• TINHHOANET

Độc đáo album anh hùng truyện tranh theo phong cách thập niên 60

Nhiếp ảnh gia người Pháp – Sacha Goldberger nổi tiếng với các Album ảnh gia đình mới đây tiếp tục đưa những siêu anh hùng huyền thoại trở về thập niên 60. Các tác phẩm pha trộn giữa hiện đại và cổ điển thời Flemish khiến đọng lại nhiều cảm xúc cho người xem.

Trong bộ ảnh mang tên Super Flemish, nhiếp ảnh gia Sacha Goldberger tưởng tượng ra những siêu anh hùng huyền thoại như Catwoman, Superman, Batman, Iron Man… xuất hiện trên những bức tranh ở nhiều thế kỷ trước.

Nhiếp ảnh gia tự đặt câu hỏi trên trang web của mình: “Bạn nghĩ gì khi Superman được sinh ra trong thế kỷ 16? Nếu người khổng lồ xanh Hulk là một công tước?”.

Sacha Goldberger muốn người xem thấy rằng những sáng tạo và kỹ thuật ánh sáng theo kiểu cổ điển, đã tạo nên khía cạnh hết sức “quý tộc và mong manh” của những anh hùng siêu mạnh mẽ.

Các siêu anh hùng thường sống cuộc sống được che giấu một cách bí mật. Những bức chân dung thế kỷ 16 này tạo cho họ một cơ hội để thể hiện những gì mọi người chưa từng thấy.

Nó cũng giúp người xem trở về thời thơ ấu của mình với những bộ truyện tranh về các siêu anh hùng mà họ rất yêu thích”.

Những hình ảnh này cho phép chúng ta khám phá ra dưới lớp bụi thời gian là một nỗi buồn bất ngờ của những con người thường được coi là bất khả chiến bại”.

Những nhân vật đã trở thành biểu tượng để lộ con người thật của mình: mệt mỏi trong việc cứu thế giới mà không có thời gian nghỉ ngơi, một số phận bất tử và mãi mãi bị mắc kẹt trong nhân vật của mình”.

Bộ ảnh được triển lãm trong School Olivier Castaing Gallery tại Paris, giúp Sacha Goldberger phô diễn sức mạnh dưới ống kính máy ảnh của mình.

Tôi không bao giờ tưởng tượng rằng bộ ảnh của mình đã mang lại nhiều thành công đến vậy. Điều tích cực là nó sẽ cho tôi sức mạnh để thực hiện những bộ ảnh nhiều tham vọng hơn”.

Cùng với nhiếp ảnh gia, còn có hơn 100 người tham gia vào dự án Super Flemish. Trong đó có 5 nhà thiết kế trang phục, 7 nghệ sĩ trang điểm và 5 thợ cắt tóc.

Kể cả Joker, một trong những nhân vật phản diện gây ám ảnh mọi thời đại với khuôn mặt trắng bệch, tóc xanh lá, con mắt luôn chòng chọc vào tâm can đen tối của người đối diện cũng xuất hiện trong bộ ảnh.

Bruce Phan, theo DOSE

x