• TINHHOANET

Dân công nghệ trải nghiệm Note 5 sớm trước khi mở bán

Gần một tuần nữa smartphone cao cấp của Samsung mới bán ra chính thức ở Việt Nam nên buổi trải nghiệm Note 5 thu hút tới cả trăm người tham dự.

Galaxy Note 5 là smartphone cao cấp nhất của Samsung dành cho nửa cuối 2015. Sau khi ra mắt tại New York hôm 13/8, phải tới cuối tháng này Note 5 mới được bán chính hãng ở Việt Nam với giá 18 triệu đồng. Trong khi ở thị trường “xách tay”, dù đã có hàng nhưng số lượng vẫn rất nhỏ giọt.

Chính điều này là khiến cho nhiều người mê công nghệ muốn được trải nghiệm sớm sản phẩm của Samsung trước khi model này bán ra. Đã khá lâu một smartphone Android cao cấp mới thu hút được sự quan tâm của nhiều người trong một sự kiện “offline”.

Tại Hà Nội trong sáng ngày thứ 7, 22/8, có tới 3 buổi “offline” cùng lúc về Galaxy Note 5 nhưng ở đâu cũng đông người tham dự. Sự kiện do hội những người sử dụng Galaxy S và Galaxy Note tổ chức có tới hơn 100 người đến. Trong đó, phần lớn đang dùng dòng Galaxy Note.

Một “fan” lớn tuổi cho biết đã từng dùng qua tới 3 đời Galaxy Note và đang chờ đợi chiếc Galaxy Note 5 bán ra.

Thiết kế là điểm được mọi người chăm chú kỹ nhất trên Galaxy Note 5. Khác với các thế hệ trước, Note 5 được làm nguyên khối với khung viền kim loại, mặt trước và sau là kính cường lực khiến dáng vẻ sang trọng, bắt mắt hơn.

Cùng kích thước màn hình với Note 4, nhưng Note 5 cho cảm giác cầm gọn, chắc chắn và dễ chịu hơn nhiều, nhận xét từ hai người dùng trong ảnh. Màn hình trên chiếc Galaxy Note thế hệ mới đẹp và trong hơn bản cũ nhưng vỏ bên ngoài lại dễ bám vân tay.

Trong khi đó blogger chuyên đánh giá các sản phẩm công nghệ, Trần Xuân Vinh, cho rằng Note 5 là smartphone tốt nhất của Samsung hiện giờ. Sản phẩm chạy mượt, cấu hình mạnh và có bút cảm ứng S Pen rất đa dụng, viết chính xác và mạnh về khả năng khi chú. Điểm đáng tiếc nhỏ là máy không có khe cắm thẻ nhớ như các bản cũ nhưng bù lại, thiết kế hoàn thiện, tinh tế hơn nhiều.

Trong khi đó, nhiếp ảnh gia Nguyễn Việt Hùng (Hùng Lekima), đánh giá cao về camera và tính năng chụp hình trên Note 5, cho rằng đây là cải tiến lớn so với Galaxy Note 4 mà anh từng dùng qua.

So với Note 4, cùng độ phân giải 16 megapixel nhưng Galaxy Note 5 có ống kính khẩu độ lớn hơn, F/1.9. Ngoài việc bổ sung thêm khả chụp phơi sáng 10 giây, chụp định dạnh ảnh RAW, Note 5 còn có tốc độ chụp rất nhanh khi cho phép thiết lập ở tốc độ 1/24.000 giây, thậm chí, nhanh hơn cả một số mẫu máy ảnh chuyên nghiệp, anh Hùng chia sẻ.

Theo Số Hóa

x