Adobe khẩn cấp vá lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng cho Flash

Vào đêm 10/3 vừa qua, Adobe đã phát hành bản cập nhật khẩn cấp để vá một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng nữa trên Flash, có thể giúp hacker thực thi mã độc trên máy tính của bạn.

Adobe_1444999624

Lỗ hổng này được gọi là CVE-2016-1010. Tin tốt là hiện tại chúng ta đã có thể tải về bản cập nhật trên. Trong trường hợp bạn bật tính năng tự động cập nhật, bản vá này có thể đã được tải về và cài đặt trên thiết bị.

Và tin xấu là gì? Lỗ hổng bảo mật này không chỉ ảnh hưởng đến Flash mà còn mở rộng ra nhiều sản phẩm khác của Adobe như Adobe AIR, AIR for Android, Flash Player cho Linux…

Để đối phó với tình hình này, bạn có thể chọn giải pháp cập nhật tất cả các phần mềm trên lên phiên bản mới nhất hoặc tạm thời gỡ bỏ Flash ra khỏi thiết bị của mình.

Trong thời gian qua, người ta đã phát hiện ra rất nhiều lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng từ công cụ này của Adobe, đó là chưa kể nó còn làm cho các trang web ngày càng trở nên nặng nề hơn. Những ông lớn như Facebook, Apple đã nhiều lần kêu gọi Adobe “giết chết” Flash vì HTML5 có thể thay thế nó và bảo mật hơn rất nhiều lần.

Một lần nữa, Flash cho người ta lý do để khẳng định công cụ này đã đến lúc phải “nghỉ hưu”.

Theo GenK