Bí mật gây sốc: Tội ác “ăn thịt uống máu người” không chỉ có trong các bộ tộc xưa cổ

16/11/20, 17:19 Bí ẩn

Tuy đã bị cấm kỵ trong hầu hết các nền văn hóa, nhưng ngày nay phong tục “ăn thịt người” vẫn còn tồn tại. Trên thực tế, bằng chứng cho hành vi ăn thịt đồng loại đã được phát hiện ở hầu hết mọi nơi trên thế giới, kể cả giới tinh hoa và các ngôi sao Hollywood.

Quỷ Satan không còn là một điều gì đó "hư cấu" được nhắc đến trong các câu chuyện kinh dị, nó đã len lỏi vào trong từng ngóc ngách, tiếp xúc đến từng người trong xã hội hiện đại
Quỷ Satan không còn là một điều gì đó “hư cấu” được nhắc đến trong các câu chuyện kinh dị, nó đã len lỏi vào trong từng ngóc ngách, tiếp xúc đến từng người trong xã hội hiện đại. (Ảnh tổng hợp)

Một số nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến hành vi này trong các nền văn hóa bao gồm nạn đói, xung đột bộ lạc và các tập tính về nghi lễ.

Ngoài các vấn đề về đạo đức và tính hợp pháp, thì thực tế cho thấy hành vi ăn thịt đồng loại là một tập tục phổ biến xuyên suốt lịch sử loài người hơn những gì mà người dân vẫn nghĩ. 

Ngày nay, nhiều nền văn hóa vẫn còn thực hiện hành vi này. Dưới đây là 10 ví dụ về những tộc người ăn thịt đồng loại ngoài đời thực, nhưng lại không phải những kẻ giết người khát máu thường thấy trong phim ảnh.

Thông tin này được tiết lộ nhằm để cho độc giả thấy được chủ nghĩa ma quỷ, chủ nghĩa Satan, và sự hy sinh mạng người vẫn đang tiếp tục diễn ra trên thế giới dưới nhiều hình thức khác nhau, bao gồm hành vi ăn thịt đồng loại, phá thai và buôn bán trẻ em. Những hành vi này vô cùng xấu xa, nhưng chúng vẫn được tiếp tay bởi cái ác chưa bị bài trừ khỏi hành tinh của con người… Tuy là chưa, nhưng điều đó sẽ sớm xảy ra nếu con người không mau thức tỉnh.

Con người thời tiền sử

Khoảng 900.000 năm trước, chủng cổ đại của con người thời bấy giờ là Homo antecessor đã săn và ăn thịt đồng loại của mình. 

Tộc người cổ đại này không thiếu con mồi và lương thực, nhưng các nghiên cứu cho thấy rằng, con người là đối tượng cung cấp nhiều calo nhất mà lại đỡ tốn kém sức lực nhất để có được, vì thế đó là nguồn thức ăn có sẵn mà họ nhắm đến. 

Người Neanderthal

Neanderthal là tổ tiên gần hơn của con người hiện nay. Tộc người này thỉnh thoảng cũng xuất hiện hành vi ăn thịt đồng loại. 

Các chuyên gia trên thế giới đã tin vào điều này, sau khi các nhà khảo cổ phát hiện hài cốt của một người thuộc dòng dõi Neanderthal có dấu hiệu của việc ăn thịt đồng loại. Họ cũng tìm thấy những công cụ thô sơ  được làm bằng xương người Neanderthal.

Người Biami ở Papua New Guinea

Người Biami là một tộc người biệt lập. Hành vi giết và ăn thịt đồng loại của họ diễn ra cho đến vài thập kỷ trước. 

Năm 2011, Piers Gibbon – người dẫn chương trình truyền hình kiêm phát thanh viên người Anh, đã có trải nghiệm sống cùng bộ tộc này trong một chương trình truyền hình. 

Gibbons mô tả chi tiết về việc các thành viên trong bộ tộc kể rằng, họ đã từng “nướng” một đồng loại của mình trên lửa như một con lợn quay và ăn thịt cô ấy.

Người Fore 

Fore là một tộc người biệt lập khác tại Papua New Guinea, nhưng có quy mô nhỏ hơn người Biami. 

Tộc người này cũng từng có hành vi ăn thịt đồng loại, nhưng đã kết thúc vào những năm 1950 sau khi hành vi này khiến người dân bị lây truyền một căn bệnh về não gây chết người gọi là kuru. 

Tuy một số người dân của bộ tộc đã tử mạng vì căn bệnh, nhưng những người sống sót lại phát triển một loại gen miễn dịch với nó. 

Ăn thịt người, thậm chí là đồng loại không có gì quá lạ đối với một số bộ tộc cổ
Ăn thịt người, thậm chí là đồng loại không có gì quá lạ đối với một số bộ tộc cổ. (Ảnh qua Parsnaz)

Người Xiximes ở Mexico

Người Xixime là một nhóm người cổ đại từng sinh sống ở Mexico. Người Xixime tin rằng việc ăn thịt kẻ thù của họ sẽ giúp mang đến một vụ mùa bội thu.

Người Aztec 

Người Aztec thời Mexico cổ đại khét tiếng với việc hiến tế người. Tuy nhiên, cũng có bằng chứng cho thấy, tộc người này đã thực hiện nghi lễ ăn thịt đồng loại để giao tiếp với các vị Thần của họ. 

Các chuyên gia cho rằng người Aztec đã ăn thịt đồng loại mình trong những giai đoạn đói kém.

Người Wari tại Brazil

Wari là một dân tộc bản địa sống tại Brazil. Họ đã ăn thịt những kẻ thù chiến tranh của mình để thể hiện lòng căm thù và phẫn nộ. 

Người Wari cũng giữ tập tục ăn thịt những người đã khuất, để thương tiếc và tưởng nhớ họ cho đến tận những năm 1960.

Người châu Âu vào thế kỷ XVI và XVII

Hành vi ăn thịt đồng loại không chỉ xảy ra riêng với người cổ đại và các tộc người biệt lập. Trong suốt thế kỷ 16 và 17, người châu Âu cũng tiến hành một hình thức ăn thịt đồng loại ở mức độ nhẹ nhàng hơn để làm thuốc chữa bệnh: “Uống máu người”.

Giai đoạn đó, người châu Âu tin rằng uống máu tươi của con người sẽ đem lại nhiều lợi ích cho họ. 

Người dân thậm chí còn đứng xếp hàng tại các cuộc hành quyết để mua một cốc máu tươi được lấy từ các tù nhân bị hành quyết.

Những nhà thám hiểm Bắc Cực vào thế kỷ XIX

Đã có nhiều câu chuyện kể về những nhà thám hiểm bị mắc kẹt tại nơi thám hiểm, khiến họ phải ăn thịt các thành viên phi hành đoàn trong tuyệt vọng để có thể sống sót. 

Một trong những câu chuyện nổi tiếng nhất, là chuyến thám hiểm của thuyền trưởng John Franklin vào thế kỷ 19 đến vùng Bắc Cực thuộc Canada. Có tin đồn cho rằng, các thuyền viên của hai con tàu thuộc đoàn thám hiểm đã phải ăn thịt những người đồng hương đã khuất của họ để có thể tồn tại.

Các cuộc điều tra sau này tiết lộ các bằng chứng mới cho thấy, các thuyền viên cũng ăn tủy xương của đồng đội để bổ sung dinh dưỡng khi bị mắc kẹt giữa biển. 

Người Aghori ở Ấn Độ

Các nhà sư Aghori từ thành phố Varanasi bị người dân trên khắp Ấn Độ khiếp sợ, vì hành vi ăn thịt người và sống gần các địa điểm hỏa táng. 

Người Aghori là nhóm người du mục, bị lưu đày vì những tu hành khổ hạnh của họ. Họ tin rằng không có sự khác biệt giữa thuần khiết và dơ bẩn. Vì lý do này, các nhà sư Aghori đã thực hiện những tu hành đầy khó hiểu, ví như thiền định trên đầu các xác chết, uống rượu từ những chiếc bát làm bằng sọ người. Ngoài ra cũng có báo cáo cho rằng, họ còn tiến hành nghi lễ ăn thịt cả đồng loại.

Người hiện đại, giới tài phiệt, giới tinh hoa Hollywood

Tháng 7/2019, hàng nghìn khúc xương đã được tìm thấy bên dưới thành Vatican. Người ta tin rằng những khúc xương này thuộc về khoảng 12 thi thể khác nhau. Giáo hội Vatican đã không đưa ra bất kỳ kết luận nào về việc những thi thể đó là ai và tại sao chúng lại ở đó?

Ngày 20/7, các nhân viên pháp y đã mang những mảnh xương ra khỏi các hầm mộ. Giáo hội Vatican không đưa ra được suy đoán những thi thể này thuộc về ai, nhưng một đại diện của gia đình bé gái Emanuela Orlandi bị mất tích đã có mặt tại cuộc khai quật.

Các chuyên gia pháp y đã phát hiện hàng nghìn khúc xương được cho là của 12 thi thể tại 2 hầm mộ trong thành Vatican
Các chuyên gia pháp y phát hiện hàng nghìn khúc xương được cho là của 12 thi thể tại 2 hầm mộ trong thành Vatican. (Ảnh qua Collective Evolution)

Có những tuyên bố tuy chưa rõ ràng nhưng rất đáng suy ngẫm về vụ án. Vào tháng 5/2012, nhà trừ tà 85 tuổi Gabriele Amorth (1925-2016) tuyên bố Emanuela đã bị một cảnh sát Vatican bắt cóc đến các bữa tiệc thác loạn rồi bị sát hại. Ông còn nói rằng các quan chức của một đại sứ quán nước ngoài giấu tên cũng có liên quan. Amorth là một linh mục Công giáo La Mã người Ý và là một người trừ tà của Giáo phận Rome.

Amorth cho biết ông đã thực hiện hàng chục ngàn cuộc trừ tà trong hơn nửa thập kỷ với tư cách một linh mục Công giáo. Bên cạnh đó, ông còn đề cập đến một số lần thờ cúng quỷ Satan được thực hành trong thành Vatican. Amorth cũng nói rằng các cô gái thường bị một nhóm cảnh sát Vatican và các nhà ngoại giao nước ngoài bắt cóc. Những cô gái này được tuyển chọn cho các giáo hội Vatican và bọn tội phạm với động cơ lạm dụng tình dục. Sự đồi trụy và các nghi lễ tình dục man rợ thường đi đôi với việc thờ phụng quỷ Satan. 

Theo tờ Telegraph và nhiều nguồn tin khác, Amorth là nhà trừ tà chính của Tòa thánh Holy See trong 25 năm. Ông cho biết: “‘Ác quỷ đang cư ngụ trong thành Vatican và bạn có thể đã thấy hậu quả…. Ảnh hưởng xấu xa của Satan thể hiện rõ trong hàng ngũ cao nhất của hệ thống Công giáo, với các ‘giáo chủ hồng y không tin vào Chúa Jesus và các giám mục liên quan đến ma quỷ’.

Giáo hội Vatican và sự lạm dụng trẻ em

Gần đây, những tai tiếng của Vatican đang trở thành một trong những tâm điểm đáng chú ý của nhiều trang báo. Hầu hết các bài viết đều nói về thực trạng nhiều trẻ em đã bị lạm dụng dưới tay các quan chức Vatican trong những năm qua. Phải mất bao lâu nữa các nhà hoạt động xã hội mới có thể nâng cao nhận thức về việc trẻ em bị lạm dụng trong Giáo hội Vatican ra khắp thế giới? Đã bao nhiêu lần các quan chức nơi này bị buộc tội? Cần thêm bao nhiêu người lên tiếng nữa thì sự việc này mới kết thúc?

Ví dụ mới nhất là Đức giáo chủ hồng y George Pell. Pell là một trong những quan chức quyền lực nhất thành Vatican. Ông ta vừa bị kết án về 5 tội lạm dụng tình dục trẻ em. Giờ đây Pell đã trở thành quan chức cao cấp nhất từng làm cố vấn cho Giáo hoàng Benedict cũng như Giáo hoàng Francis bị kết tội. 

Cách đây không lâu, Carlo Maria Vigano, cựu Sứ thần Vatican tại Hoa Kỳ đã bị tố dính vào một vụ lạm dụng tình dục liên can đến nhiều người bao gồm cả Giáo hoàng Francis. 

Sự thật về các nhà lãnh đạo thế giới, cũng như những người được công chúng quan tâm và yêu mến, từ giáo hội Vatican đến các thành viên của hoàng gia, các nhà hảo tâm, các ngôi sao Hollywood, giới tinh hoa chính trị,… có thể làm nhiều người bị sốc, nhưng lại không quá ngạc nhiên.

Họ lạm dụng trẻ em, đánh đập, hành hạ, hiến tế, giết hại và uống máu đồng loại vì cho rằng đó là liều thuốc giúp trường sinh bất tử. So với các bộ tộc cổ đại kể trên thì điều này đáng sợ hơn rất nhiều, và nó vẫn đang xảy ra.

Việt Anh (t/h)

Ad will display in 09 seconds

Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

Ad will display in 09 seconds

Donor - Một câu chuyện có thật

Ad will display in 09 seconds

Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

Ad will display in 09 seconds

Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

Ad will display in 09 seconds

Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

Ad will display in 09 seconds

Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

Ad will display in 09 seconds

Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

Ad will display in 09 seconds

Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

Ad will display in 09 seconds

Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

Ad will display in 09 seconds

Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

 • Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

  Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

 • Donor - Một câu chuyện có thật

  Donor - Một câu chuyện có thật

 • Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

  Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

 • Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

  Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

 • Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

  Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

 • Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

  Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

 • Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

  Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

 • Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

  Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

 • Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

  Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

 • Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

  Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

x