Bệnh viện Nhi Đồng thuyên chuyển 2 điều dưỡng trong vụ bé 2 tháng tuổi tử vong

Bệnh viện Nhi Đồng 1 hôm Thứ Tư (18/3) quyết định chuyển công tác hai điều dưỡng viên trực tiếp theo dõi, chăm sóc cho bé Lý Thanh Khôi 2 tháng tuổi, do chủ quan trong kíp trực đã để xảy ra cái chết của cháu.

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1 đến gia đình để xin lỗi về vụ việc. (Ảnh T.N)

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Hùng là Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết, sau khi xem xét, xác minh cụ thể trách nhiệm của từng cá nhân trong kíp trực, bệnh viện quyết định thuyên chuyển công tác hai điều dưỡng này, giao các khoa phòng liên quan giám sát.

Bé Khôi bị viêm phổi nặng, đảo ngược phủ tạng, tim bẩm sinh phức tạp, thở bằng máy. Tối 13/3 bé tím tái toàn thân, không cấp cứu kịp. Người nhà cho rằng bé tử vong do bị tuột ống thở ôxy trong khi ê kíp trực thiếu trách nhiệm kiểm tra.

Hội đồng chuyên môn bệnh viện đã xác định sai sót của ê kíp trực là không giải thích và thông tin đầy đủ cho thân nhân, chưa tiên lượng được bệnh nặng có thể diễn tiến đột ngột nên theo dõi chưa sát bệnh nhi. Nguyên nhân tử vong của bé Khôi được kết luận là do viêm phổi nặng hai bên, đảo ngược phủ tạng, tim bẩm sinh tím phức tạp.

Theo VNE