Hàng chục nghìn tấn cá mòi chết trôi dạt vào bờ sông Chile

Hồi đầu tháng 4, cá mòi chết hàng loạt với số lượng lên đến hàng triệu con trôi dạt vào bờ sông Queule ở Chile đã khiến môi trường sống trong khu vực bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

hang-chuc-nghin-tan-ca-moi-chet-troi-dat-vao-bo-song-chile
Cá mòi chết trôi dạt vào bờ sông Queule, Chile. Ảnh: Reuters.

Theo Mirror, hàng chục nghìn tấn cá mòi chết trôi nổi dọc bờ sông Queule, phía nam Chile hồi đầu tháng 4. Các nhà khoa học vẫn đang tìm hiểu nguyên nhân gây ra hiện tượng kỳ lạ trên.

Cơ quan truyền thông địa phương cảnh báo người dân không nên tiêu thụ cá mòi vì lo ngại ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chính phủ Chile tuyên bố cửa sông Queule và khu vực xung quanh là nơi nguy hiểm cho sức khỏe con người“, Hernan Machuca, người đứng đầu nhóm ngư dân địa phương, cho biết.

Cá chết gây ra mùi hôi thối khó chịu, ảnh hưởng đến môi trường sinh thái. Chúng cản trở dòng chảy nước sông cũng như đường đi của tàu thuyền. Cơ quan chức năng đang tiến hành vớt số cá chết khỏi sông để đem đi tiêu hủy.

Theo kinh nghiệm, nếu chúng tôi thu gom được một nghìn tấn cá chết, con số thực sự ở sông Queule phải hơn 10 nghìn tấn, đòi hỏi nhiều thời gian làm việc. Công việc không thể hoàn thành nhanh chóng nếu chỉ thuê 50 người dọn dẹp bờ sông và 4 – 5 chiếc thuyền chở cá như hiện nay“, Machuca nói.

Video cà mòi chết với số lượng kinh hoàng ở bờ sông Queule

Theo VNE