Cửa Vạn lọt Top 11 thị trấn xinh đẹp trên thế giới

(Toquoc)-Cửa Vạn (Quảng Ninh) xếp thứ 3 trong Top 11 thị trấn xinh đẹp nhất do Tạp chí Huffington Post bình chọn.

(Toquoc)-Cửa Vạn (Quảng Ninh) xếp thứ 3 trong Top 11 thị trấn xinh đẹp nhất do Tạp chí Huffington Post bình chọn.

Tạp chí Huffington Post cho biết, những thành phố lớn, sầm uất là những điểm đến hấp dẫn dành cho khách du lịch. Tuy nhiên, những thị trấn nhỏ, nơi nhịp sống chậm hơn, lưu giữ những nét văn hóa truyền thống bản địa và người dân có thái độ thân thiện với nhau lại mang nét quyến rũ riêng. Từ Bắc Phi đến New Zealand, vẫn còn một số nơi trên thế giới còn giữ được nét quyến rũ nguyên sơ và thuần khiết như thế.

Thị trấn Cửa Vạn (Quảng Ninh)


Đồng hồ Casio giá SHOCK!

Viết về Cửa Vạn của Việt Nam, tạp chí này miêu tả, thị trấn xinh đẹp này cách Thủ đô Hà Nội khoảng 6 giờ đi ô tô. Đây là một ngôi làng nhỏ nổi trên Vịnh Hạ Longvới khoảng hơn 700 cư dân đang sinh sống bằng nghề đánh bắt cá. Cảnh quan nơi đây đẹp như một bức tranh thủy mặc đầy thơ mộng với những nhà bè đầy màu sắc, những ngọn núi đá vôi hùng vĩ và các con đường quanh co, uốn khúc.

Thị trấn Sidi Bou Said của Tunisia

Đứng đầu danh sách 11 thị trấn nhỏ xinh đẹp trên thế giới được Huffington Post vinh danhlà thị trấn Sidi Bou Said của Tunisia. Ngoài ra còn có các thị trấn khác như: Franschhoek, Nam Phi; Anneccy, Pháp; Guilin, Trung Quốc; Reine, Na – uy; Vernazza, Ý; Paros, Hy Lạp; Queenstown, New Zealand; Salvador, Brazil./.


Thảo Linh

Theo Tổ quốc

Danh Mục : Tin Tổng Hợp