• TINHHOANET

Đã có người thay thế vị trí Chủ tịch Tesla?

Cách đây vài ngày, Financial Times đã đưa tin rằng, vị trí Chủ tịch Tesla mà Elon Musk vừa bỏ lại sắp có người thay thế.

James Murdoch, người được cho là sẽ thay thế vị trí Chủ tịch Tesla. (Ảnh: Getty)

Cách đây vài ngày, Financial Times báo cáo rằng, vị trí Chủ tịch Tesla mà Elon Musk vừa bỏ lại sắp có người thay thế. Và đó chính là James Murdoch, CEO của hãng phim Twenty-First Century Fox và cũng thuộc hội đồng quản trị của Tesla.

Tuy nhiên ngay lập tức, Elon Musk đã bác bỏ thông tin này ngay trên trang Twitter của mình. “This is incorrect”, là tất cả những gì giám đốc điều hành Tesla cho biết. Chủ tịch hội đồng quản trị là một vị trí rất quan trọng, đặc biệt là tại Tesla, khi mà các thành viên hội đồng có nhiều bất đồng quan điểm với Elon Musk.

Vừa rộ tin đồn đã có người thay thế vị trí Chủ tịch Tesla, Elon Musk lập tức phản pháo - Ảnh 2.
Elon Musk ngay lập tức phủ nhận. (Ảnh trên tweeter)

Elon Musk đã phải rời bỏ vị trí Chủ tịch Tesla sau khi bị SEC khởi kiện, liên quan đến tuyên bố của Elon Musk về việc biến Tesla thành một công ty tư nhân với mức giá 420 USD/cổ phiếu. Không chỉ vậy, Elon Musk còn bị phạt thêm 20 triệu USD nhưng may mắn vẫn giữ lại được chiếc ghế CEO.

Hội đồng quản trị của Tesla hoàn toàn có đủ sức ép để buộc Elon Musk rời bỏ vị trí CEO nếu cần thiết, để tìm một người thay thế phù hợp hơn. Đó chính là những gì đã xảy ra với Uber, nhà sáng lập và cựu CEO Travis Kalanick của Uber bị buộc phải từ chức do những sức ép từ các cổ đông lớn.

>>> Elon Musk sẽ từ chức chủ tịch Tesla, nộp phạt 20 triệu USD

Theo Genk

x