• TINHHOANET

Bấm 3 huyệt sau đây cơn đau lưng sẽ biến mất ngay lập tức

Cột sống là trung tâm của mọi hoạt động thể chất, các bó thần kinh chi phối hoạt động của các cơ tay, chân, vai, cổ… đều xuất phát từ tủy sống. Thật không may, đau lưng lại là một trong những chứng đau phổ biến nhất và dễ tái phát.

o
Bấm huyệt có thể giúp giảm đau lưng nhanh chóng.

Kể từ khi sinh ra, cột sống luôn đóng vai trò định hình tư thế con người. Khi chưa biết đi cột sống hơi thẳng, khi trưởng thành nó có hình chữ S, khi về già nó lại có xu hướng cong về phía trước.

Theo y học cổ truyền, sự gián đoạn của dòng chảy năng lượng là nguồn gốc của bệnh. Giống như châm cứu, bấm huyệt sẽ khắc phục sự tắc nghẽn trong dòng chảy năng lượng. “Khí” sẽ lại tuần hoàn khắp cơ thể kéo theo sự lưu thông của máu và bạch huyết.

Bấm huyệt còn giúp làm giảm căng thẳng cơ bắp khi bạn phải di chuyển một chặng đường dài hay những khó chịu và đau đớn do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Bấm huyệt được thực hiện bằng cách ấn mạnh từ từ 2 đầu ngón tay lên một số điểm cụ thể. Một số điểm thậm chí có thể kích thích các cơ quan hay những hệ thống nằm sâu trong cơ thể. Ví dụ, các huyệt nằm ở tai hoặc chân được cho là có tác dụng lên một số cơ quan như gan, mật và phổi.

3 huyệt vị trị đau lưng

– GB 29, còn được gọi là huyệt Cư Liêu: Nằm ở ngã ba của xương chậu và xương đùi. Điểm này có lợi trong điều trị các chứng đau lưng và đau thần kinh tọa. Ngoài ra, nó còn có thể giúp điều trị các chứng đau vai.

image101

– GB 30 (huyệt Hoàn Khiêu): Vị trí thấp hơn huyệt Cư Liêu một chút, nằm giữa nếp lằn mông gần cuối xương chậu. Huyệt này thường được dùng để điều trị các chứng đau lưng, đau chi dưới, tê bì hoặc teo 2 chi dưới. Thêm vào đó, huyệt Hoàn Khiêu còn được biết đến có tác dụng cải thiện tình trạng yếu cơ bắp chân. Nó cũng hữu ích trong điều trị các chứng nhiễm lạnh, phong hàn.

– Huyệt thứ 3 là Trật Biên: Nằm phía sau đầu gối, ngay giữa nếp khoeo. Day ấn huyệt này có tác dụng điều trị đau lưng, đau thần kinh tọa, tê bì cẳng chân. Bạn cũng có thể bấm huyệt này để điều trị các rối loạn bàng quang.

 

Hoàng An, theo Daily Health Post

x