• TINHHOANET

Hàng trăm người dân Nghệ An đổ xô xem thủy quái “giống rồng” dài gần 4m

Hôm 13/4, hai người đàn ông ở Nghệ An đã bắt được con thủy quái “giống rồng” dài gần 4m, khiến hàng trăm người dân đổ xô đến để mục sở thị.

Con cá giống rồng này dài gần 4m.

Theo người dân địa phương, khoảng 16h ngày 13/4, anh Phạm Xuân Chiến cùng anh Nguyễn Ngọc Duy trú ở phường Quỳnh Phương, TX. Hoàng Mai, Nghệ An, đã bắt được con thủy quái dài gần 4m trôi dạt vào bờ biển Quỳnh.

Anh Chiến cho biết: “Tôi và anh Duy cùng ra cửa biển hóng mát thì phát hiện con cá này. Hai anh em xuống thì thấy nó còn bơi nhưng đã liệt. Hai chúng tôi kéo lên bờ và đưa về nhà. Hiện con cá này tôi đang giữ và chờ cơ quan chức năng đến xử lý. Nếu trong ngày mai không có ai đến thì tôi sẽ mổ thịt“.

Con cá này dài hơn 3,6m và nặng chừng 25kg, đoạn thân to nhất có chiều ngang đến 30cm.

Nghe tin, hàng trăm người dân đã tập trung tại nhà anh Chiến để chiêm ngưỡng con thủy quái khổng lồ kỳ lạ này. Theo hình dáng bên ngoài, người dân nhận định đây là loài cá hố rồng.

Qua tìm hiểu một số tư liệu khoa học, hình dạng loài cá này gần giống với loài cá mái chèo, có tên khoa học là Regalecus glesne, được phát hiện từ năm 1772 bởi một nhà sinh học người Na Uy.

Hình dạng loài cá này gần giống với cá mái chèo.

Trước đó, một thành viên tên Ánh của Câu lạc bộ câu cá Hải Vân, Đà Nẵng), cũng câu được một con thủy quái “khủng” dài 4,2 m, nặng 29,6 kg tại khu vực vịnh Chân Mây tỉnh Thừa Thiên Huế.

Các thành viên trong CLB câu cá gọi đây là con cá hố ma, cá hố phướng, hoặc cá hố rồng. Tuy nhiên, thực tế, con cá này là cá mái chèo. Theo Sách kỷ lục Guinnes, chiều dài lớn nhất của loài cá này là 17 m.

Loài cá hố rồng vốn được nhắc đến trong truyền thuyết dân gian như một loài thủy quái. Theo người Nhật, xác loài cá này trôi vào bờ là điềm báo sắp có động đất.

Đọc thêm:

Theo Ngày Nay

x