• TINHHOANET

“3 chàng tây ngự lâm” vớt rác dưới kênh thối khiến nhiều người Việt xấu hổ

Nhìn thấy kênh mương quá bẩn, 3 chàng tây này đã quyết định xắn tay lên, nạo vét, cố gắng làm sạch, trả lại sự trong sạch cho dòng chảy.

Việc làm của 3 chàng tây ngự lâm khiến nhiều người Việt xấu hổ - Ảnh 6.

Chuyện về những chàng tây tới Việt Nam và có những hành động đẹp đã có rất nhiều. Họ giúp đỡ người đi đường gặp nạn, nhặt rác ở bãi biển, hay đòi lại công bằng cho một người phụ nữ bị ức hiếp… đó đều là những hành động đẹp khiến nhiều người phải cảm phục.

Mới đây nhất, trên mạng xã hội đã xuất hiện hình ảnh về 3 chàng tây cùng nhau nạo vét con kênh nhuộm màu đen kịt vì quá bẩn, thu hút được rất nhiều sự quan tâm.

Không có nhiều đồ bảo hộ chuyên dụng, họ chỉ có chiếc găng tay, bồ cào (để vợt các chất thải) và đôi ủng, cứ thể họ làm việc một cách khá vui vẻ, nhiệt tình.

Việc làm của 3 chàng tây ngự lâm khiến nhiều người Việt xấu hổ - Ảnh 5.
Việc làm của 3 chàng tây ngự lâm khiến nhiều người Việt xấu hổ - Ảnh 7.

Không lâu sau khi những hình ảnh này được đăng tải, dân mạng còn phong tặng cho họ nickname “3 chàng tây ngự lâm” vì hành động nêu trên.

Còn một số ý kiến khác thì lại tự cảm thấy xấu hổ vì những công việc này đáng lẽ ra không phải của họ.

Bạn Bình Nguyên chia sẻ: “Chúng ta là những người xả rác và khiến môi trường sống ngày càng ô nhiễm. Chúng ta phải có trách nhiệm làm sạch con kênh đó vậy mà lại để những người đó thực hiện thay mình.

Vừa thấy nể phục họ khi quyết định làm việc đấy và tự thấy xấu hổ!”.

Theo ttvn

x