• TINHHOANET

Australia: Xuất hiện giun đất khổng lồ như rắn sau mưa lớn

Người dân ở Australia (Úc) vô cùng ngạc nhiên, hốt hoảng khi bắt gặp loài giun đất to khủng trông như rắn xuất hiện sau khi cơn mưa lớn trút xuống.

dm6yyhiw4aa1seg

Nói đến Úc, người ta nghĩ ngay đến xứ sở của loài chuột túi kangaroo nhưng bạn có biết, nơi đây cũng được coi là vùng đất của loài giun khổng lồ?

Sở dĩ nói vậy là bởi khá nhiều lần, cư dân ở bang Queensland, Úc đã bắt gặp những sinh vật giun nhưng lại to như rắn, đặc biệt là sau trận mưa lớn tại bang Queensland vừa qua, xuất hiện 1 loài vật kỳ quái – giun đất khổng lồ ở vùng núi Tamborine.

Khảo sát cho thấy, loài giun mới được phát hiện này thuộc loài Gippsland. Gippsland là loài giun đất lớn nhất thế giới, chúng có chiều dài trung bình 1m và tối đa có thể lên tới 2m, đường kính thân lên tới 30mm.

photo-1-1509359403648

Mặc dù có kích thước khổng lồ nhưng số lượng loài Gippsland đang ngày 1 suy giảm. Nguyên nhân là do sự thay đổi môi trường sống và tốc độ sinh sản chậm của chúng.

Để lý giải cho việc vì sao sau cơn mưa lại xuất hiện nhiều giun khổng lồ đến vậy, các chuyên gia nhận định rằng, giun đất có tập tính sống dưới hang sâu, nơi ẩm ướt.

worm

Tuy nhiên, do mưa quá lớn, đất dễ sụt lở nên chúng đã phải bò lên mặt đất vì không thể sống trong điều kiện lòng đất thẫm nước được. Nếu sống trong môi trường thích hợp, giun đất Gippsland có thể sống tới 20 năm.

Được biết đây không phải là lần đầu tiên người ta bắt gặp những cá thể giun đất khổng lồ.

Vào năm 2014, cô Tamara Simoneau sống tại bờ biển Sunshine, bang Queesland (Úc) đã phát hiện 2 cá thể giun đất khổng lồ – dài lần lượt 60 và 100cm – nằm trên nền gạch trong garage.

l6tlmm1

Khi chụp hình 2 cá thể giun này khoe trên mạng, bạn bè cô đã vô cùng ngạc nhiên và đều đoán chúng là những con rắn.

Theo afamily

x