Danh sách mới nhất về những người bức hại Pháp Luân Công được đệ trình ở 36 quốc gia, khiến ĐCSTQ hoảng sợ

29/12/21, 10:05 Pháp Luân Công

Theo Minh Huệ Net, vào trước ngày nhân quyền Quốc tế 10/12/2021, các học viên Pháp Luân Công ở 36 quốc gia bao gồm Hoa Kỳ, Anh, Úc, Canada… đã bàn giao danh sách mới những người bức hại Pháp Luân Công cho chính phủ của họ, yêu cầu phía chính phủ dựa vào “Đạo luật Magnitsky” nhân quyền và các luật khác, áp đặt biện pháp trừng phạt.

Theo Minh Huệ Net, những người bức hại Pháp Luân Công chắc chắn sẽ bị truy tố, trừng phạt nghiêm khắc, và ắt phải tiếp nhận phán quyết lịch sử. (Ảnh: Youtube)

Danh sách những người hành ác, bức hại Pháp Luân Công 

Dưới đây là danh sách những người bức hại Pháp Luân Công ở cấp phó quốc gia, cấp bộ, và cấp tỉnh được đệ trình lần này bao gồm:

Trần Tư Nguyên – Ủy viên Ban cán sự đảng Bộ Công an, Thứ trưởng kiêm Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục An ninh chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ).

Vương Tiến Nghĩa – Cục trưởng Cục Kiểm tra Quy tắc của Bộ Tư pháp

Kha Lương Đống – cựu Phó giám đốc Văn phòng 610 của Ủy ban Trung ương (phòng 610, là cơ quan chuyên môn bức hại Pháp Luân Công của (ĐCSTQ).

Trương Diên Côn – cựu thư ký Ủy ban pháp luật và thành phố Bắc Kinh

Lỗ Vi – Phó Bí thư Ủy ban Chính trị và Pháp luật Thành phố Bắc Kinh và cựu Giám đốc Phòng 610 Bắc Kinh

Lưu Khải – Phó Tỉnh trưởng tỉnh Hà Bắc, Ủy viên Ban Chính trị và Pháp luật tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy

Cao Kế Minh – Bí thư Đảng đoàn lãnh đạo kiêm Công tố viên trưởng Viện kiểm sát tỉnh Hắc Long Giang

Trần Dũng – Bí thư Đảng đoàn Lãnh đạo kiêm Công tố viên trưởng Viện Kiểm sát tỉnh Sơn Đông

Hồ Đạo Tài – Chủ tịch kiêm Bí thư Đảng ủy Tòa án cấp cao tỉnh Hà Nam

Hồ Gia Phú – nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Cát Lâm kiêm Bí thư Ủy ban Chính trị và Pháp luật

Lý Quang Huy – Phó Bí thư Ủy ban Chính trị và Pháp luật tỉnh Cát Lâm kiêm Phó Giám đốc “Phòng 610”

Trương Chấn Đạt – Nguyên Bí thư Đảng ủy kiêm Cục trưởng Cục Quản lý nhà tù tỉnh Liêu Ninh, Giám đốc Sở Công an Đại Liên

老公安”调任公安部两年后,出任副部长_陈思源
Trần Tư Nguyên – Ủy viên Ban cán sự đảng Bộ Công an, Thứ trưởng kiêm Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục An ninh chính trị ĐCSTQ. (Ảnh: Sohu)

Các quan chức cấp trung và cấp thấp khác của ĐCSTQ không được liệt kê ở đây.

Danh tính bị vạch trần khiến quan chức ĐCSTQ hoảng sợ

Ngay từ năm 2019, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã tiết lộ với các học viên Pháp Luân Công rằng, họ đã kiểm tra nghiêm ngặt thị thực và áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với những người bức hại nhân quyền và gia đình của họ.

Trước đó, các học viên Pháp Luân Công tại Hoa Kỳ đã nhiều lần đệ trình danh sách những kẻ bức hại lên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Các quan chức của Quốc vụ viện thông báo với họ rằng, danh sách đã được nhận, và tất cả thông tin cá nhân mà những kẻ bức hại gửi lên sẽ được xem xét và xử lý theo quy định của pháp luật.

Vào năm 2019, các học viên Pháp Luân Công tại một thành phố ở tỉnh Hắc Long Giang đã phân phát chính sách của Hoa Kỳ về việc trừng phạt những đối tượng bức hại nhân quyền dưới hình thức truyền đơn, phân phát trên khắp thành phố, khiến những kẻ bức hại vô cùng hoảng sợ.

Một cán bộ phòng 610 đã nói với một học viên Pháp Luân Công rằng: “Tôi không đánh anh phải không? Tôi không mắng anh phải không? Đừng báo cáo tôi, con tôi còn phải ra nước ngoài để du học.”

Một cảnh sát trưởng tham gia cuộc đàn áp đã hỏi: Tại sao không cho con cái chúng tôi ra nước ngoài?

Tính đến ngày 18/12/2021, danh sách những người tham gia bức hại hại Pháp Luân Công đã được Minh Huệ Net thu thập, con số lên đến 113.622 người, trong đó bao gồm thông tin cá nhân và những hành động xấu xa của họ.

Triệu Lạc Tế mắng quan chức địa phương, vô tình lộ ra bí mật của ĐCSTQ
“Phòng 610″, một cơ quan bất hợp pháp được thành lập vào ngày 10/6/1999 để đàn áp Pháp Luân Công (hay còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp), đứng trên tất cả luật pháp của ĐCSTQ. (Ảnh: Blogspot)

Hoa Kỳ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các quan chức ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công

Ngày 12/5/2021, một ngày trước “Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới”, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken tuyên bố rằng, ông sẽ trừng phạt một quan chức ĐCSTQ bức hại Pháp Luân Công, đó là Vu Huy – cựu giám đốc “Phòng 610” ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên.

Đây không phải lần đầu tiên Hoa Kỳ chỉ đích danh và trừng phạt các quan chức bức hại Pháp Luân Công.

Trước đó vào ngày 10/12/2020, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ thông báo rằng, họ sẽ áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với người tham gia bức hại Pháp Luân Công, cụ thể là Hoàng Nguyên Hùng – Giám đốc Sở Cảnh sát Thôn Mộc, Chi nhánh Tư Minh, Sở Công an Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Theo quy định của Hoa Kỳ, Hoàng Nguyên Hùng và vợ không được phép nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

Về vụ việc này, vào ngày 13/1/2021, một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã nói với phóng viên của tờ The Epoch Times như sau: “Căn cứ vào tình huống đặc thù thì một trừng phạt sẽ thực hiện công khai, còn một sẽ âm thầm tiến hành.”

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cũng đã thông báo cho các học viên Pháp Luân Công vào năm 2019 rằng, trong những năm gần đây, nhiều người đã bị từ chối cấp thị thực do đàn áp nhân quyền, tất cả đều từng tham gia vào cuộc đàn áp Pháp Luân Công.

Đầu tháng 11/2019, một tổ chức nhân quyền nổi tiếng ở Washington, Hoa Kỳ tiết lộ rằng, các bộ phận liên quan của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã mở rộng biên chế, và tăng cường nỗ lực trừng phạt những kẻ bức hại nhân quyền ở các quốc gia khác bằng cách cấm nhập cảnh và đóng băng tài sản.

Theo Minh Huệ Net, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã thực hiện một điều chỉnh mới đối với danh sách những kẻ bức hại, tức là đối với những hành vi vi phạm nhân quyền nghiêm trọng (chẳng hạn như tra tấn và đánh đập), chỉ cần một quan chức là người phụ trách đơn vị mà trong đó xảy ra những hành vi xấu xa như trên, thì sẽ lập tức liệt vào nhóm bị trừng phạt, chứ không cần thiết phải chứng minh rằng quan chức này có ban hành mệnh lệnh hay chỉ đạo cụ thể cho việc làm đó như trước đây.

Các quan chức Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cũng nhấn mạnh rằng, họ không coi trọng số lượng các trường hợp bức hại, mà là các sự kiện cụ thể, miễn là kẻ ác có một vụ án với đầy đủ mô tả các sự việc cụ thể, thì lập tức sẽ bị đưa vào danh sách đặc biệt.

Các hành vi phạm tội chống lại các học viên Pháp Luân Công được Minh Huệ Net ghi lại bao gồm: sách nhiễu, quản chế, đe dọa, cắt giảm tiền lương, đuổi việc, vơ vét tài sản, cải tạo lao động, bắt cóc, bắt giam, hãm hại, gài bẫy, các loại nhục hình tra tấn, bắt giữ, xét xử phi pháp, phán quyết, bức hại đến chết…

Các học viên Pháp Luân Công thường bị tra tấn và bức hại thảm khốc

Ngày 21/4/2018, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã công bố Báo cáo Nhân quyền Quốc gia năm 2017. Quyền Ngoại trưởng John Sullivan đã chỉ định ĐCSTQ và 8 quốc gia khác là vi phạm nhân quyền nghiêm trọng, và đề cập rằng các học viên Pháp Luân Công đã bị tra tấn và bức hại một cách có hệ thống bởi ĐCSTQ, nghiêm trọng hơn hẳn các nhóm khác.

ĐCSTQ đã sử dụng hàng trăm phương pháp nhục hình để tra tấn các học viên Pháp Luân Công, ví như: tra tấn bằng điện, lửa, nước, đóng băng, còng tay, tra tấn ngồi, bỏ đói, kéo căng, đánh đập, lạm dụng tình dục, bức hại ma túy, phá thai, mổ cướp nội tạng, sử dụng động vật để huỷ hoại thân thể…

tra tan nguoi tap Phap Luan Cong minh chan tuong
Một số hình thức tra tấn của ĐCSTQ đối với học viên Pháp Luân Công được mô phỏng lại. (Ảnh: Minh Huệ Net)

Cấp lãnh đạo không thể thoát trách nhiệm khi tội ác được thực hiện bên trong các nhà tù

Trương Quân, người bị đưa vào danh sách trừng phạt, từng là thành viên Ủy ban Tư pháp của Tòa án Tối cao Trung Quốc, chủ tịch Phòng Hình sự số 1, chủ tịch Phòng Hình sự số 2, phó chủ tịch Tòa án tối cao, và thứ trưởng Bộ Tư pháp. Kể từ năm 2017, ông từng đảm nhiệm chức Bộ trưởng, Bí thư Lãnh đạo Tập đoàn Đảng của Viện kiểm sát tối cao, trưởng Công tố viên, trưởng công tố tư pháp…

Theo thống kê chưa đầy đủ từ Minh Huệ Net, trong năm 2017, 974 học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc Đại lục đã bị kết án bất hợp pháp, và 40 người bị tra tấn đến chết; năm 2018, 4.848 học viên Pháp Luân Công bị bắt giữ bất hợp pháp, 933 người bị kết án bất hợp pháp và 68 người bị bức hại đến chết; trong năm 2019, 789 học viên Pháp Luân Công bị vô cớ kết án, và gần 10.000 người bị bắt cóc và bị sách nhiễu, trong năm 2020, 615 học viên Pháp Luân Công bị kết án bất hợp pháp và 84 người chết vì bị bức hại.

Ngoài ra, từ tháng 1 đến tháng 10/2021, có báo cáo cho biết 101 học viên Pháp Luân Công đã bị ĐCSTQ bức hại bất hợp pháp đến chết; vào tháng 11, có ít nhất 63 học viên Pháp Luân Công mới bị ĐCSTQ kết án phi pháp.

Trương Quân, lúc đó là Bộ trưởng Bộ Tư pháp ĐCSTQ kiêm Trưởng Công tố viên Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao, phải chịu trách nhiệm về các bản án bất hợp pháp nêu trên và một số trường hợp chết vì bị bức hại.

Bên dưới là những tội ác gần đây nhất mà Trương Quân phải chịu trách nhiệm:

1. Học viên Pháp Luân Công Phó Quý Hoa, đột ngột qua đời trong nhà tù số 8 thuộc nhà tù nữ tỉnh Cát Lâm vào ngày 25/7/2021. Hai tháng trước, vào ngày 27/5/2021, Phó Quý Hoa bị kết án 7 năm rưỡi tù một cách bất hợp pháp.

2. Hồ Hán Giảo, một học viên Pháp Luân Công 53 tuổi đến từ Hán Xuyên, Hồ Bắc, sau 13 ngày bị bắt giam phi pháp, tức ngày 9/11/2021, chồng cô nhận được một cuộc gọi từ nhà tù thông báo rằng Hồ Hán Giảo đã chết tại bệnh viện do bệnh tật; các thành viên gia đình yêu cầu xem hồ sơ bệnh lý và di thể của Hồ Hán Giảo, nhưng bị nhà tù từ chối.

3. Lý Chấn Đông, một học viên Pháp Luân Công 68 tuổi ở tỉnh Liêu Ninh, bị tra tấn đến chết lúc 5 giờ sáng ngày 13/11/2021, khi đang thụ án tại nhà tù Đông Lăng ở Thẩm Dương; Lý Chấn Đông bị bắt cóc vào ngày 10/7/2019 và sau đó đã bị kết án bất hợp pháp đến 3 năm rưỡi tù, bị giam giữ tại nhà tù Đông Lăng, Thẩm Dương.

最高检检察长张军的新职务_中国
Trương Quân – trưởng Công tố viên Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao của ĐCSTQ. (Ảnh: Sohu)

Minh Huệ Net tuyên bố rằng, cuộc bức hại các học viên Pháp Luân Công lương thiện dưới bất kỳ danh nghĩa nào, là một hành động phạm tội bất hợp pháp, chắc chắn sẽ bị truy tố, trừng phạt nghiêm khắc, và ắt phải tiếp nhận phán quyết lịch sử.

Thiên la địa võng cho những người hành ác

Hiện tại, Hoa Kỳ, Canada, Vương quốc Anh, Úc và Liên minh Châu Âu (27 quốc gia) đều đã thông qua Đạo luật Trách nhiệm Giải trình Nhân quyền Magnitsky.

Dự luật cho phép chính phủ xử phạt tội phạm, quan chức tham nhũng và các phần tử độc hại trên mạng vi phạm nhân quyền. Các biện pháp trừng phạt bao gồm đóng băng tài sản của các quan chức, tổ chức hoặc nhóm có liên quan ở quốc gia tương ứng và cấm những người có liên quan nhập cảnh.

Vào tháng 4 năm nay, Na Uy ngoài Liên minh Châu Âu cũng đã thông qua đạo luật, thực hiện các trừng phạt quốc tế nhằm xử phạt những kẻ bức hại nhân quyền.

Tại Nhật Bản, mặc dù một đạo luật tương tự như đạo luật Nhân quyền Magnitsky đã không được thông qua, nhưng chính phủ Nhật Bản vẫn có thể dẫn ra pháp luật hiện hành để chế tài về thương mại, áp đặt đóng băng tài sản và cấm nhập cảnh đối với những người bức hại nhân quyền. 

Ngoài ra, Liên minh Five Eyes và các nước phương Tây khác cũng trao đổi thông tin về những người bức hại nhân quyền. Hoa Kỳ, Canada và Vương quốc Anh đã hợp tác chặt chẽ trong vấn đề này.

Minh Tâm (theo The Epoch Times)

Ad will display in 09 seconds

Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

Ad will display in 09 seconds

SINH MỆNH CON NGƯỜI ĐẾN TỪ ĐÂU?

Ad will display in 09 seconds

Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

Ad will display in 09 seconds

Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

Ad will display in 09 seconds

289 thành tựu của Donald Trump sau gần 2 năm làm Tổng thống

Ad will display in 09 seconds

Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

Ad will display in 09 seconds

Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

Ad will display in 09 seconds

Bữa tối đặc biệt của cô nhi

Ad will display in 09 seconds

Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

 • Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

  Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

 • Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

  Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

 • SINH MỆNH CON NGƯỜI ĐẾN TỪ ĐÂU?

  SINH MỆNH CON NGƯỜI ĐẾN TỪ ĐÂU?

 • Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

  Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

 • Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

  Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

 • 289 thành tựu của Donald Trump sau gần 2 năm làm Tổng thống

  289 thành tựu của Donald Trump sau gần 2 năm làm Tổng thống

 • Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

  Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

 • Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

  Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

 • Bữa tối đặc biệt của cô nhi

  Bữa tối đặc biệt của cô nhi

 • Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

  Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

x