Gặp khủng hoảng, RIM bổ nhiệm CEO mới

Trong thông báo mới được đăng tải trên trang web chính thức của hãng, RIM cho biết sẽ chính thức thay thế 2 vị Giám đốc điều hành (CEO) đương thời Jim Balsille và Mike Lazaridis bằng Thorsten Heins, cựu COO của RIM trước đây.


Đồng hồ Casio giá SHOCK!

2 nhà đồng giám đốc điều hành của RIM tự nguyện rút lui để cứu vãn tình thế

Quyết định thay đổi vị trí lãnh đạo này có vẻ như được thực hiện dưới sự chỉ thị của chính Mike Lazaridis, nhà đồng sáng lập của RIM đồng thời cũng chính là người bị thay thế tại chức vụ CEO.

“Có những thời điểm, các nhà sáng lập của những công ty thành công nhận ra rằng cần thiết phải có sự chuyển giao cho những nhà lãnh đạo mới. Tôi và Jim Balsille đã nói chuyện với Hội đồng Quản trị và nói với họ rằng chúng tôi nghĩ thời điểm đó đã đến” – Mike Larzaridis cho biết trong bảng thông báo thay đổi nhân sự.

Động thái thay đổi vị trí Giám đốc điều hành này được đưa ra sau 1 năm bị đánh giá là thất bại của RIM, dưới những sai lầm của Balsille và Lazaridis. RIM đã có một năm 2011 khởi đầu đầy hứa hẹn với sự ra mắt của máy tính bảng Playbook, từng được kỳ vọng sẽ là sản phẩm lật đổ sự thống trị của iPad.

Tuy nhiên, Playbook đã nhanh chóng làm thất vọng người dùng bởi sự thiếu hụt những tính năng quan trọng, như tính năng duyệt email… Bên cạnh đó, những smartphone BlackBerry mới của RIM ra mắt trong năm 2011 cũng không thực sự tạo nên một dấu ấn nào, so với các sản phẩm Android và đặc biệt là iPhone 4S của Apple.

Cùng với sự thay đổi về nhân sự, câu hỏi lớn được đặt ra đó là Heins sẽ làm gì để giúp vực dậy hãng công nghệ Canada RIM trước những sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt trên thị trường di động, đặc biệt khi mà cái tên RIM đang dần bị bỏ khá xa trên thị trường smartphone, vốn từng là thị trường mà RIM và BlackBerry từng là một cái tên “thống trị”.

Ngân Hà

Theo Mashable

Danh Mục : Thế giới