Blinken: ĐCSTQ ‘tiếp tục phạm tội diệt chủng và tội ác chống lại loài người’

Vào ngày 12/4/2022, Ngoại trưởng Hoa Kỳ – Antony Blinken cáo buộc Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã thực hiện tội ác diệt chủng và chống lại loài người trong suốt năm 2021.

Tội ác diệt chủng ở Tân Cương

Blinken nói: “ĐCSTQ tiếp tục thực hiện tội ác diệt chủng và tội ác chống lại loài người ở Tân Cương, đối với người Duy Ngô Nhĩ theo đạo Hồi, và các nhóm thiểu số khác.”

Antony Blinken
Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken phát biểu về nhân quyền tại Bộ Ngoại giao vào ngày 12 tháng 4 năm 2022 ở Washington.(Ảnh Alex Wong / Getty)

Blinken đưa ra các nhận xét tại một cuộc họp ngắn, nhằm đánh dấu việc phát hành ấn bản mới nhất của Báo cáo Quốc gia về Thực hành Nhân quyền, một báo cáo thường niên do Bộ Ngoại giao xuất bản đề cập đến các vấn đề nhân quyền ở 198 quốc gia trên thế giới.

Blinken cho biết thế giới đang đối mặt với “sự suy thoái dân chủ” và gọi chiến dịch đàn áp và diệt chủng hàng loạt của ĐCSTQ là một ví dụ chính cho thấy chủ nghĩa độc tài ngày càng gia tăng.

Tương tự như vậy, báo cáo mô tả chế độ ĐCSTQ là một “nhà nước độc tài” và nói rằng các sắc tộc thiểu số và các loại tín ngưỡng tôn giáo tiếp tục bị đàn áp ở Trung Quốc đại lục và các địa khu mà ĐCSTQ cầm quyền.

Báo cáo cho biết: “Diệt chủng và tội ác chống lại loài người đã xảy ra trong năm, nạn nhân chủ yếu là người Duy Ngô Nhĩ theo đạo Hồi, các thành viên của các nhóm dân tộc thiểu số và các loại tôn giáo tín ngưỡng khác ở Tân Cương.”

“Những tội ác này vẫn tiếp diễn, bao gồm: việc bỏ tù tùy tiện hoặc tước đoạt tự do thể chất nghiêm trọng khác của hơn một triệu thường dân; cưỡng bức triệt sản, phá thai và nghiêm khắc áp dụng các chính sách kiểm soát sinh sản của quốc gia; hiếp dâm; tra tấn một số lượng lớn những người bị giam giữ bất hợp pháp; cưỡng bức lao động; những hạn chế hà khắc đối với tự do tôn giáo hoặc tín ngưỡng, tự do ngôn luận và tự do đi lại.”

Vươn vòi bạch tuộc tội ác ra quốc tế

Đáng chú ý, báo cáo cho thấy mục tiêu của ĐCSTQ nhằm vào những người bất đồng chính kiến, nhóm tín ngưỡng tôn giáo đã vượt ra ngoài biên giới Trung Quốc, bao gồm một nỗ lực xuyên quốc gia nhằm gây áp lực buộc các chính phủ nước ngoài gửi trở lại Trung Quốc những cá nhân đã ra hải ngoại.

Cụ thể, báo cáo cho biết ĐCSTQ đang lạm dụng hệ thống thông báo đỏ của Interpol, được sử dụng để phát lệnh truy nã quốc tế, bằng cách gửi các cáo buộc không có thật cho cảnh sát quốc tế với hy vọng các quốc gia buộc những người bất đồng chính kiến hồi hương về Trung Quốc, nơi họ có thể bị bỏ tù.

Báo cáo cũng trích dẫn một nghiên cứu riêng biệt năm 2021 của Tổ chức Ân xá Quốc tế cho thấy rằng, ĐCSTQ có khả năng đã hành quyết hàng nghìn cá nhân chỉ trong năm 2020. ĐCSTQ đã tham gia một cách có hệ thống vào các vụ bắt giữ tùy tiện, cưỡng bức, mất tích và giết người.

đàn áp Tân Cương
Một cảnh biểu tình của phụ nữ Duy Ngô Nhĩ tại Urumqi, Tân Cương vào ngày 7/7/2009. (Ảnh qua AFP)

“Nhiều cựu tù nhân và người bị giam giữ cho biết họ bị đánh đập, hãm hiếp, bị điện giật, bị bắt ngồi trên ghế nhỏ trong nhiều giờ liên tục, bị treo cổ tay, không được ngủ, bị bức thực, cưỡng ép uống thuốc không rõ nguồn gốc, ngoài ra còn bị tra tấn về thể chất và tinh thần”, báo cáo cho biết.

Học viên Pháp Luân Công là nạn nhân chính

“Mặc dù các nhà tù của ĐCSTQ thường ngược đãi các tù nhân, nhưng theo báo cáo, họ đã chọn ra những người bất đồng chính kiến và người có tín ngưỡng tôn giáo để tra tấn bằng các hình thức đặc biệt khắc nghiệt.”

Báo cáo cho thấy trong số các nhóm bị nhắm mục tiêu nhiều nhất là học viên Pháp Luân Công, còn được gọi là Pháp Luân Đại Pháp, một môn tu luyện thiền định chiểu theo nguyên lý ‘Chân Thiện Nhẫn’ để nâng cao đạo đức.

Môn tu luyện này trở nên phổ biến vào những năm 1990, thời điểm đó ở Trung Quốc có tới 100 triệu người tập luyện. Nhưng ĐCSTQ lại coi đây là một mối đe dọa, nên đã phát động một chiến dịch bức hại quy mô chống lại các học viên Pháp Luân Công vào năm 1999, cuộc bức hại vẫn tiếp tục cho đến ngày nay.

Báo cáo nói rằng các nhóm tôn giáo tín ngưỡng, “đặc biệt là các học viên Pháp Luân Công,” đã bị ĐCSTQ sách nhiễu và thường xuyên bị giam giữ, tra tấn bất hợp pháp. Một số trường hợp cụ thể được liệt kê là Ren Haifei, một học viên Pháp Luân Công, người đã bị giam giữ kể từ năm 2020 mà không thông qua xét xử.

tra tấn
Các học viên Pháp Luân Công đã phải chịu đựng nhiều phương pháp tra tấn khi bị giam giữ vì đức tin tại Trung Quốc. (Ảnh Minh Huệ Net)

Báo cáo cho biết: “Ren bị bắt mà không có lệnh, phải nhập viện vì những vết thương nghiêm trọng sau vụ bắt giữ ban đầu, sau khi ra viện Ren liền bị đưa đến trung tâm giam giữ Yaojia ở Đại Liên.”

Vợ của Ren là Wang Jing, sống ở Hoa Kỳ, trước đây nói với The Epoch Times rằng cô ấy chỉ biết về vụ bắt giữ phi pháp của chồng mình thông qua Minghui.org, một trang web theo dõi những trường hợp như vậy. Cô đã liên hệ với thẩm phán Jin Hua – người phụ trách vụ án của chồng, để yêu cầu trả tự do cho chồng cô. Nhưng khi nghe yêu cầu của cô, vị thẩm phán này còn đe dọa sẽ bắt cô.

Jin nói với Wang: “Hãy làm những gì cô muốn”. “Khi cô trở về Trung Quốc, tôi cũng sẽ tống cô vào tù.”

Báo cáo của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ ghi nhận rằng Ren trước đây đã bị ĐCSTQ giam giữ từ năm 2001 đến năm 2008, vì tham gia các cuộc thỉnh nguyện ôn hòa và tu luyện Pháp Luân Công. Đồng thời, ĐCSTQ còn thu hồi giấy phép hành nghề của các luật sư dám chỉ trích ĐCSTQ trên mạng hoặc bảo vệ các học viên Pháp Luân Công và những người bất đồng chính kiến.

Nhìn chung, báo cáo cho thấy rằng “chủ nghĩa độc tài đang lan tràn” đang tạo ra một thế giới nơi “nhân quyền và dân chủ bị đe dọa”“nơi mà chính quyền có thể tùy tiện bỏ tù, tra tấn hoặc thậm chí giết chết những người bất đồng chính kiến, nhà hoạt động, người bảo vệ nhân quyền hoặc nhà báo một cách vô cớ.”

“Hoa Kỳ sẽ tiếp tục hỗ trợ những người trên toàn thế giới đấu tranh cho nhân phẩm và tự do của con người”, theo một tuyên bố liên quan của Bộ Ngoại giao.

Tử Vi (Theo The Epoch Times)

Ad will display in 09 seconds

Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

Ad will display in 09 seconds

Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

Ad will display in 09 seconds

Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

Ad will display in 09 seconds

14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

Ad will display in 09 seconds

Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

Ad will display in 09 seconds

Donor - Một câu chuyện có thật

Ad will display in 09 seconds

Darwin đã dạy Hitler điều gì?

Ad will display in 09 seconds

Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

Ad will display in 09 seconds

Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

Ad will display in 09 seconds

Tuổi trẻ xinh đẹp không phải là vốn liếng lớn nhất của người phụ nữ

 • Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

  Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

 • Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

  Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

 • Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

  Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

 • 14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

  14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

 • Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

  Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

 • Donor - Một câu chuyện có thật

  Donor - Một câu chuyện có thật

 • Darwin đã dạy Hitler điều gì?

  Darwin đã dạy Hitler điều gì?

 • Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

  Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

 • Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

  Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

 • Tuổi trẻ xinh đẹp không phải là vốn liếng lớn nhất của người phụ nữ

  Tuổi trẻ xinh đẹp không phải là vốn liếng lớn nhất của người phụ nữ

x