Hơn 100 người mất tích vụ chìm phà ở Papua New Guinea

Lực lượng cứu hộ đã tìm được 219 hành khách còn sống trong khoảng 350 người trên chiếc phà MV Rabaul Queen bị chìm ngoài khơi Papua New Guinea sáng sớm 2/2. Hơn 100 người hiện đang mất tích.
  
Bản đồ hải trình của phà
 MV Rabaul Queen
 đi từ Kimbe tới thành phố Lae.

Cơ quan An toàn Hàng hải Australia (AMSA) cho biết đã cứu sống được 219 nạn nhân trong vụ chìm phà MV Rabaul Queen, đồng thời cho biết hơn 100 người vẫn đang mất tích và nhiều người có thể đã chết.

Theo AMSA, phần lớn các nạn nhân được cứu ở khu vực gần địa điểm phà MV Rabaul Queen bị chìm.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ chìm phà, công ty AMSA đã phái một máy bay tìm kiếm cứu nạn mang theo nhiều phao cứu hộ tới hiện trường. Ngoài ra, 3 trực thăng cùng 8 tàu thương mại cũng được điều đến hiện trường cấp kỳ để hỗ trợ công tác tìm kiếm các nạn nhân.

Sáng sớm 2/2, chiếc phà MV Rabaul Queen chở 350 người đã bị chìm ngoài khơi phía Bắc Papua New Guinea do điều kiện thời tiết xấu. Công ty Star Ships cho biết họ đã mất liên lạc với MV Rabaul Queen vào lúc 6h sáng theo giờ địa phương (3h sáng theo giờ Việt Nam) khi chiếc phà đang trong hành trình từ Kimbe tới thành phố Lae.


Đồng hồ Casio giá SHOCK!

Papua New Guinea có 6 triệu dân, nằm trên vành đai lửa Thái Bình Dương và ở gần Australia. Đây là nước thuộc trong nhóm các quốc gia đang phát triển và có cơ sở hạ tầng tương đối nghèo nàn, lạc hậu.

 Vũ Anh
Theo AFP, Reuters

Danh Mục : Thế giới