Hàng loạt cầu lửa liên tục chiếu sáng bầu trời thế giới

Chỉ trong vòng 3 ngày, nhiều quả cầu lửa rực sáng đã liên tục xuất hiện trên bầu trời nhiều nước trên thế giới.

Cầu lửa chiếu sáng bầu trời đêm ở Ontario, Canada ngày 17/2. (Ảnh: Victoria Ryszkowski)

Các nhà khoa học ghi nhận nhiều trường hợp cầu lửa xuất hiện trên trời c ở các nước Tây Ban Nha, Canada và Mỹ, Meteor Shower Tonight đưa tin.

Hai cầu lửa sáng nhưng di chuyển chậm bay qua Tây Ban Nha hôm 16/2. Theo tính toán ban đầu, chúng là những mảnh vỡ từ một tiểu hành tinh đâm xuống khí quyển với vận tốc khoảng 43.000 km/h, bắt đầu phân rã phía trên tỉnh Cordoba ở độ cao 75km và biến mất ở độ cao khoảng 26km so với mực nước biển.

Cầu lửa xuất hiện tối 16/2 trên bầu trời Tây ban Nha.

Đến ngày 18/2, nhiều người ở Tây Ban Nha tiếp tục chứng kiến một cầu lửa rơi xuống. Đây thực chất là mảnh vỡ từ một tiểu hành tinh đâm xuống khí quyển với vận tốc khoảng 100.000 km/h phía trên các tỉnh Albacete, Murcia và Alicante.

Cùng ngày 18/2, một cầu lửa lớn màu xanh với đuôi dài khác thường xuất hiện trên bầu trời British Columbia, Canada. Các chuyên gia nhận định thiên thạch này có kích thước lớn hơn bình thường.

Không chỉ Tây Ban Nhà và Canada mà cả Mỹ cũng xuất hiện cầu lửa. Cụ thể, một cầu lửa khác đã lao qua bầu trời bang Missouri, Mỹ vào ngày 17/2.

Theo VNE