Bạc Hy Lai kể tội Chu Vĩnh Khang

Sau khi Bạc Hy Lai bị cách chức, những tai tiếng về Chu Vĩnh Khang đã bị phơi bày bởi trang mạng Mingjing ở hải ngoại, vốn là thuộc về phe cánh của Giang Trạch Dân. Tất cả mọi khía cạnh bao gồm tội phản nghịch, giết vợ cũ, giết hại nhiều người khác, dâm loạn, và gia tộc tham nhũng… đều đã bị công khai.

Vợ của Bạc Hy Lai tiết lộ rằng Chu Vĩnh Khang đã cố gắng hạ bệ Tập Cận Bình và các thường ủy Cục chính trị Trung Quốc khác. Một cư dân mạng đã phát biểu trên trang web Boxun.com rằng: Bạc Hy Lai còn phơi bày việc Chu đã nói với ông ta về vụ Vương Lập Quân tới lãnh sự quán Hoa Kỳ. Ông Bạc còn cho biết rằng Chu đã đề nghị ông ta phải hành động để bắt cho được Vương bằng bất kỳ giá nào.

Công chúng tin rằng ĐCSTQ sẽ loại bỏ Chu Vĩnh Khang, và đó chỉ là vấn đề thời gian. Nhà bình luận Chương Thiên Lượng nói rằng Giang Trạch Dân đã tham gia vào [việc loại bỏ Chu] hòng tự bảo vệ chính mình. Đặc biệt, thời báo Đại Kỹ Nguyên cho biết rằng một nguồn tin tại Bắc Kinh đã tiết lộ sự bất đồng quan điểm của ĐCSTQ về việc phải công bố sự trừng phạt đối với Chu Vính Khang như thế nào.

Các bản tin này nói rằng ĐCSTQ có bằng chứng về những tội ác của Chu. Dựa trên thực tế rằng Chu có dính líu vào nhiều vụ giết người, mối quan tâm của họ là làm sao bảo vệ bản thân mình khỏi sụp đổ.

Xem video:

Theo NTDTV