Fox News: Nhiều nguồn tin chứng minh virus ĐCSTQ xuất phát từ phòng thí nghiệm Vũ Hán

21/04/20, 12:07 Trung Quốc

Sau khi luận điệu “chợ hải sản là nguồn gốc virus viêm phổi Vũ Hán (virus ĐCSTQ)” bị phá sản, dư luận đã chuyển hướng sang phòng thí nghiệm virus Vũ Hán. Việc “quăng ném” virus của chính quyền Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) lên Hoa Kỳ và Ý càng khiến cho cộng đồng quốc tế tức giận. 

Chính quyền ĐCSTQ liên tục đổ lỗi nguồn gốc virus cho Mỹ và Ý, nhưng nhiều nguồn tin chứng minh virus ĐCSTQ xuất phát từ phòng thí nghiệm Vũ Hán. (Ảnh: Twitter)

Vào ngày 15/4, một báo cáo độc quyền của Fox News đã trích dẫn một số nguồn tin nói rằng, các nhân sĩ đã nghe về việc chính phủ ĐCSTQ từ sớm đã cho rằng virus Vũ Hán thực sự đến từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán. Những tin tức này cũng đã cho ta thấy rõ các bác sỹ làm việc tại phòng thí nghiệm từ lúc đầu đã có những nỗ lực để kiểm soát nó.

Nguồn tin nói rằng chính phủ ĐCSTQ từng tuyên bố nguồn gốc virus là từ chợ hải sản Hoa Nam, và sau đó tuyên truyền rằng nguồn virus này có thể là Hoa Kỳ và Ý, tất cả đều nhằm mục đích để chuyển hướng sự chú ý dư luận. Trong đó có nguồn tin từ một nhân sĩ nói rằng: “Từ xưa đến nay đây là một hành động che đậy tốn kém nhất của chính phủ”.

Các nhân sĩ cho biết, virus này được truyền từ dơi sang người. “Bệnh nhân số không (F0)” làm việc tại phòng thí nghiệm Vũ Hán, và sau đó đã tiếp xúc với người dân Vũ Hán bên ngoài phòng thí nghiệm.

Nguồn tin cũng cho biết, ngày càng tin tưởng đối với các loại tài liệu và bằng chứng bí mật đã được công khai. Tuy nhiên, nguồn tin nhấn mạnh rằng bằng chứng cuối cùng vẫn chưa được xác nhận và một số người trong chính phủ và cộng đồng dịch tễ học vẫn còn hoài nghi, và cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục.

Trong buổi họp báo về tình hình dịch bệnh tại Nhà Trắng, phóng viên của Fox New, John Roberts lúc ấy đã hỏi Tổng thống Donald trump để chứng thực về tin tức này.

Roberts nói, nhiều nguồn tin từ các nhân sĩ đã nói với Truyền thông Fox rằng, chính phủ Hoa Kỳ rất tin chắc rằng virus Vũ Hán là xuất phát từ phòng thí nghiệm virus tại Vũ Hán, nơi có các biện pháp bảo mật lỏng lẻo, và một số nhân viên đã bị lây nhiễm và lan ra cộng đồng. Roberts hỏi, liệu điều này có phù hợp với thông tin mà ông Trump nghe được từ các quan chức hay không.

Theo báo cáo của Đài Tiếng nói Hoa Kỳ, khi trả lời các câu hỏi, Tổng thống Trump đã khẳng định rằng sự tồn tại của những “người cung cấp thông tin này” và nói rằng “chúng tôi đã nghe nhiều hơn về câu chuyện này”, chính phủ cũng đang thực hiện điều tra một cách kỹ lưỡng về sự kiện đáng lo này.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Pompeo cũng xuất hiện trên tạp chí Fox News để nói về những nghi ngờ về phòng thí nghiệm tại Vũ Hán. Ông nói: “Chúng tôi biết rằng virus có nguồn gốc từ Vũ Hán, Trung Quốc. Chúng tôi cũng biết rằng Viện nghiên cứu virus Vũ Hán cách không xa chợ hải sản Hoa Nam, Trung Quốc. Chính phủ ĐCSTQ cần phải giải thích một cách thành thật và cởi mở ‘rốt cuộc virus đã lây lan như thế nào’”. 

Báo cáo của Fox News cũng dẫn lời các nguồn tin nói rằng chính phủ ĐCSTQ đã “áp chế 100%” và thay đổi số liệu của virus. Các mẫu virus đã bị phá hủy, các khu vực bị nhiễm đã được làm sạch, một số báo cáo ban đầu đã bị xóa, các bài báo học thuật cũng bị bóp nghẹt, các bác sĩ và nhà báo cũng đã “biến mất”.

Báo cáo cũng nói rằng, ngay từ đầu ĐCSTQ đã đóng cửa du lịch nội địa từ Vũ Hán đến các khu vực khác tại Trung Quốc, nhưng nó lại không dừng các chuyến bay quốc tế từ Vũ Hán. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã hợp tác và đồng lõa để giúp ĐCSTQ hạ thấp mức nghiêm trọng của dịch bệnh và ngăn các nước khác thực hiện các biện pháp cách ly với Trung Quốc.

Mặc dù ám chỉ rằng ĐCSTQ có ý định gieo rắc virus ra cộng đồng quốc tế, báo cáo của Fox News lại nhấn mạnh ngay từ đầu rằng, ĐCSTQ triển khai thí nghiệm virus không phải dùng làm vũ khí sinh học, mà là một phần trong các nỗ lực nghiên cứu khoa học của nó, và mục đích của nó là để chứng minh rằng Trung Quốc cũng không thua kém gì Hoa Kỳ. Tuy nhiên, cách nói này hiển nhiên chênh lệch với thực tế.

Dany Shoham, cựu sĩ quan tình báo quân đội Israel, người đã nghiên cứu về chiến tranh sinh học của ĐCSTQ, đã nhiều lần công khai làm chứng rằng, Viện nghiên cứu virus Vũ Hán là một trong nhiều cơ quan quân sự của ĐCSTQ liên quan đến việc phát triển vũ khí sinh học. Năm 1993, ĐCSTQ cũng đã tuyên bố rằng “Viện nghiên cứu sản phẩm sinh học Vũ Hán” là một trong 8 cơ sở nghiên cứu chiến tranh sinh học.

Các y bác sĩ quân đội Trung Quốc tới Vũ Hán ngày 13/2 để chống dịch viêm phổi virus corona. (Ảnh: ChinaMil)

Nhà nghiên cứu Thạch Chính Lệ thuộc Viện nghiên cứu virus Vũ Hán được công nhận là một “chuyên gia nghiên cứu về virus corona” trên thân dơi. Trọng điểm nghiên cứu của bà trong những năm gần đây là làm thế nào không để virus corona từ dơi có năng lực truyền hay xâm nhập vào tổ chức các tế bào thân thể người, trong đó bao gồm tổng hợp thành công một loại virus corona lai giống vào năm 2015, có thể liên kết với thụ thể ACE2 của con người và đây cũng là cách mà con đường virus Vũ Hán xâm nhập cơ thể con người.

Cái cớ nghiên cứu của các chuyên gia ĐCSTQ loại này là: “Vì virus động vật có thể gây đột biến và lây nhiễm cho người, nên cần phải nghiên cứu trước để nghiên cứu vắc-xin và các biện pháp phòng chống dịch bệnh”. Tuy nhiên, các học giả ở nước ngoài đã chỉ trích dữ dội các chuyên gia của ĐCSTQ vì đã tạo ra những mối nguy hiểm tiềm ẩn to lớn đe dọa toàn nhân loại, cũng nghi ngờ rằng mục đích của nó là chế tạo vũ khí sinh học.

Trước kia Thạch Chính Lệ và nhóm nghiên cứu của Trần Hóa Lan thuộc Viện nghiên cứu thú y tại Cáp Nhĩ Tân, đã kết hợp virus cúm gia cầm với virus cúm người vào năm 2013 và lai ghép 127 loại virus với tuyên bố rằng hơn hai phần ba trong số chúng gây tử trong cao cho chuột. 8 loại có thể lây lan trong không khí, và 4 loại trong số chúng cũng có thể có khả năng cao lan truyền trong không khí. Vào thời điểm đó, phòng thí nghiệm P4 của Viện nghiên cứu Vũ Hán vẫn chưa được xây dựng.

Gần đây, một số người biết tin đã tiết lộ trên mạng rằng, sau chiến tranh vùng Vịnh, chính quyền ĐCSTQ cảm thấy có một khoảng cách rất lớn về công nghệ quốc phòng với Hoa Kỳ, vì vậy họ đã tăng cường nỗ lực để cố gắng tìm ra cái gọi là “ưu thế bất đối xứng” ở các lĩnh vực như chiến tranh, vũ khí hạt nhân, vũ khí sinh học. Đây là một trong những loại virus nguy hiểm nhất thế giới. Viện nghiên cứu virus Vũ Hán và Viện nghiên cứu thú y Cáp Nhĩ Tân đã tiếp quản một số thiết bị của đơn vị vi khuẩn 731 Nhật Bản, và cả 2 đều có tham dự trong đó. 

Gia Hưng (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

Vì sao kẻ đồ tể lại được về đất Phật ?

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết canh Mạnh Bà

Ad will display in 09 seconds

3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

Ad will display in 09 seconds

Ấm trà tri âm

Ad will display in 09 seconds

Vì sao sau 20 vạn năm có một Bàn Cổ ra đời?

Ad will display in 09 seconds

Kẻ xấu xí vì sao đắc quả La Hán?

Ad will display in 09 seconds

Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

Ad will display in 09 seconds

Tướng quân đầu thai làm heo 40 vạn lần vì điều này

Ad will display in 09 seconds

Bí ẩn khiến nền văn minh Atlantis huy hoàng chìm xuống đáy biển

Ad will display in 09 seconds

Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

 • Vì sao kẻ đồ tể lại được về đất Phật ?

  Vì sao kẻ đồ tể lại được về đất Phật ?

 • Truyền thuyết canh Mạnh Bà

  Truyền thuyết canh Mạnh Bà

 • 3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

  3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

 • Ấm trà tri âm

  Ấm trà tri âm

 • Vì sao sau 20 vạn năm có một Bàn Cổ ra đời?

  Vì sao sau 20 vạn năm có một Bàn Cổ ra đời?

 • Kẻ xấu xí vì sao đắc quả La Hán?

  Kẻ xấu xí vì sao đắc quả La Hán?

 • Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

  Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

 • Tướng quân đầu thai làm heo 40 vạn lần vì điều này

  Tướng quân đầu thai làm heo 40 vạn lần vì điều này

 • Bí ẩn khiến nền văn minh Atlantis huy hoàng chìm xuống đáy biển

  Bí ẩn khiến nền văn minh Atlantis huy hoàng chìm xuống đáy biển

 • Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

  Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

x