao, 13 tuổi, chuyến đi này hơi có phần riêng tư một chút vì bố mẹ của em từng bị bức hại tại Trung Quốc.

Trước khi được sinh ra, bố của cậu đã bị bắt đến một trại lao động trong 2 năm. Sau đó khi Tanner 6 tuổi, mẹ cậu bị bắt vào trại tẩy não trong 6 tháng. Cậu kể rằng gia đình cậu đến Mỹ để chạy trốn cuộc đàn áp.

Cậu hồi tưởng “Tôi nhớ mẹ và tôi không muốn bất kỳ ai khác cũng phải chịu cảm giác đó.”

Tanner nói rằng người Mỹ có quyền tin vào bất kỳ điều gì họ muốn và tận hưởng sự tự do. Trong khi “cuộc đàn áp, thật sự rất khắc nghiệt ở Trung Quốc, và những học viên Pháp Luân Công không làm bất kỳ điều gì sai trái, chỉ có Đảng Cộng sản Trung Quốc là sai thôi.”

Cậu giải thích “Tôi sẽ cảm thấy thật sự có lỗi nếu tôi bỏ lỡ cơ hội này.”

Đại sứ toàn cầu Ride2Freedom – em Tanner Gao đại diện cho Trung Quốc. Sinh ra tại Trung Quốc, Tanner và gia đình đã chuyển đến Mỹ và tránh khỏi cuộc đàn áp Pháp Luân Công. (Ảnh: Chris Jasurek/Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh)

Theo như website Ride2Freedom thì hành trình bắt đầu tại Los Angeles, các tay lái cùng nhau chạy xuyên nước Mỹ và trong 45 ngày sẽ đến Washington D.C, sau đó tiến về New York để đến trụ sở Liên Hiệp Quốc.

Trung bình họ đạp được 128 – 209km/ngày, mỗi ca sẽ đạp trong từ 1–2 giờ trước khi nghỉ và lên xe với gia đình hoặc những người ủng hộ.

Lưu ý rằng các tay lái này không phải là những tay đua chuyên nghiệp dày dạn kinh nghiệm, theo như một thông cáo báo chí họ cũng chưa từng leo núi hay băng qua sa mạc. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi họ gặp phải những trở ngại khó khăn trên đường đi.

Đại sứ toàn cầu Ride2Freedom – em Borong Tsai đến từ Singapore (Ảnh: Chris Jasurek/Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh)

Với Borong Tsai từ Singapore, năm nay được 15 tuổi, phần khó khăn nhất của cuộc hành trình là đi qua dãy núi Rocky (Rocky Mountains). Cậu chia sẻ: “Bởi vì tôi đến từ vùng đồng bằng, chúng tôi lại lên đến độ cao 2438,4m và tôi gần như ngất đi.”

Họ cũng trải qua những ngày oi bức và nóng kinh khủng, với nhiệt độ lên đến gần 39 độ C ở Kansas.

Phút chơi đùa của các cua-rơ Ride2Freedom, ngày 26/6 tại thành phố Lawrence, Kan. (Ảnh: Cat Rooney/Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh)

Nhưng trẻ con vẫn là trẻ con. Các bạn trẻ này vui vẻ tận hưởng cuộc hành trình và kết bạn ở bất kỳ nơi nào chúng đến.

Kỷ niệm vui nhất của Tanner, học lớp 8, đó là khi cậu được bơi. Cậu kể “Chúng tôi bơi trong hồ sạch nhất ở Kansas. Đó là một ngày thực sự nóng nực, bạn đạp xe rồi sau đó đi bơi. Thật là thư giãn.”

Em Borong Tsai chơi đàn cổ cầm – một nhạc cụ cổ truyền Trung Quốc, tại buổi mít-tinh ở Country club Plaza, thành phố Kansas, Mo, ngày 27/6/2015 (Ảnh: Cat Rooney/Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh)

Aila thì thích nhất là được làm quen với những bạn khác và cắm trại cùng nhau.

Bình thường thì Borong thích chơi nhạc và vẽ, nhưng hè này cậu mong đợi nhất là “đến Chicago để ăn pizza!”

Tuy vậy, mục tiêu cuối cùng của cuộc hành trình của họ vẫn còn ở phía trước. Dự kiến đoàn sẽ chọn ra một vài thành viên để sang Trung Quốc và giải cứu những đứa trẻ mồ côi.

Theo DaiKyNguyenVn

Ad will display in 09 seconds

Vì sao chén trà bạch ngọc lại khiến lão gia khổ sở?

Ad will display in 09 seconds

Lấy của người giàu chia cho người nghèo là tốt hay là xấu?

Ad will display in 09 seconds

Đâu là khí chất của một người cao quý

Ad will display in 09 seconds

Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

Ad will display in 09 seconds

Ấm trà tri âm

Ad will display in 09 seconds

Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

Ad will display in 09 seconds

Thế lực nào đã thao túng 2 cuộc chiến tranh thế giới

Ad will display in 09 seconds

Người cá đang sống ở đâu?

Ad will display in 09 seconds

Những người biết bay đang sở hữu bí mật gì?

Ad will display in 09 seconds

SINH MỆNH CON NGƯỜI ĐẾN TỪ ĐÂU?

 • Vì sao chén trà bạch ngọc lại khiến lão gia khổ sở?

  Vì sao chén trà bạch ngọc lại khiến lão gia khổ sở?

 • Lấy của người giàu chia cho người nghèo là tốt hay là xấu?

  Lấy của người giàu chia cho người nghèo là tốt hay là xấu?

 • Đâu là khí chất của một người cao quý

  Đâu là khí chất của một người cao quý

 • Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

  Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

 • Ấm trà tri âm

  Ấm trà tri âm

 • Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

  Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

 • Thế lực nào đã thao túng 2 cuộc chiến tranh thế giới

  Thế lực nào đã thao túng 2 cuộc chiến tranh thế giới

 • Người cá đang sống ở đâu?

  Người cá đang sống ở đâu?

 • Những người biết bay đang sở hữu bí mật gì?

  Những người biết bay đang sở hữu bí mật gì?

 • SINH MỆNH CON NGƯỜI ĐẾN TỪ ĐÂU?

  SINH MỆNH CON NGƯỜI ĐẾN TỪ ĐÂU?

x