Hàng loạt cột sáng nhiều màu xuất hiện trên bầu trời Nga

Mới đây, cư dân của thành phố Saint Petersburg đã có dịp chứng kiện một màn trình diễn ánh sáng lạ thường của mẹ thiên nhiên, khi hàng loạt cột sáng nhiều màu chiếu thẳng lên bầu trời tạo nên khung cảnh ấn tượng.

Những cột sáng nhiều màu phía trên thành phố Saint Petersburg. (Ảnh: Instagram)

Hàng loạt cột sáng rực rỡ thắp sáng bầu trời thành phố Saint Petersburg, Nga, khiến những người chứng kiến tỏ ra vô cùng thích thú, RT hôm 25/2 đưa tin. Những cột sáng nhiều màu như vàng, đỏ, xanh lam hay xanh lục xuất hiện khắp phía trên thành phố, tạo nên khung cảnh độc đáo.

Ban đầu nhiều người lầm tưởng hiện tượng này là bắc cực quang, là những dải sáng sặc sỡ do các hạt mang điện từ Mặt Trời tương tác với các hạt trong tầng khí quyển trên cao của Trái Đất, nhưng hình dạng của nó đã gợi lên một hiện tượng khác.

Thực chất đây là một hiện tượng quang học xảy ra khi nhiệt độ xuống thấp, thường gọi là cột sáng. Ánh sáng dạng cột này xuất hiện do sự tương tác giữa ánh sáng với các tinh thể băng tập hợp dày đặc trong khí quyển.

Với nhiệt độ loanh quanh ngưỡng -20 độ C vào thời gian này trong năm, hiện tượng những cột sáng như vậy có thể sẽ tiếp tục xuất hiện ở Saint Petersburg.

Theo VNE