• TINHHOANET

Cặp vợ chồng sau 9 năm thực hành phương pháp ‘ăn không khí’ để tồn tại

Cặp vợ chồng Akahi Ricardo, 36 tuổi, và Camila Castello, 34 tuổi, nói rằng họ đã quên hoàn toàn cảm giác đói và tin rằng con người có thể duy trì mạng sống chỉ nhờ “năng lượng tồn tại trong vũ trụ và chính bản thân”.

Cặp đôi đến từ ranh giới giữa California và Ecuador chỉ ăn 3 bữa 1 tuần. (Ảnh: via Nypost)

Cũng giống như loài cây phong lan chỉ sống dựa vào không khí và ánh sáng, cặp vợ chồng cho biết, họ đã quên mất cảm giác đói là như thế nào. Họ đã liên tục nhịn ăn trong nhiều năm, mỗi tuần chỉ ăn 3 bữa rau, trái cây và hoàn toàn hít không khí để sống.

nguoi-phu-nu-dep

Camila và Akahi đã gặp nhau vào năm 2005 và đã kết hôn 3 năm sau đó. Trong chuyến du lịch quanh Nam Mỹ năm 2008, họ đã khám phá ra một “phương pháp sống” mới qua người bạn. Cả hai tin theo phương pháp này và đã ăn chay trong nhiều năm. Sau đó, họ chuyển sang chế độ thuần chay, chỉ ăn trái cây. Vào tháng 3 năm đó, sau khi chuẩn bị những điều cần thiết, Akahi và Camila đã tiến hành quá trình “hít khí trời” trong 21 ngày.

Cặp đôi biết tới phương pháp Breatharian từ năm 2008, trong một lần đi du lịch Nam Mỹ.

7 ngày đầu tiên, cả hai vợ chồng không ăn gì ngoài việc hít không khí, những ngày tiếp theo uống một chút nước, chút nước trái cây pha loãng.

Điều bất ngờ là cả hai không thấy đói, không suy kiệt sức khỏe, giảm cân hay ốm đau.

Akahi cho biết phương pháp này giúp cảm nhận được một tiềm năng vô hạn ẩn sâu bên trong con người mình. Nhịn ăn giúp anh thấy rõ sự hiện diện của nó trong cuộc sống. “Chúng ta có thể dễ dàng sống mà không có thức ăn nếu chúng ta có không khí”, anh nói.

Camila và Akahi bên hai con. Trong thời gian tới cả hai vẫn nhịn ăn, nhưng không ép con theo mình. (Ảnh: News Dog Media)

Năm 2011, Camila mang thai con đầu lòng. Trong 9 tháng thai kỳ, cô chỉ ăn 5 lần, đó đều là những bữa tiệc với người thân. Cô không ăn vì tin rằng con trai mình sẽ được nuôi dưỡng bằng tình yêu của mình và sẽ phát triển khỏe mạnh trong khi vẫn còn trong bụng mẹ.

“Con người có thể dễ dàng sống mà không có thức ăn, miễn là chúng ta kết nối được với năng lượng tồn tại trong mọi vật xung quanh và tập trung vào hơi thở. Với đứa con đầu lòng, tôi đã thực hiện một thai kỳ Breatharian (người ăn không khí). Lúc đó, đói là một cảm giác tương đối lạ lùng”, Camila nói.

Cô cũng cho biết mình đã đi khám thai định kỳ và được bác sĩ khẳng định sự tăng trưởng ở mức trung bình của một bào thai khỏe mạnh. “Các xét nghiệm máu trong ba tháng cuối thai kỳ rất tốt và tôi đã sinh ra một bé trai khỏe mạnh”, cô nói.

Sau khi sinh, cặp đôi ăn bình thường trong một thời gian nhưng vẫn hạn chế ở số lượng rất nhỏ. Trong lần mang thai thứ hai, Camila cũng chỉ ăn trái cây và rau.

Đôi vợ chồng thấy khỏe mạnh và hạnh phúc hơn khi không ăn. Bây giờ họ dạy các khóa học về chủ nghĩa sống bằng “hít khí trời”.

Castello cho biết mình cảm thấy “khỏe mạnh” “hạnh phúc hơn” kể từ khi áp dụng theo phương pháp này. Cô không bị sút cân hay gặp vấn đề nào về sức khỏe. Thậm chí, họ còn tiết kiệm được nhiều hóa đơn mua thực phẩm hơn trước.

“Chi phí sinh hoạt của chúng tôi ít hơn rất nhiều so với các gia đình khác. Số tiền đó được dùng vào những việc thực sự quan trọng như đi du lịch và khám phá thế giới cùng nhau”, Akahi nói.

Tuy nhiên, cặp đôi này cũng khẳng định phương pháp “nhịn ăn, hít khí trời” mà mình theo đuổi, không có nghĩa là họ sẽ không bao giờ ăn một lần nữa, mà là để “hiểu về sự nuôi dưỡng của vũ trụ, không phụ thuộc vào vật chất”.

(Ảnh: Nypost)

Hiện tại, cặp vợ chồng kỳ lạ này chỉ ăn mỗi tuần 3-4 bữa ăn, nhưng không ép buộc hai con học theo mình. Akahi nói rằng họ cho con tự do ăn bất cứ thứ gì chúng muốn, như nước trái cây, rau, pizza hay kem.

TinhHoa tổng hợp

>>> Jerusalem được công nhận là thủ đô của Israel – Phúc báo cho một dân tộc dám đứng lên vì chính nghĩa

x