Chuyện đau lòng: Người cha từ chối chữa bệnh cho con dù còn 80% cơ hội sống sót, tại sao?

22/06/20, 13:56 Cuộc sống

Trên thế giới, tình cảm cha mẹ là thứ tình cảm vô cùng thiêng liêng, có rất nhiều câu chuyện cảm động về sự hy sinh thầm lặng đối với con cái, thậm chí là đánh đổi bằng cả tính mạng. Tuy nhiên, vẫn có số ít những trường hợp cha mẹ lại tàn nhẫn với chính máu mủ của mình khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Cô Trương và bé Cường. (Ảnh qua kwongwah)

Tại tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, kể từ khi cậu bé Cường Cường, 8 tuổi bước vào lớp 1, người mẹ trẻ Trương Á đã phát hiện con trai có những biểu hiện khác lạ về sức khỏe.

Cường từ một đứa trẻ trắng trẻo hồng hào, làn da bỗng chuyển sang màu vàng. Cậu bé cũng thường kể với mẹ rằng mình bị đau chân, và không có cảm giác thèm ăn, mặc dù Cường đang trong độ tuổi ăn tuổi lớn.

Thấy con trai có những triệu chứng bất ổn, người mẹ đã ôm con đến bệnh viện thăm khám. Và kết quả xét nghiệm đã khiến cô như chết lặng.

Cậu con trai bé nhỏ đã bị chẩn đoán là mắc bệnh bạch cầu lymphocytic cấp tính (ung thư máu). Tuy nhiên, các bác sĩ cho biết cậu bé có đến 80% cơ hội khỏe mạnh, nhưng chi phí để chữa bệnh sẽ cao.

Mặc dù hoàn cảnh gia đình cô không thuộc dạng giàu có nhưng cũng đủ ăn đủ mặc. Cả hai vợ chồng kiếm được khoảng 4.000 nhân dân tệ (khoảng 13 triệu đồng) hàng tháng, và cô Trương quyết định sẽ dốc toàn bộ tài sản của mình để điều trị cho con trai.

Tuy nhiên, điều bất ngờ là thay vì đồng lòng với vợ, người chồng Vương Bảo lại tỏ ra phản đối. Anh cho rằng căn bệnh của con là không thể điều trị.

Cô Trương cho biết, người chồng của mình thường lên mạng để tìm hiểu về căn bệnh, và ông tin rằng “Căn bệnh này là không thể chữa dứt được”.

Bác sĩ Phương, trưởng khoa bệnh viện nhi nơi cậu bé điều trị cho hay, sở dĩ Vương Bảo không muốn cho con trai chữa bệnh, là vì anh ta tin rằng căn bệnh này không thể chữa khỏi, một khi thất bại thì anh ta sẽ phải mất rất nhiều tiền, do đó chỉ sau 2 tuần nhập viện, anh đã buộc con trai phải xuất viện, và không chấp nhận tiếp tục điều trị.

“Ngày bác sĩ thông báo chúng tôi phải rời bệnh viện, tôi đã khóc rất nhiều. Tôi biết rằng một khi chồng tôi quyết định điều gì thì sẽ rất khó thay đổi quyết định của anh ấy”, cô Trương chia sẻ.

Về phía Vương Bảo, anh kiên quyết để con ở nhà và cho con uống thuốc. 

Bé Cường còn nằm trong bệnh viện, da dẻ vàng vọt vì bệnh. (Ảnh qua kwongwah)

“Dù sao tôi cũng sẽ không đưa con đến bệnh viện tiếp nhận trị liệu, bác sĩ đang gạt người, tương lai nhất định cả người và của cũng không còn”, anh quả quyết.

Trong khi thực tế, hàng xóm, người thân và rất nhiều người xung quanh đều hy vọng và mong muốn tiếp tục đồng hành cùng bé Cường cho đến phút cuối cùng. Thậm chí, người chú của Cường cũng chấp nhận nhận chia đều viện phí với gia đình anh. 

Những hàng xóm trong làng biết chuyện cũng huy động để đóng góp tiền chữa trị cho Cường, cộng với bảo hiểm y tế của cậu bé, thực tế thì Vương Bảo không cần phải chi quá nhiều tiền như trước, nhưng anh vẫn bảo thủ với suy nghĩ của mình.

“Đã hơn 1 tháng kể từ khi con trai được chẩn đoán cho đến hiện tại. Tôi hy vọng con có thể được tiếp tục điều trị”, cô Trương cho hay.

Cô cũng tâm sự hy vọng lớn nhất của mình lúc này, là chồng có thể cùng cô đồng lòng cứu chữa cho con trai, nhưng điều đó có lẽ là không thể.

Rất may là cuối cùng nhờ sự can thiệp của nhiều người tốt bụng. Bé Cường cũng được chuyển đến bệnh viện để tiếp tục điều trị. 

Các bác sĩ cũng cảnh báo trước với gia đình rằng, hành trình trị liệu cho Cường có lẽ sẽ vất vả và nguy hiểm, vì một loạt các biến chứng có thể sẽ xảy ra trong quá trình như nhiễm trùng và phản ứng mạnh với thuốc, khi đó để duy trì tiếp tục thì chi phí sẽ tăng lên. 

Còn nếu quá trình hóa trị liệu diễn ra tốt đẹp, thì chi phí sẽ rơi vào khoảng 100.000 nhân dân tệ (khoảng hơn 300 triệu VNĐ), trong đó bảo hiểm y tế của Cường sẽ hoàn trả từ 60% đến 70%.

Tuy có khó khăn nhưng còn nước còn tát, huống gì cơ may chữa khỏi cho Cường vẫn còn, nên mọi người sẽ kiên trì cùng bé cho đến phút cuối cùng.

Nhìn sang Cường Cường dáng vẻ gầy gò xanh xao nhưng vẫn thều thào nói với mẹ rằng, cậu bé muốn được đi học vì rất nhớ bạn bè. 

Người mẹ bên cạnh cũng không thể nén nổi nước mắt mà bật khóc vì thương con. Cô kể rằng, cách đây chỉ mới vài ngày, cậu bé còn hào hứng tự tay soạn sách vở vào cặp và nói rằng sẽ đi học và làm bài tập về nhà. 

Hiện tại mọi người chỉ hy vọng Cường Cường có thể mau chóng khỏe mạnh để có thể tiếp tục chơi đùa bình thường như bao đứa trẻ khác.

Trong khi từng có rất nhiều câu chuyện cảm động tương tự về sự hy sinh của cha mẹ, cho dù đến bước cuối cùng vẫn không ngừng từ bỏ hy vọng. Thế mà người cha của Cường Cường lại gạt đi cơ hội được sống của con trai, mặc dù cậu bé vẫn còn khả năng chữa khỏi. 

Liệu anh có hiểu rằng, quyết định lạnh lùng của anh có thể làm tan vỡ trái tim của một đứa trẻ. Tình yêu của cha mẹ còn quý giá hơn bất kỳ thứ gì trên đời mà một đứa trẻ nhận được. Giả sử khi Cường Cường lớn lên, nếu cậu bé biết được rằng, cha mình từng muốn từ bỏ mình chỉ vì không muốn chi trả viện phí, thì nỗi đau ấy sẽ lớn đến nhường nào. 

Dẫu sao Cường Cường vẫn còn cơ hội để sống tiếp, và người cha ấy cũng vẫn còn cơ hội để không phải hối tiếc vì quyết định sai lầm của mình.

Chúc Di (t/h)

Ad will display in 09 seconds

"Biết đủ" là một loại phúc

Ad will display in 09 seconds

Tên lửa sát hạm của Trung Quốc có sức mạnh đáng sợ như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

Ad will display in 09 seconds

Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

Ad will display in 09 seconds

Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

Ad will display in 09 seconds

Lời dặn của quỷ đói

Ad will display in 09 seconds

12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

Ad will display in 09 seconds

Tướng quân đầu thai làm heo 40 vạn lần vì điều này

Ad will display in 09 seconds

Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

Ad will display in 09 seconds

Thế nào là Tà đạo?

 • "Biết đủ" là một loại phúc

  "Biết đủ" là một loại phúc

 • Tên lửa sát hạm của Trung Quốc có sức mạnh đáng sợ như thế nào?

  Tên lửa sát hạm của Trung Quốc có sức mạnh đáng sợ như thế nào?

 • Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

  Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

 • Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

  Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

 • Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

  Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

 • Lời dặn của quỷ đói

  Lời dặn của quỷ đói

 • 12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

  12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

 • Tướng quân đầu thai làm heo 40 vạn lần vì điều này

  Tướng quân đầu thai làm heo 40 vạn lần vì điều này

 • Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

  Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

 • Thế nào là Tà đạo?

  Thế nào là Tà đạo?

x