• TINHHOANET

Binh sĩ Ukraine tập bắn vào bia có hình Tổng thống Putin

Nga vừa cho biết sẽ tiến hành điều tra kênh Euronews sau khi kênh này đăng tải đoạn video quay cảnh 1 binh sĩ Ukraine đang tập bắn vào 1 cái bia có hình Tổng thống Putin.

Nghị sỹ Mikhail Markelov cho rằng đoạn video đã “kích động lòng thù hận sắc tộc”, xúc phạm đến toàn bộ người dân Nga, “những người đã sống sót qua nỗi kinh hoàng của Thế chiến II”. Vị nghị sĩ yêu cầu kênh Euronews phải đưa ra lời xin lỗi chính thức về hành vi sai trái của mình.

Đại diện kênh Euronews – ông Pyotr Fedorov cho biết, Euronews không định xúc phạm ai.

article-2739108-20F224D200000578-606_634x480
Ảnh ông Putin bị dùng làm bia tập bắn

Người phát ngôn của cơ quan theo dõi báo chí Nga Roskomnadzor, ông Vadim Ampelonsky cho biết, vẫn còn quá sớm để biết xem giới chức Nga có trừng phạt kênh truyền hình này hay không. Ông cũng nói thêm, cơ quan này sẽ tiến hành kiểm tra hình ảnh trong đoạn video trên theo yêu cầu của nghị sỹ đảng cầm quyền Mikhail Markelov.

Được biết, bất cứ một cơ quan báo chí nào ở Nga nếu bị giới chức trách khiển trách 2 lần/năm thì sẽ bị đình chỉ hoạt động tại quốc gia này.

1-22c71
Kênh truyền hình Euronews hiện có trụ sở ở Lyon, Pháp.

Trước đó kênh truyền hình này đã từng phát sóng hình ảnh Tổng thống Mỹ Obama với “đôi tai lừa” và Thủ tướng Đức Merkel đang mặc đồng phục của quân phát xít.

Theo AFP

x