Ca sĩ Kim Ngân nói về cuộc sống lang thang ở Mỹ: ‘Tôi bị cướp hết tiền, bị xịt keo xịt gián lên tóc’

23/03/21, 15:02 Cuộc sống

“Tôi bị bọn du côn, du đãng ngoài đường lấy đồ xịt gián xịt hết lên đầu. Chúng còn cướp hết tiền của tôi. Chỗ tiền đó là tiền lương tôi đi làm có được. Tôi đi bán bắp, bán chè chuối cho mọi người để có tiền ăn cơm hàng tháng”, ca sĩ Kim Ngân nói.

Ca sĩ Kim Ngân Kim Ngân đã đồng ý cho Thúy Nga dẫn đi gội đầu và tỏ ra hiền lành, không dữ dằn như trước. (Ảnh qua nhipsongviet)

Trên kênh Youtube của danh hài Thúy Nga mới đây đã đăng tải một video ghi lại cảnh cô gặp được cựu ca sĩ Kim Ngân trên đường và năn nỉ đưa đàn chị đi gội đầu. Sau một hồi dỗ dành, cuối cùng cô cũng nhận được cái gật đầu của Kim Ngân.

Trong video đăng tải, Thúy Nga nói với nữ chủ quán gội đầu người Việt: “Em muốn chị gội đầu xong rồi cắt móng tay cho chị Kim Ngân luôn. Chị cứ gội từ từ cho nó tơi hết tóc ra rồi hãy cắt, chứ cắt ngay chị ấy không chịu đâu”.

Chủ quán người Việt là Hana rất nhiệt tình, cô vừa gội đầu cho Kim Ngân vừa nói: “Nếu cứ gội như thế này thì không bao giờ tơi được tóc vì tóc chị ấy quá bết rồi. Nếu có gội thì phải rất lâu… Cách đây mấy năm, tôi cũng định cắt tóc rồi nhuộm nhưng chị Kim Ngân không chịu. Ngày xưa chị ấy đẹp gái lắm, bây giờ vẫn còn đẹp. Lát nữa tôi sẽ tẩy da chết, rửa mặt luôn cho chị ấy”.

Nghe nữ chủ quán nói vậy, Thúy Nga cũng nhìn Kim Ngân than vãn: “Chị Kim Ngân ơi, tóc chị rối dã man luôn”. Kim Ngân lúc này mới chịu tiết lộ cho mọi người biết về mái tóc vừa rối vừa bết của mình.

“Tôi bị bọn du côn, du đãng ngoài đường lấy đồ xịt gián xịt hết lên đầu. Chúng còn cướp hết tiền của tôi. Tôi nằm ngủ trưa ngoài công viên, chúng lấy trộm bóp của tôi để móc hết tiền. Chỗ tiền đó là tiền lương tôi đi làm có được. Tôi đi bán bắp, bán chè chuối cho mọi người để có tiền ăn cơm hàng tháng”, Kim Ngân trải lòng.

Nghe Kim Ngân kể lại sự việc, mọi người không khỏi thương cảm cho số phận của nữ ca sĩ hải ngoại từng làm bao người say đắm bởi giọng hát tươi trẻ và vẻ đẹp đằm thắm. Nữ chủ quán khi ấy còn vội bảo nhân viên lấy cho Kim Ngân cái bánh để ăn cho đỡ đói.

Ca sĩ Kim Ngân nói về cuộc sống lang thang tại Mỹ, bị cướp hết tiền, bị xịt keo xịt gián lên tóc. (Ảnh chụp màn hình)

Vì không thể gội được phần tóc quá rối và quá bết của Kim Ngân, chủ quán sau đó đã tìm cách dụ cô cắt tóc ngay trong lúc gội đầu nhưng Kim Ngân lại rất tinh ý, cô nhận ra ngay ý đồ của chủ quán và không cho cắt. Nữ ca sĩ sau đó giật đầu lại, cô thậm chí còn không chịu để nhân viên nam gội đầu cho mình.

Tưởng như không thể tiếp tục gội đầu cho Kim Ngân nhưng nhờ sự kiên trì, chủ quán sau đó cũng cắt được hết chỗ tóc bị rối cho nữ ca sĩ. Dù vậy, do mái tóc đã quá nhiều năm không được vệ sinh nên phải đến lần gội đầu thứ 8, trên tóc của Kim Ngân mới bắt đầu có bọt nổi lên.

Cuối cùng, mái tóc rối lâu năm của Kim Ngân cũng đã được cắt nhuộm hoàn chỉnh. Mọi người ai cũng thờ phào, nữ chủ quán cho biết tay mình vẫn còn run vì mỗi lần Kim Ngân hét lên không cho cắt tóc, cô sợ tới mức muốn đứng tim, trong khi đó, Thúy Nga nhanh nhẹn đi tới, vừa lau đầu cho Kim Ngân vừa nói: “Nay rủ được chị Kim Ngân gội đầu đúng là một kỳ tích. Tôi hẹn với chị ấy cả tuần nay rồi nhưng không gặp được”.

Thúy Nga lau khô tóc cho Kim Ngân. (Ảnh chụp màn hình)

‘Tôi ăn uống phải đi xin, họ thấy tôi khổ đau quá nên cho’

Sau khi cắt gội xong cho Kim Ngân, Thúy Nga tiếp tục đưa đàn chị đi ăn bún thịt nướng và mua cho Kim Ngân một suất đầy ắp nhưng nữ ca sĩ chỉ ăn được một miếng nhỏ, số còn lại phải cất đi mang về. Thúy Nga thấy lạ liền hỏi: “Em thấy chị ăn ít quá, ăn như thế sao đủ no được. Mua có một phần bún thịt nướng mà chị phải ăn đến hai lần cũng không hết”.

Kim Ngân đáp: “Tại gặp má vui nên tôi ăn có một chút thôi. Cứ một năm gặp 12 lần là quen”. Câu nói của đàn chị khiến Thúy Nga khá bất ngờ và vui mừng. Cô nói tiếp rằng nếu Kim Ngân vui thì mỗi ngày cô đều sẽ ra và đưa Kim Ngân đi ăn rồi đưa chị đi mua quần áo, giày dép mới để thay vì quần áo Kim Ngân đã mặc lâu lắm rồi.

“Sau đó em sẽ đưa chị về nhà để tắm sạch sẽ cho chị. Phòng tắm nhà em nhỏ nên em sẽ đưa chị ra sau vườn, đun nước ấm rồi tắm cho chị. Nếu chị không muốn tắm thì em chỉ lau người qua cho chị cũng được… Chị không muốn vứt đồ cũ đi thì cứ mang về nhưng phải mặc đồ mới vào cho đẹp”, Thúy Nga nói.

Thúy Nga đưa Kim Ngân đi ăn bún thịt nướng sau khi gội đầu xong. (Ảnh chụp màn hình)

Trước sự quan tâm chân tình của Thúy Nga, Kim Ngân cuối cùng cũng đồng ý theo cô đi mua đồ nhưng lại từ chối tắm vì sợ bị trúng gió. Nữ ca sĩ cũng tâm sự với Thúy Nga về những ngày tháng sống vô gia cư của bản thân. 

Cô nói: “Bình thường tôi ăn uống là phải đi xin người ta chứ không có tiền, người ta cho tiền thì đi mua đồ ăn. Họ thấy tôi khổ đau quá nên cho. Người ta cho tôi cũng vừa vừa, mỗi ngày được 5, 10 đô. Không cho tiền thì họ cho đồ ăn. Bữa giờ tôi ngủ trong gara của một bà mục sư. Ngủ cùng mấy người lớn tuổi, họ có gì thì cho tôi ăn cùng.”

Bóng hồng bạc phận sống lang thang không nhà ở Little Saigon: “Kim Ngân đâu phải con chó giữ nhà. Con người phải giữ linh hồn chứ”

Được biết, cựu ca sĩ Kim Ngân sinh năm 1963. Trong những năm của thập niên 80, Kim Ngân đã khiến bao người Việt tại hải ngoại phải say đắm bởi giọng hát tươi trẻ và vẻ đẹp đằm thắm của mình. 

Nhiều người từng khen ngợi, Kim Ngân luôn toát ra một sức hút kỳ lạ, vẻ đẹp pha lẫn sự sang trọng và quý phái. “Nhan sắc của Kim Ngân làm đàn ông say hơn say rượu nặng. Tôi không mê cô chút nào, nhưng hồi đó, cô hát ở đâu là tôi có mặt ở đó. Có lần tôi phải bay qua New Orleans (Louisiana), để ngắm cô vì hơn 3 tháng liên tiếp cô không hát ở đây (khu Little Saigon)”, ông Nam Nguyễn, cư dân Westminster kể lại.

Năm 1982, khi vừa tròn 19 tuổi, Kim Ngân lấy người chồng là Nguyễn Tiến Bắc, em trai bà Dương Thị Thanh Lan, giám đốc trung tâm phát hành băng nhạc Thanh Lan. Sau một khoảng thời gian chung sống, cả hai có với nhau 2 người con là Mai Khanh và Thúy Anh. 

Đến năm 1993, gia đình cựu ca sĩ bắt đầu trục trặc và tan vỡ, Kim Ngân không còn chung sống với chồng nữa. Lúc này cô có một trung tâm băng nhạc cho riêng mình tên là Kim Ngân. Mỗi khi có người hỏi về chồng cũ, cô đều tỏ ra không vui bảo rằng: “Chuyện vui không nói, sao nói chuyện buồn? Đàn ông mà, không ai có linh hồn hết”.

Kim Ngân từng khiến bao người Việt tại hải ngoại phải say đắm bởi giọng hát tươi trẻ và vẻ đẹp đằm thắm của mình. (Ảnh qua nhacxua)

Những tưởng sau ly hôn, cuộc sống của Kim Ngân sẽ cứ thế nhẹ nhàng trôi qua nhưng cuộc đời chẳng ai lường trước được tương lai, bỗng chốc Kim Ngân từ một người có tất cả trở nên mất tất cả vì sa vào con đường nghiện ngập, hút chích, sau đó còn lằng nhằng tiền bạc, nợ nần với nhiều người, ăn nói thì lung tung nên dần mất lòng với vài người, sự nghiệp của cô theo đó cũng bắt đầu xuống dốc. 

Đến năm 1996, Kim Ngân có thêm một đứa con trai, nhưng lúc này, thần trí cô đã không còn tỉnh táo, cô thường hay bế con trên tay ít khi chịu rời nên đứa bé mãi không biết đi. Sau này khi con trai tròn 1 tuổi, các nhân viên Sở Xã Hội đã đến đem đi con của cô đi, chỉ còn lại cô một mình không con cái không người thân.

Khi nhắc đến con mình, Kim Ngân còn hậm hực nói: “Hai đứa lớn, người ta bắt đi vì Kim Ngân làm biếng, không chịu bồng con. Đứa này, mình bồng ngày, bồng đêm mà cũng tới bắt mất tiêu”.

Vào năm 2003, có lần cô còn mơ mơ hồ hồ nói nhảm rằng, cô vừa đi hát vừa học làm răng giả để kiếm tiền nuôi con, tuy nhiên lúc đó con của cô đã bị mang đi hết rồi.

Từng một thời đứng trên đỉnh điểm của thành công, là bóng hồng khiến bao nhiêu người ao ước, si mê nhưng hiện giờ Kim Ngân lại trở thành một người phụ nữ không mấy tỉnh táo, những ký ức vụn vặt vào thời trẻ vàng son có lúc cô nhớ, có lúc lại quên mỗi khi ai đó hỏi đến.

Mặc dù thần trí không tỉnh táo, nhưng nhiều thói quen của một tiểu thư đài các của cô vẫn chưa hề quên, ví dụ nếu hút thuốc thì cô đều chạy ra ngoài chứ không bao giờ hút trong quán, thậm chí là nhìn cách cô cầm điếu thuốc trên tay đưa vào miệng cũng đủ thấy quý phái hơn người.

“Nhiều lần nhìn phong cách của Kim Ngân, cách cầm điếu thuốc, cách đưa lên miệng hút, tôi thấy một cái gì rất ‘oai’, rất ‘sang trọng, quý phái. Cuộc sống khổ cực, theo tôi, không làm mất đi tiềm thức của cô”, cô Ba, chủ nhà hàng Thanh Mỹ, một trong những người giúp đỡ Kim Ngân trong suốt bao năm nhận xét.

Ông Daniel Rascon, có nhà ngụ tại góc đường Bolsa và Brookhurst, là người từng cho Kim Ngân ở nhờ, ông kể nhiều lần đi đâu về trễ, thường thấy cô đứng co ro nơi góc sân, tựa lưng vào tường trông rất mệt mỏi, ông có bảo cô sao không nằm xuống sàn nghỉ ngơi, thì cô bảo: “Kim Ngân đâu phải con chó giữ nhà. Con người phải giữ linh hồn chứ”.

Cũng nhiều lần mẹ của cô, hiện đã định cư tại Việt Nam, đón cô về Việt Nam để sống cùng, nhưng về không được bao lâu thì cô lại đòi quay lại Mỹ. “Mình ở xứ này quen rồi. Quen người ta, quen con đường. Con đường có linh hồn của nó”, cô nói.

Xuân Hạ (t/h)

Ad will display in 09 seconds

Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

Ad will display in 09 seconds

Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

Ad will display in 09 seconds

289 thành tựu của Donald Trump sau gần 2 năm làm Tổng thống

Ad will display in 09 seconds

Quỷ dưới địa ngục ăn gì?

Ad will display in 09 seconds

Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

Ad will display in 09 seconds

Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

Ad will display in 09 seconds

Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Phật chỉ nhận cúng dường của cô gái nghèo

Ad will display in 09 seconds

Vì sao TT Trump bị một số người gọi là “kẻ ngốc”?

Ad will display in 09 seconds

4 đặc điểm của người Đại Phú Quý

 • Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

  Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

 • Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

  Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

 • 289 thành tựu của Donald Trump sau gần 2 năm làm Tổng thống

  289 thành tựu của Donald Trump sau gần 2 năm làm Tổng thống

 • Quỷ dưới địa ngục ăn gì?

  Quỷ dưới địa ngục ăn gì?

 • Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

  Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

 • Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

  Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

 • Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

  Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

 • Vì sao Phật chỉ nhận cúng dường của cô gái nghèo

  Vì sao Phật chỉ nhận cúng dường của cô gái nghèo

 • Vì sao TT Trump bị một số người gọi là “kẻ ngốc”?

  Vì sao TT Trump bị một số người gọi là “kẻ ngốc”?

 • 4 đặc điểm của người Đại Phú Quý

  4 đặc điểm của người Đại Phú Quý

x