Hai con trai Giang Trạch Dân bị điều tra, niêm phong tài sản

Hôm 26/3, một tờ báo Hong Kong cho biết tại Trung Quốc xuất hiện tin 2 con trai của cựu Chủ tịch Giang Trạch Dân đã bị niêm phong tài sản và khống chế nội bộ để điều tra.

2013123123220306436
Hai con trai Giang Miên Hằng (trái) và Giang Miên Khang của Giang Trạch Dân.

Tờ Đông phương Hong Kong ngày 26/3 đưa tin: Gần đây tại Trung Quốc xuất hiện thông tin 2 con trai của cựu Chủ tịch Giang Trạch Dân là Giang Miên Hằng và Giang Miên Khang đã bị Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Đảng Cộng Sản Trung Quốc (CCDI) khống chế nội bộ.

Các chuyên gia phân tích chính trị Trung Quốc cho rằng, trong một trường hợp công khai gần đây, Bí thư Thành ủy Thượng Hải Hàn Chính đã nói đến vấn đề vợ chồng, con cái của cán bộ lãnh đạo kinh doanh chính là bước “dọn đường” để công khai vụ này.

Ông Giang Miên Hằng (65 tuổi) hiện đang giữ chức Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Thượng Hải, kiêm thành viên Hội đồng Quản trị Tập đoàn viễn thông Trung Quốc (CNC).

Còn ông Giang Miên Khang (62 tuổi) từng là thị sát viên Ủy ban xây dựng và giao thông Thành phố Thượng Hải.


Đồng hồ Casio giá SHOCK!

Nguồn tin tiết lộ những vấn đề liên quan đến hai ông Giang Miên Hằng và Giang Miên Khang đã được điều tra rõ ràng, tài sản của hai người này cũng đã bị niêm phong.

Tuy nhiên, do liên quan đến cựu lãnh đạo Giang Trạch Dân nên CCDI đặc biệt thận trọng.

Hiện vẫn chưa biết thời điểm quyết định công khai những vấn đề liên quan đến hai ông Giang Miên Hằng và Giang Miên Khang.

Theo Vietnam+

Danh Mục : Giang Trạch Dân