• TINHHOANET

Bom nổ ở Bangkok, du khách Việt nên cẩn trọng

TP – Ngày 18/8, lãnh đạo Tổng cục Du lịch Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đều khuyến cáo người Việt Nam phải cẩn trọng, thường xuyên cập nhật thông tin trước khi và trong khi du lịch Thái Lan.

Hiện trường vụ đánh bom khiến cả Bangkok rung chuyển.

Đại sứ quán Việt Nam khuyến cáo du khách Việt không nên đến địa điểm vừa xảy ra vụ nổ, đồng thời theo dõi sát sao tình hình và thông tin chính thức. Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Trần Mạnh Hùng, Bí thư thứ nhất của Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, cho biết, ngoài khu vực đánh bom, tình hình hiện nay ở Bangkok và các khu vực khác vẫn bình thường. Trước câu hỏi liệu tình hình an ninh Bangkok và Thái Lan nói chung trong thời gian tới có bảo đảm an toàn cho khách du lịch, ông Hùng cho rằng, hiện nay khó có thể khẳng định, nhưng nhìn chung tình hình chưa đến nỗi căng thẳng. Nhưng người Việt muốn đi du lịch Thái Lan vẫn nên cẩn trọng, thường xuyên cập nhật thông tin, hướng dẫn của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam cũng như chính quyền Thái Lan để đi lại an toàn.

Ngày 18/8, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam, ông Nguyễn Văn Tuấn, cho biết, Tổng cục có công văn đề nghị các doanh nghiệp lữ hành quốc tế không nên đưa khách đến, khuyến cáo khách không nên đến những nơi nguy hiểm, nơi đông người có nguy cơ rủi ro cao. Ông Nguyễn Công Hoan, Phó Tổng Giám đốc Hanoi Red Tours, nói: “Khi biết tin vụ nổ bom ở Bangkok, khá nhiều du khách đặt tour khởi hành ngày 18/8 từ Hà Nội bày tỏ lo lắng… Chúng tôi đã thảo luận với đối tác phía Thái Lan điều chỉnh tuyến du lịch tại Bangkok như tránh một số trung tâm mua sắm, điểm vui chơi công cộng…”.

Ông Lê Đức Kế, Tổng Giám đốc Tổng Cty Du lịch Hà Nội, cho biết, hãng nhận được đề nghị hủy chuyến du lịch Thái Lan từ 4 khách trong nhóm 25 người khởi hành hôm nay. “Dịp này, chúng tôi cũng tư vấn cho khách đặt tour tới các nước khác trong khu vực như Myanmar, Campuchia, Lào…”, ông Kế nói. Bà Trần Thị Việt Hương, Giám đốc Ban Tiếp thị của Vietravel, cho biết: “Vietravel đang khuyến cáo du khách của mình tại Bangkok nên ở khách sạn vào buổi tối, không đến nơi công cộng tập trung đông người… Với những khách đã đặt cọc đi Thái Lan nay hủy tour, chúng tôi sẽ chuyển sang đi các thị trường khác như Campuchia, Singapore, Malaysia”.

Ngày 18/8, Tổng cục Du lịch Thái Lan gửi thông cáo báo chí cập nhật tình hình vụ đánh bom tại Bangkok, đồng thời nêu những khuyến cáo với khách du lịch và các hãng lữ hành Việt Nam.

Theo Tiền Phong

x