• TINHHOANET

Anh chàng 19 tuổi sống sót kỳ diệu trong 3 vụ khủng bố đẫm máu

Anh chàng người Mỹ Mason Wells, 19 tuổi, đã rất may mắn khi sống sót kỳ diệu trong 3 vụ tấn công đẫm máu, gồm vụ khủng bố tại Boston (Mỹ), Paris (Pháp) và Brussels (Bỉ).

Chàng thanh niên Mỹ Mason Wells.

Mason Wells đã bị thương ở gót chân, và bỏng cấp độ 2, cấp độ 3 ở mặt và tay trong vụ tấn công khủng bố xảy ra hôm 22/3 tại sân bay Zaventem ở thủ đô Brussels của Bỉ. Mason cho biết, cậu đang được điều trị tại một bệnh viện ở Bỉ và sẽ sớm hồi phục hoàn toàn.

Một người đi cùng Mason cũng may mắn sống sót trong vụ khủng bố này là Joseph Empey, 20 tuổi, và bị bỏng cấp độ 2 ở tay, mặt và đầu.

Ít nhất 34 người đã thiệt mạng và trên 230 người khác bị thương trong các vụ đánh bom sân bay và ga tàu điện ngầm ở thủ đô Brussels vào giờ cao điểm sáng ngày 22/3.

Trả lời phỏng vấn hãng tin ABC News, ông Chad Wells, cha của thanh niên này chia sẻ, đây là lần thứ ba cậu thoát chết trong một vụ tấn công khủng bố đẫm máu. 2 vụ tấn công khác mà Mason cũng có mặt là khủng bố tại cuộc thi Boston Marathon ở Mỹ năm 2013 và vụ khủng bố Paris hồi tháng 11/2015.

Ông Chad cho biết, năm 2013, ông và cậu con trai Mason đứng ngay gần vạch đích để chờ người vợ Kymberly Wells, một vận động viên trong cuộc thi Boston Marathon. Vụ đánh bom đã xảy ra ở khu vực này ngay sau đó và họ đã may mắn sống sót.

Người của chúng tôi rung lên, tôi đã đưa Mason trở lại khách sạn và nói với nó ở nguyên đó. Mason rất bình tĩnh và đĩnh đạc”, bà Kymberly chia sẻ với ABC News.

Năm 2015, chàng trai này lại may mắn sống sót khỏi vụ tấn công khủng bố ở Paris mặc dù có mặt rất gần nơi xảy ra vụ đánh bom.

Nó nói với chúng tôi rằng nó ở rất gần nơi xảy ra vụ nổ và chỉ bị bỏng. Ơn Chúa là nó vẫn sống sót”, ông Chad nói.

Ngoài trường hợp của Mason, một người cũng may mắn sống sót trong vụ nổ bom ở Burussels là ngôi sao bóng rổ NBA Dikembe Mutombo. Thời điểm xảy ra vụ đánh bom, Mutombo đang ngả lưng tại ga chờ của hành khách ở sân bay Zaventem khi vừa trở về từ chuyến thăm bệnh viện ở Kinshasa do chính quỹ từ thiện của anh sáng lập.

Tôi nghe tiếng mọi người gào thét và tất cả bỏ chạy… Lúc đó tôi đang ngái ngủ và không biết chuyện gì đang xảy ra. Rồi một phụ nữ hét lên: ‘Tất cả ra ngoài, tất cả ra ngoài. Chúng ta phải chạy thôi. Chạy thôi!’. Rất nhiều người bị thương, máu chảy nhiều lắm. Tôi cũng vội ôm lấy túi và bắt đầu chạy càng nhanh càng tốt”, Mutombo kể lại.

Nguồn tin cảnh sát cho biết, 2 vụ nổ liên tiếp tại sân bay Zaventem là các vụ tấn công liều chết. Cảnh sát sau đó đã tìm thấy một khẩu súng trường, một đai bom bỏ lại ở sân bay, trong khi 2 nghi phạm đã thiệt mạng sau vụ đánh bom liều chết này. Bỉ đang ráo riết truy nã nghi phạm thứ 3 dựa trên bức ảnh chụp được từ camera an ninh ở sân bay.

ISIS đã nhận trách nhiệm về các vụ khủng bố tại Bỉ. (Ảnh: Express)

Tổ chức nhà nước Hồi giáo (ISIS) tự xưng đã lên tiếng nhận trách nhiệm các vụ tấn công khủng bố đẫm máu tại sân bay Zaventem và ga tàu điện ngầm Maelbeek ở Brussels. Nhóm này tuyên bố sẽ tiến hành thêm nhiều vụ tấn công nữa ở nhiều quốc gia khác.

Chúng tôi hứa với các đồng minh viễn chinh chống lại Nhà nước Hồi giáo rằng sẽ có những ngày đen tối để đáp trả sự gây hấn của họ chống lại đất nước của chúng tôi… Với sự cho phép của Thánh Allah, điều chờ đợi các người sẽ khắc nghiệt hơn và đau đớn hơn”, tuyên bố nói thêm.

Hiện Mỹ và các nước châu Âu đã tăng cường an ninh tại các nhà ga, sân bay và những nơi tụ tập đông người để đảm bảo an ninh sau vụ khủng bố ở Bỉ.

Theo Dân Trí

x