Facebook dính nghi án theo dõi người dùng

Một hacker người Úc có tên Nik Cubrilovic vừa tuyên bố rằng, Facebook hiện đang theo dõi người dùng dù họ đã thoát khỏi hệ thống.
Theo lời hacker này, khi người dùng đăng xuất khỏi Facebook, thực tế mới chỉ thoát quyền chủ tài khoản khỏi ứng dụng web, vì một số Cookie (bao gồm cả số tài khoản của bạn) vẫn được gửi tới facebook.com.

Như vậy rõ ràng là chưa đủ để “thoát hoàn toàn” và Facebook vẫn biết để theo dõi được những trang web mà người dùng truy cập vào.

Facebook vừa bị tố cáo theo dõi người dùng – Ảnh chụp màn hình

Bên cạnh việc chỉ ra vấn đề bất cập đang gặp phải với người dùng Facebook, hacker này cũng chỉ ra cách duy nhất để chấm dứt tình trạng bị theo dõi là người dùng nên xóa bỏ hết mọi Cookie của Facebook, hoặc dùng riêng một trình duyệt để truy cập.

Cách đây không lâu, một vụ lùm xùm khác cũng liên quan đến việc theo dõi người dùng đó là các thiết bị của Apple sử dụng hệ điều hành iOS 4 đã bí mật ghi lại và lưu trữ thông tin về những địa điểm mà người dùng đã đến, hay thậm chí là kết nối mạng mà người dùng đã từng kết nối. Tuy nhiên, sau đó Apple đã khắc phục được lỗi này.
 
Hiện tại, phía trang mạng xã hội lớn nhất thế giới, Facebook, chưa đưa ra bất kì bình luận chính thức nào sau lời tố cáo của hacker Nik Cubrilovic.


Đồng hồ Casio giá SHOCK!

Hoàng Lâm

Danh Mục : Công nghệ