Vào ngày 03/04, tại trường tiểu học Chu Văn An, quận Hoàng Mai (Hà Nội), phát hiện 35kg thịt gà của Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại An Việt giao đến đã  bốc mùi nồng nặc.

Phát hiện 35kg gà ôi thiu tuồn vào trường tiểu học Chu Văn An, Hà Nội.

Sau khi nhận được phản ánh từ phía nhà trường, công ty An Việt đã nhanh chóng cho đổi lại thực phẩm ngay lập tức.

Khoảng 10h30 phút cùng ngày, đại điện công ty An Việt đã cho lập biên bản với công ty Halofoods – đơn vị cung cấp thịt gà cho công ty này.

Theo ông Nguyễn Ngọc Hoàng, Giám đốc công ty Halofoods, thịt gà giao cho bếp ăn nhà trường là hàng sản xuất trong ngày (ca sản xuất từ 12h-2h sáng 3/4).

Số thịt gà bị ôi thiu.

Các lô hàng này đều là hàng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, có nguồn gốc rõ ràng do công ty Việt Nam cung cấp.

KHUYẾN MÃI KHỦNG FRISO: GIẢM GIÁ ĐẾN 50%.

Toàn bộ quá trình sản xuất đều được sự giám sát chặt chẽ của cán bộ thú y tại lò mổ tập trung của thành phố (Yên Thường, Gia Lâm, Hà Nội).

Nguyên nhân của mùi lạ trong thịt gà có thể do quá trình bảo quản khi vận chuyển, hai túi hàng xếp chồng lên nhau, nhiệt độ phần tiếp xúc không đủ lạnh nên gây ra mùi lạ.

Hiện công ty An Việt đã chỉ đạo các đơn vị đưa mẫu sản phẩm đi xét nghiệm, đồng thời yêu cầu Halofoods bảo quản riêng số hàng bị trả lại để đợi kết quả xét nghiệm xong.

Phiếu nhận xét đánh giá thực phẩm đưa vào trường học ngày 3/4.

Ông Hoàng Nhật Minh, đại diện phụ huynh của trường, cũng là người trực tiếp kiểm tra thực phẩm cho biết: để đảm bảo chặt chẽ hơn an toàn thực phẩm cho các con, từ ngày 20/3, phụ huynh bắt đầu tham gia thay nhau kiểm tra việc giao nhận thực phẩm vào lúc 6 giờ sáng, nhờ vậy mà ông Minh mới nhanh chóng phát hiện ra vụ việc này.

Được biết đoàn kiểm tra hằng ngày gồm có 2 giáo viên được phân công giám sát bữa ăn bán trú, đại diện nhà bếp và 3 phụ huynh.

Tuy nói là “kiểm tra” nhưng theo ông Minh, các thành viên trong đoàn cũng chỉ kiểm tra bằng cảm quan, chứ không có thiết bị, máy móc gì cả.

“Đầu tiên, chúng tôi sẽ theo dõi cân đủ khối lượng, sau đó dùng mắt thường kiểm tra rau củ quả có vấn đề gì hay không. Đối với thực phẩm tươi sống thì ngửi xem có mùi lạ hay không”, ông Minh cho biết.

Sự việc mang gà bốc mùi đến giao cho bếp ăn trường học gây sự bức xúc lớn cho phụ huynh Trường tiểu học Chu Văn An cũng như gây hoang mang cho nhiều phụ huynh ở các trường khác.

Điều đáng nói, cách đây không lâu, cũng tại Trường tiểu học Chu Văn An, phụ huynh phát hiện nước uống đóng chai của Công ty Việt Xưa cung cấp vào trường bị nhiễm khuẩn.

Anh Thư (t/h)

Xem thêm: