Con mèo kỳ lạ quanh quẩn bên ngôi mộ người đàn ông ở Malaysia không chịu rời đi

Con mèo trắng xuất hiện ở đám tang của một người đàn ông ở Malaysia và không chịu rời đi dù nhiều người đã ra sức kéo nó.

Con mèo liên tục dùng chân trước cào đất và lăn lộn trên ngôi mộ mới chôn của người đàn ông có biệt danh Ismail Mat tức “Người yêu mèo” ở Langkawi, Malaysia, Mirror đưa tin.

Soffuan CZ, cháu trai người đàn ông qua đời, đã quay lại cảnh tượng đó và chia sẻ video trên Facebook. Đoạn video thu hút 7,6 triệu lượt xem tính từ hôm qua.

Theo Soffuan CZ, con mèo trắng không biết ở đâu đến bên mọi người và bắt đầu đi vòng tròn quanh mộ. “Con mèo này không phải là mèo nhà, mà có thể là một con mèo sống gần đền thờ. Sự xuất hiện của nó khiến gia đình tôi rất thích thú, vì nó không chịu rời ngôi mộ khi chúng tôi đã kết thúc và muốn quay về nhà”, Soffuan CZ cho biết.

Dù các thành viên trong gia đình cố hết sức xua con mèo đi chỗ khác bằng cách kéo chân nó, con mèo vẫn không chịu rời đi.

Chuyên gia về hành vi của loài mèo Anita Kelsey nhận định, con mèo có thể đã trông thấy thứ gì đó bị chôn vùi và nó muốn đến gần. “Loài mèo có thể đau buồn khi mất đi người thân quen hoặc vật nào đó liên quan đến nó và thể hiện theo nhiều cách. Những con chó cũng bộc lộ hành vi này”, Kelsey giải thích.

Theo vnexpress