• TINHHOANET

Con bị liệt do vắc-xin, mẹ đòi bồi thường nhưng lại bị bắt

Một người mẹ Trung Quốc đã bị cảnh sát địa phương bắt giam vì đòi bồi thường sau khi con trai cô bị tê liệt cục bộ do tiêm vắc-xin. Gia đình này cũng bị cấm sử dụng Internet và bị chính quyền đàn áp bằng nhiều cách khác nhau.

Con bị liệt do vắc-xin, mẹ đòi bồi thường nhưng lại bị bắt
Một bác sĩ tiêm vắc-xin cho em bé. (Ảnh: Fred Tanneau / AFP / Getty)

Tháng 5/2018, con gái cô He Fangmei được tiêm vắc-xin DTP phòng bệnh bạch hầu, ho gà và uốn ván. Vì tác dụng phụ của vắc-xin, tay chân của bé gái đã bị tổn thương nặng. Ngay khi đó, gia đình đã đưa bé đến Bắc Kinh để chữa trị rồi thuê một căn nhà ở lại.

Sau đó, chủ ngôi nhà đột nhiên không cho gia đình cô He thuê nữa. Chính quyền địa phương nơi này cũng buộc chủ nhà phải đe dọa gia đình anh. Nếu 2 vợ chồng không dọn đi ngay thì đồ đạc còn lại trong nhà sẽ bị vứt hết.

Anh Li Xin, chồng của He Fangmei, cùng con gái đã quay lại căn nhà để các tài liệu y tế quan trọng trong việc điều trị của con mình. Khi đang ở ga tàu, anh bất ngờ bị đội đặc nhiệm SWAT (Đội Chiến thuật và Vũ khí đặc biệt) bắt giữ. “Đó là lần đầu tiên trong đời tôi bị bắt cóc”, anh Li chia sẻ.

Tuy nhiên, vì không có bất cứ bằng chứng gì để buộc tội, cảnh sát đã phải trả lại tự do cho Li Xin.

Được biết, trong suốt 9 tháng kể từ khi con gái bị liệt, chị He đã nhiều lần khiếu nại với chính quyền địa phương về việc bồi thường bằng cách hỗ trợ chi phí y tế cho con gái, nhưng không được chính quyền nơi đây đồng tình.

Không từ bỏ hi vọng, He đã đến các cơ quan có thẩm quyền cao hơn, cô còn tìm kiếm sự giúp đỡ của cả những người trên đường phố. Cô không chỉ làm điều đó ở quê nhà Tân Hương mà còn ở cả TP. Bắc Kinh.

Theo Epoch Times, He Fangmei đã bị cảnh sát tỉnh Hà Nam, Trung Quốc giam giữ vì đòi bồi thường sau khi con của cô bị tê liệt cục bộ do tiêm vắc-xin.

Chính quyền địa phương ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc cho biết, He Fangmei bị bỏ tù 15 ngày vì “có hành vi gây rối trật tự”. Ngày 21/3, thời hạn giam giữ kết thúc nhưng cô vẫn không được cảnh sát thả ra và gia đình cô cũng không nhận được bất kỳ thông tin hay lời giải thích nào nào từ chính quyền.

Cuối cùng, một người bảo vệ lớn tuổi gác cổng tại đồn cảnh sát đã nói cho anh Li biết vợ anh bị chuyển đến một nhà tù khác.

He Fangmei
He Fangmei giơ tấm biển kêu gọi các bậc cha mẹ khác có con cái bị tổn hại bởi vắc-xin hãy yêu cầu chính phủ bồi thường. (Ảnh do gia đình He Fangmei cung cấp)

Sau khi chị He bị giam giữ, anh Li chồng chị cũng bị chính quyền nơi đây âm thầm theo dõi. Trao đổi với tờ Epoch Times, anh Li cho biết: “Bất cứ bậc cha mẹ nào cố gắng đòi lại công bằng cho những đứa trẻ bị vắc-xin gây hại đều trở thành ‘kẻ thù xã hội’”.

Gia đình Li còn muốn cảnh báo các bậc cha mẹ khác về sự nguy hiểm vắc-xin, nhưng họ đã bị chính quyền nơi đây giam giữ, cấm sử dụng Internet và đàn áp bằng nhiều cách khác nhau.

Gần đây, ĐCSTQ đã tổ chức sự kiện “Lianghui” (Hai buổi gặp gỡ). Trong buổi gặp gỡ này, có nhiều người bị bắt vì những cáo buộc lạ lùng, bao gồm cả các bậc cha mẹ khiếu nại về việc tiêm vắc-xin gây hại cho trẻ.

Vắc-xin nguy hiểm chết người

Ở Trung Quốc, trẻ em không những bị tổn thương mà còn có thể tử vong do tiêm vắc-xin kém chất lượng. Vào đầu tháng 2/2019, đã có 2 đứa trẻ vô tội phải chết do viêc tiêm vắc-xin gây ra.

Kết quả hình ảnh cho vaccine, die
Vào đầu tháng 2/2019, đã có 2 đứa trẻ vô tội phải chết do viêc tiêm vắc-xin. (Ảnh qua Vaccine Reaction)

Bé Han Xu (10/2014) đã tiêm vắc-xin ngừa bệnh phong khi được 10 tháng tuổi. Sau khi tiêm xong bé liền bị nóng sốt và co thắt. Gia đình đã phải đưa em đi điều trị tại khoa hồi sức tích cực trong hai tháng liền.

Khi ấy Han chỉ có thể ăn bằng ống dẫn qua mũi. Em vẫn cười nhưng không thể nói và đi lại được, em cũng bị ốm liên tục. Bố mẹ đã đưa Han đến rất nhiều bệnh viện khác nhau, nhưng không bênh viện nào chữa khỏi được cho em.

Các bác sĩ chuẩn đoán Han bị viêm màng não. Vào ngày 8/2, Han qua đời. Thi thể của em không được trả về với bố mẹ, chính quyền cũng không đưa ra bất cứ lời giải thích nào.

Các bác sĩ đã kiểm tra thi thể Han xem bệnh của em có phải do di truyền hay không, nhưng tất cả các kết quả đều là âm tính.

Ngày 10/2, một bé trai khác tên là He Shangze cũng qua đời. Trước đó, cậu bé được tiêm vắc-xin phòng bại liệt và DTP (bạch hầu, ho gà và uốn ván) vào tháng 10/2014.

Chiều tối hôm sau, He phải quay lại bệnh viện trong tình trạng sốt cao và bị sốc thuốc. Em cũng được chẩn đoán bị viêm màng não. Các chuyên gia đã xác định rằng He bị nhiễm độc do tiêm vắc-xin.

Vũ Tuấn (Theo The Epoch Times)

Xem thêm:

Xem Thêm: