Brandon Straka và phong trào Walk Away – Rời khỏi Đảng Dân chủ

20/12/18, 08:08 Thế giới

Năm 2017, Brandon Straka vẫn còn là người ủng hộ Đảng Dân chủ, nhưng từ khi anh nhận ra giới truyền thông đã lừa gạt anh như thế nào để tạo nên sự thù ghét chống lại ông Trump và Đảng Cộng hòa, anh biết rằng, mình phải làm gì đó.

Brandon Straka và phong trào diễu hành ‘Walk Away’ rời khỏi Đảng Dân chủ. Ảnh 1
Brandon Straka, người sáng lập phong trào “Walk Away”. (Ảnh: Brandon Straka)

Tại thành phố New York, nếu bạn là một nhà thẩm mỹ, thợ làm tóc, một ca sĩ hoặc diễn viên sân khấu, thì bạn cũng rất có thể là người của Đảng Dân Chủ.

>>> Vì chống Trump, Đảng Dân chủ đổi giọng với chính sách nhập cư

Vào cái đêm mà ông Trump chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống, anh Brandon Straka đã khóc. Khi đó, có rất nhiều hình ảnh ghi lại khoảnh khắc này.

Straka chia sẻ, vào thời điểm trên, anh nghĩ rằng: “Tôi đã bị hủy hoại”“Tôi vẫn tin vào giới truyền thông”.

Anh giải thích thêm: “Họ nói với chúng tôi rằng, ông Trump là một người phân biệt chủng tộc, một người có niềm tin mù quáng và kỳ thị đồng tính giới. Tôi nghĩ rằng, ông ta sẽ làm hại người da đen, người Do Thái và người đồng tính. Chúng tôi cũng được cho biết là, thứ tội ác đến từ lòng căm thù đang lan truyền mạnh mẽ và phó tổng thống Mike Pence thì đang ủng hộ cho sự chuyển đổi của luật đồng tính giới”. Đối với Straka lúc đó mà nói: “Đảng Dân chủ chính là bộ lạc của mình”.

Anh cũng phát biểu thêm rằng: “Tôi ghét lối tư duy tập thể độc tài. Tôi đã phủ nhận một hệ thống mở đường cho sự tham vọng, ít hiểu biết vào quá nhiều giáo điều ngăn cản sự tự do ngôn luận. Thay vào đó là những câu chuyện giả mạo nghiền nát sự thật. Tôi không muốn làm gì với một chính đảng sử dụng nền khoa học giả mạo và sự mê tín dị đoan để thúc đẩy chương trình Nghị sự ý thức hệ”.

Hãy nhìn xa hơn

Kết quả hình ảnh cho Đảng Dân chủ
uộc diễu hành Walk Away tại Freedom Plaza ở Washington vào ngày 27/10 (Ảnh: York Du / NTD)

Straka chia sẻ một người bạn có tên là Nebraska đã đưa cho anh xem đoạn video được phương tiện truyền thông biên soạn nhằm đánh bại ông Trump. Nhờ vậy mà anh Straka đã có được cái nhìn khôn ngoan để nhận thức sự thật về phía bên kia Bờ Đông.

Anh nói: “Tôi đã nhìn thấy tất cả những khoảnh khắc của giới truyền thông chính thống được phát lại. Khi đó các chú thích đã bị đưa ra khỏi ngữ cảnh. Người da đen đã chỉnh sửa ảnh chụp của khán giả. Nó đã tạo ra thảm cỏ khô vô tận cho những người căm ghét ông Trump”.

“Rồi cuộc biểu tình Charlottesville diễn ra. Nhưng đôi mắt của tôi khi này đã mở mang và hiểu được cách mà các phương tiện truyền thông không trung thực thao túng hành vi của con người và sau đó họ lại đưa những bản tin xoay quanh câu chuyện một lần nữa”.

“Bên trong cuộc biểu tình Charlottesville, tôi nhận thấy rõ ràng rằng, lực lượng Antifa là kẻ xâm lược. Mặc dù họ đã trở nên bạo lực, nhưng các phương tiện truyền thông không bao giờ tố cáo sự bạo lực của phe cánh tả. Gần đây nhất là kiểu hành hình linsơ (của những người phân biệt chủng tộc Mỹ đối với người da đen) đối với thẩm phán Kavanaugh”.

Được biết vào năm 2017, anh Straka cũng đã tái sản xuất và hát vang điệp khúc: “Sự phản kháng: Cuộc cách mạng đá”. Vậy điều gì đã bắt đầu một vở Opera, thứ được viết ra từ chính một người tự do bị cuộc bầu cử của tổng Trump hủy hoại?

Khi này chúng ta cần đề cập đến một bài phát biểu trước đó của anh Straka. Tại đây anh đã nói rằng: “Lúc tôi hiểu được phương tiện truyền thông đang dối trá như thế nào cũng là lúc tôi nhận ra là: Trên quan điểm cá nhân, điều họ làm thật sự rất đáng trách! Và nếu như hành động này có sự tham gia của 2 thế lực, thì nó sẽ được coi là một mối quan hệ lạm dụng”.

Tuy nhiên, Straka cũng cho biết rằng, một người bạn của anh đã cảnh báo mình là: “Có một lý do ở đây, nó được gọi là sự im lặng của số đông”.

Ngay lúc đó, có một sự lo lắng di chuyển khắp người Straka. Nó tựa như một dòng điện xuyên thấu cơ thể anh.

Brandon Straka, người sáng lập phong trào Walk Away trên thảm đỏ tại Khách sạn Quốc tế Trump ở Washington vào ngày 26/10. (Ảnh: York Du / NTD)

Straka cho biết: “Có nhiều lý do khiến mọi người không thể thốt nên lời và nói rằng: “Có một điều gì đó rất sai trái ở đây”. Dường như họ e sợ sẽ bị bạn bè làm mất mặt, bị mất việc làm và bị coi là điên rồ vì họ không còn là một phần của ý thức tập thể”.

“Hãy nhìn xem họ đã làm gì với ông Kanye khi ông ta đến Nhà Trắng. Tôi ước tôi có thể liên lạc được với ông ấy!”

Tiếp đến, bằng giọng điệu ngạc nhiên của mình, Straka đã phát biểu như thể anh vừa khám phá ra bí mật của cuộc sống. Khi đó lông mày của anh nhướng lên và đôi mắt của Straka lóe sáng với những tia hy vọng khổng lồ.

Anh nói: “Rồi một ngày nọ khi tôi đang chạy bộ ở công viên trung tâm, nó đã đến với tôi trong nháy mắt. Tôi sẽ không im lặng nữa! Đặc biệt là khi tôi là một người đàn ông đồng tính giới, tôi sẽ không là thiểu số im lặng nữa!”.

Phong trào Walk Away

Ngay khi suy nghĩ đó lóe lên trong đầu Straka cũng là lúc anh ấy quyết định bắt đầu chiến dịch Walk Away cho riêng mình và tạo ra video để khởi động phong trào này.

Straka nói: “Tôi đã viết kịch bản chỉ trong vòng 20 phút. Nó như thể có một chiếc máy in trong đầu của tôi”.

“Sau khi hoàn thành, tôi nghĩ là: “Mọi người cần nghe điều này!”. Rõ ràng có một sự can thiệp thiêng liêng đã xảy ra. Tôi là một diễn viên và là một ca sĩ. Tôi rất giỏi thiết lập một sân khấu và mua bán một câu chuyện. Tôi biết rằng tôi sẽ tạo ra một giai điệu cụ thể”.

Theo đó, khi một người bạn của Straka đưa máy ảnh về phía mình, anh đã nói những điều sau đây:

“Ngày xửa ngày xưa, tôi chính là một người tự do, nhưng phía cánh tả đã không chấp nhận điều đó. Họ trở nên không khoan nhượng, không linh hoạt, vô lý, đầy rẫy sự hận thù, sự sai lệch, thiếu thông tin và rất xa lạ với người Mỹ. Họ thậm chí còn đạo đức giả, đe dọa, nhẫn tâm với đầy sự dốt nát, hẹp hòi và rõ ràng là có cả hành vi phát xít bên cạnh lời nói hoa mỹ. Đó cũng là lúc mà chủ nghĩa tự do đã kết nạp và hấp thu chính những thứ mà nó đã tuyên bố chống lại”.

“Thậm chí phe cánh tả còn cho phép bản thân bị những câu chuyện sai lệch thôi miên. Đi kèm với đó là lời kết luận xuyên tạc kéo dài của những chiến binh nắm giữ sự công bằng xã hội. Họ đã khiến mọi người hiểu sai sự thật về các bằng chứng và sự kiện. Mục đích chính của họ là xác định thành kiến riêng của mình đối với những người không tuân theo lời kết luận đầy thiên kiến. Cũng như khiến mọi người phải làm theo đơn đặt hàng và nhìn nhận ông Trump như là người phân biệt chủng tộc, người có niềm tin mù quáng, Đảng viên Đức Quốc xã, người đi theo chủ trương ưu thế của người da trắng, kỳ thị đồng tính giới, người có chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan, người bài ngoại, căm ghét  phụ nữ và là người quá khích trong nhóm những người theo tư tưởng cực hữu”.

Sau đó không lâu, vào ngày 26/5/2018, Straka đã đăng video mà mình tự chỉnh sửa lên phương tiện truyền thông xã hội.

5 tháng sau, tài khoản Twitter của anh đã sở hữu hơn 97.000 người theo dõi và các video trên Facebook của Straka cũng có lượt xem hơn một triệu lần.

Tiếp đến, phong trào còn được nhiều nhân vật nổi tiếng ghi nhận. Điển hình như: Sarah Palin, Dinesh D’Souza, Tomi Lahren, Roseanne Barr, và Robert “Buzz” Patterson, người đã rời bỏ Nhà Trắng sau khi phục vụ ở vị trí trợ lý quân sự cấp cao cho tổng thống Bill Clinton.

Tại thời điểm này, Straka đã tạo được sự chú ý của mọi người. Kết hợp với dáng vẻ trông rất “GQ” (phong cách) của mình, anh đã tự gia tăng sức mạnh và tính toàn vẹn cho bản thân. Vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi những người như ông Candace Owens đến từ nhóm vận động bảo thủ của cơ quan Turning Point USA đang cố gắng liên lạc với Straka.

Anh nói: “Tôi không nghĩ đến việc khi nào mình sẽ phát hành video cá nhân. Nhưng tôi sẽ tổ chức trình chiếu nó tại một khách sạn lạ mắt cùng với một chiếc mũ đội đầu và bộ quần áo lễ phục. “Tôi rất yêu ông Trump!”.

Và dường như niềm vui của Straka càng được nhân đôi khi vào ngày 27/10/2018, Straka đã nhận được một lời chúc từ tổng thống trên Twitter rằng: “Phong trào Walkaway xuất phát từ bữa tiệc của Đảng Dân chủ ngày hôm nay tại DC. Chúc mừng Brandon Straka, người đã khởi đầu một điều gì đó rất đặc biệt”.

Lời chúc của ông Trump. (Ảnh cắt từ Twitter)

Anh chia sẻ cảm xúc lúc đó của mình như vỡ òa và cho biết: “Chúa ơi, ông Trump đã kêu tên tôi. Tổng thống đã kêu lên vì tôi. Tôi quỳ xuống và bắt đầu la hét inh ỏi!”.

Và đúng như những gì mà tổng thống Trump đã nói, Straka và nhóm dân tộc thiểu số của anh đã đưa phong trào #WalkAway đến Washington vào ngày 27/10.

Tại đây, Straka đã dẫn đầu một cuộc diễu hành kéo dài hàng dặm đường với hàng trăm người ủng hộ. Mặc dù khi đó thời tiết rất khắc nghiệt, nhưng những công dân đến từ khắp nơi trên đất nước đã đánh dấu cuộc đua đầu tiên của quốc gia bằng một phong trào còn non trẻ.

Nhưng sự kiện đó đã bị ông Rachel Maddow của kênh MSNBC, Joy Behar của kênh ABC và các diễn viên hài đêm khuya bỏ qua hoàn toàn. Thực tế cho thấy, ngoài trang Fox và New York thì không có một phương tiện truyền thông chính thống nào có mặt tại sự kiện này.

>>> Hơn 5.000 người Mỹ tham dự cuộc diễu hành ‘Walk Away’ rời khỏi Đảng Dân chủ

Tuy nhiên tất cả mọi người đều đồng ý rằng phong trào #WalkAway bắt nguồn từ bữa tiệc của Đảng Dân Chủ là một thành công “Rất Lớn”.

Vậy những gì đang chờ đợi Straka phía trước? Vâng, đó chính là sự bành trướng của một nền chính trị mới dành cho anh.

Straka nói: “Tôi muốn làm một bộ phim tài liệu về văn hóa Mỹ, chứ không phải một bộ phim đến từ quan niệm của phe cánh tả. Tôi muốn biến nó trở thành một người yêu nước và một người Mỹ thực thụ”.

Một nhà bình luận chính trị khác giấu tên đã nói rằng: “Tôi chỉ là một #WalkWith (người đồng hành với phong trào Walk Away). Nhưng bất kể điều gì mà Brandon thực hiện cũng sẽ được đánh dấu như là tính đồng nhất, sự lịch thiệp và niềm tự hào cho các giá trị chung của nước Mỹ. Ồ, và tuyệt đối không có bất kỳ một sự quỷ hóa nào của nhóm người này hay một nhóm người khác” ở đây.

Tú Văn, theo Epoch Times

Ad will display in 09 seconds

Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

Ad will display in 09 seconds

Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

Ad will display in 09 seconds

Bao lâu rồi bạn chưa trò chuyện với bố?

Ad will display in 09 seconds

TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

Ad will display in 09 seconds

Làm gì khi quỷ lộng hành?

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Ad will display in 09 seconds

Lời cầu cứu của 2 con quỷ đói!

Ad will display in 09 seconds

Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

Ad will display in 09 seconds

Luân hồi 3 kiếp: "Cuối cùng tôi cũng được thân người"

Ad will display in 09 seconds

Khoa học đã tìm ra bằng chứng tồn tại của Đấng Sáng thế

 • Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

  Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

 • Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

  Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

 • Bao lâu rồi bạn chưa trò chuyện với bố?

  Bao lâu rồi bạn chưa trò chuyện với bố?

 • TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

  TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

 • Làm gì khi quỷ lộng hành?

  Làm gì khi quỷ lộng hành?

 • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

 • Lời cầu cứu của 2 con quỷ đói!

  Lời cầu cứu của 2 con quỷ đói!

 • Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

  Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

 • Luân hồi 3 kiếp: "Cuối cùng tôi cũng được thân người"

  Luân hồi 3 kiếp: "Cuối cùng tôi cũng được thân người"

 • Khoa học đã tìm ra bằng chứng tồn tại của Đấng Sáng thế

  Khoa học đã tìm ra bằng chứng tồn tại của Đấng Sáng thế

x